Thứ Năm, 29/10/2020 - 12:13:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thẩm phán Amy Coney Barrett: Sự lựa chọn của Tổng thống Trump và những ảnh hưởng tới chính trường Mỹ

Thẩm phán Amy Coney Barrett: Sự lựa chọn của Tổng thống Trump và những ảnh hưởng tới chính trường Mỹ

(BKTO)- Đúng như dự đoán, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett của Tòa phúc thẩm liên bang khu vực số 7 đã chính thức được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử thay thế Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg mới qua đời. Là người theo trường phái bảo thủ, nếu được Thượng viện thông qua, bà không chỉ trở thành phụ nữ thứ 5 trong lịch sử nước Mỹ phục vụ tại Tòa án Tối cao, mà còn có khả năng tạo thuận lợi cho ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11 tới.

Xem tiếp
 • Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump rút ngắn khoảng cách với ứng cử viên Biden

  Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump rút ngắn khoảng cách với ứng cử viên Biden

  (BKTO)- Theo kết quả một cuộc thăm dò công bố ngày 28/9, một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận quan trọng đầu tiên trong quy trình bầu cử giữa hai ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, Tổng thống Donald Trump đã rút ngắn được khoảng cách với ứng cử viên Joe Biden.

  Xem tiếp
 • Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra theo hình thức trực tuyến

  Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra theo hình thức trực tuyến

  (BKTO)- Trong một tuyên bố ngày 28/9, chính phủ Saudi Arabia - nước chủ tịch Nhóm các nền kinh tế G-20 cho biết hội nghị thượng đỉnh sắp tới của G-20 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 21-22/11.

  Xem tiếp
 • Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

  Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

  (BKTO)- Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ký tuyên bố chung kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19. Tuyên bố được coi là nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập một nền tảng đa phương hướng tới việc đảm bảo tiếp cận cũng như phân phối vaccine ngừa COVID-19 một cách an toàn và công bằng trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo “Chủ nghĩa dân tộc về vaccine".

  Xem tiếp
 • JPMorgan trả khoản tiền phạt kỉ lục 1 tỉ USD vì hành vi thao túng thị trường

  JPMorgan trả khoản tiền phạt kỉ lục 1 tỉ USD vì hành vi thao túng thị trường

  (BKTO)- Hãng tin Bloomberg ngày 24/9 cho biết, tập đoàn tài chính JPMorgan Chase (Mỹ) sắp phải trả khoản tiền phạt lên đến 1 tỉ USD để khép lại vụ điều tra thao túng thị trường.

  Xem tiếp
 • Chỉ số tâm lý kinh doanh tại châu Á tăng trở lại trong quý 3

  Chỉ số tâm lý kinh doanh tại châu Á tăng trở lại trong quý 3

  (BKTO)- Kết quả khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD công bố ngày 23/9 cho thấy trong quý 3/2020, chỉ số tâm lý kinh doanh (BSI) của các doanh nghiệp châu Á đã tăng trở lại trong bối cảnh các nước dỡ bỏ những hạn chế được áp dụng để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

  Xem tiếp
 • ADB: Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn tích cực

  ADB: Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn tích cực

  (BKTO)- Tại cuộc họp báo về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức ngày 15/9 tại Hà Nội, các chuyên gia ADB đều có chung nhận định, triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực. Việt Nam đã tham gia khá nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương. Điều đó chắc chắn sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam nhanh chóng phục hồi. Hơn nữa, trong xu thế hội nhập hiện nay, Việt Nam có nhiều khả năng được hưởng lợi từ sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng sang những quốc gia có chi phí thấp hơn.

  Xem tiếp
 • Tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì vận động tranh cử trong không gian kín

  Tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì vận động tranh cử trong không gian kín

  (BKTO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/9 đã tiến hành vận động tranh cử trong khuôn viên khép kín tại bang Nevada - một động thái khiến giới chức bang này phẫn nộ, khi họ đã cảnh báo rằng việc tụ tập đông người sẽ vi phạm các quy định hạn chế xã hội phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

  Xem tiếp
 • Hiệp định EVFTA: Sắp xuất khẩu nhiều nông sản sang EU

  Hiệp định EVFTA: Sắp xuất khẩu nhiều nông sản sang EU

  (BKTO)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tiếp nối sự kiện lô tôm đầu tiên xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), ngày 16 và 17/9 tới đây, các mặt hàng như: cà phê, chanh leo, bưởi, dừa, thanh long sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang thị trường này với những ưu đãi mà Hiệp định mang lại.

  Xem tiếp
 • Đàm phán hậu Brexit cần sự nhượng bộ từ cả hai phía

  Đàm phán hậu Brexit cần sự nhượng bộ từ cả hai phía

  (BKTO)- Quan hệ thương mại Anh-EU tiếp tục đứng trước những thách thức khi vòng đàm phán thương mại thứ 8 hậu Brexit kết thúc với kết quả gây thất vọng trên nhiều phương diện. Trong bối cảnh Anh và EU cần đạt thỏa thuận trước tháng 10, tức là chỉ còn chưa đầy hai tháng để tìm điểm chung và giải quyết bất đồng, hai bên cần nhượng bộ nhất định để đi đến thỏa thuận toàn diện hậu Brexit.

  Xem tiếp
 • Đàm phán Anh-EU: Khó khăn chồng chất, triển vọng mờ mịt

  Đàm phán Anh-EU: Khó khăn chồng chất, triển vọng mờ mịt

  (BKTO)- Từ ngày 7 đến 11-9, các nhà đàm phán của Anh và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục bước vào một vòng đàm phán mới, vòng đàm phán thứ 8, nhằm bàn thảo về thỏa thuận cho mối quan hệ trong tương lai giữa hai bên hậu Brexit. Cũng giống như những vòng đàm phán trước, vòng đàm phán lần này được nhận định là rất quan trọng song cũng không được kỳ vọng sẽ đạt được nhiều tiến triển, đột phá.

  Xem tiếp
 • Mở lại đường bay quốc tế: Nhiều ý kiến trái chiều

  Mở lại đường bay quốc tế: Nhiều ý kiến trái chiều

  (BKTO) - Hiệp hội DN hàng không vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có giải pháp mạnh mẽ để “giải cứu” DN hàng không. Đặc biệt, cơ quan này đề nghị Thủ tướng cho phép mở đường bay trở lại đối với những nước đã kiểm soát được dịch Covid-19. Trước đề xuất này, một số chuyên gia đồng thuận, tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng không nên vì nguy cơ dịch bùng phát mạnh.

  Xem tiếp
 • Ứng cử viên nào sẽ cán đích trong cuộc đua vào “ghế nóng” WTO?

  Ứng cử viên nào sẽ cán đích trong cuộc đua vào “ghế nóng” WTO?

  (BKTO)- Ngày 31-8 tới, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo sẽ chính thức từ chức, sớm hơn một năm so với kế hoạch. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cuộc đua vào chiếc ghế Tổng Giám đốc WTO thay thế ông Azevedo đang “nóng” lên. Hiện cuộc đua này đang nổi lên 8 ứng cử viên sáng giá.

  Xem tiếp
 • Những câu hỏi xung quanh bầu cử Mỹ

  Những câu hỏi xung quanh bầu cử Mỹ

  (BKTO)- Cuộc đối đầu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới là sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm.

  Xem tiếp
 • Căng thẳng thương mại Mỹ-EU bước đầu hạ nhiệt

  Căng thẳng thương mại Mỹ-EU bước đầu hạ nhiệt

  (BKTO)- Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi EU quyết định miễn thuế cho mặt hàng tôm hùm xuất khẩu của Mỹ vào EU. Đây được coi là kết quả đầu tiên trong nỗ lực giảm căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương, cho thấy thiện chí của cả hai bên trong bối cảnh vẫn còn đang tồn tại rất nhiều bất đồng thương mại.

  Xem tiếp
 • Hiệp định EVFTA: Sớm có hướng dẫn để doanh nghiệp hưởng ưu đãi thuế quan

  Hiệp định EVFTA: Sớm có hướng dẫn để doanh nghiệp hưởng ưu đãi thuế quan

  (BKTO)- Để tạo thuận lợi cho việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực từ ngày 1/8, Bộ Công Thương tiếp tục có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị Bộ Tài chính căn cứ thông báo tại công thư số Ares (2020) 1982973 của Uỷ ban châu Âu (EC), chỉ đạo Tổng cục Hải quan sớm có hướng dẫn cho các cơ quan hải quan địa phương và doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu và chứng từ tự chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa nhập khẩu từ EU về Việt Nam để hưởng thuế quan ưu đãi.

  Xem tiếp
 • Kinh tế Thái Lan sụt giảm mạnh nhất trong hơn hai thập kỷ

  Kinh tế Thái Lan sụt giảm mạnh nhất trong hơn hai thập kỷ

  (BKTO)- Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Thái Lan (NESDC) ngày 17/8 công bố báo cáo cho biết, kinh tế Thái Lan đã chứng kiến mức suy giảm sâu nhất trong hơn hai thập kỷ qua trong quý 2/2020, do tác động của đại dịch COVID-19.

  Xem tiếp
 • Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới

  Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới

  (BKTO)- Số ca nhiễm mới COVID-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 3 con số, trong khi đó Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong cao nhất, còn Pháp phát hiện hơn 3.000 ca mắc mới ngày thứ hai liên tiếp.

  Xem tiếp
 • Bắc Kinh hy vọng Mỹ ngừng phân biệt đối xử với các công ty Trung Quốc

  Bắc Kinh hy vọng Mỹ ngừng phân biệt đối xử với các công ty Trung Quốc

  (BKTO)- Ngày 13/8, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Nhậm Hồng Bân cho biết Bắc Kinh hy vọng Washington sẽ chấm dứt "hành động hạn chế và phân biệt đối xử" với các công ty của Trung Quốc, đồng thời tạo điều kiện thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.

  Xem tiếp
 • Vaccine - vũ khí được mong chờ nhất trong cuộc chiến chống COVID-19

  Vaccine - vũ khí được mong chờ nhất trong cuộc chiến chống COVID-19

  (BKTO)- Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại, cuộc chạy đua để có được vaccine lại càng trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết. Trong cuộc đua này, Nga đã trở thành nước “về đích” sớm nhất khi chiều ngày 11-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố vaccine của nước này đã nhận được giấy phép của Bộ Y tế Nga. Sự kiện này đã đưa Nga là nước đầu tiên trên trên thế giới có vaccine phòng bệnh COVID-19.

  Xem tiếp
 • WTO giữa “ngã ba đường” lựa chọn lãnh đạo

  WTO giữa “ngã ba đường” lựa chọn lãnh đạo

  (BKTO)- Các quốc gia thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hiện vẫn bất đồng về việc lựa chọn một nhà lãnh đạo tạm quyền trong vài tháng, thay thế Tổng Giám đốc Roberto Azevedo vừa từ chức.

  Xem tiếp
 • COVID-19: Hàn Quốc tập trung vào yếu tố con người thay vì các biện pháp đóng cửa

  COVID-19: Hàn Quốc tập trung vào yếu tố con người thay vì các biện pháp đóng cửa

  (BKTO)- Sau khi kiềm chế được dịch COVID-19 trong thời gian ngắn, nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm tiếp theo, trong đó có Hàn Quốc. Trên thực tế, ngay khi quốc gia này tuyên bố nới lỏng giãn cách xã hội vào tháng 5-2020 để giảm bớt ảnh hưởng kinh tế, thì số ca nhiễm mới đã tăng đột biến. Vậy Hàn Quốc đã làm gì để đối phó với đợt sóng dịch thứ hai này?

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201