Thứ Bảy, 22/6/2024 - 06:55:00 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Một năm thực hiện Luật BHXH: Nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ

Một năm thực hiện Luật BHXH: Nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ

(BKTO) - Sau một năm thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, tình trạng DN vi phạm chính sách, pháp luật về BHXH chưa giảm; chậm triển khai các chế độ BHXH… là những vấn đề đặt ra từ đợt giám sát, kiểm tra việc thực hiện Luật BHXH tại một số địa phương do Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội (LĐ-TB&XH) và BHXH Việt Nam thực hiện trong những tháng cuối năm 2016.

Xem tiếp
 • Tạo thuận lợi cho hoạt động kiểm toán nội bộ phát triển.

  Tạo thuận lợi cho hoạt động kiểm toán nội bộ phát triển.

  (BKTO) - Kiểm toán nội bộ (KTNB) là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều hành và quản trị DN. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, hoạt động KTNB tại các DN vẫn còn mờ nhạt; thậm chí vẫn thiếu nhiều điều kiện cần thiết để phát triển.

  Xem tiếp
 • Trả giáo dục về đúng giá trị!

  Trả giáo dục về đúng giá trị!

  (BKTO) - “Tăng lương không phải là đòi hỏi quá đáng của giáo viên mà chính là sự trân trọng của xã hội đối với giáo dục. Chỉ khi nào các thầy cô không còn vật lộn với cơm áo gạo tiền cho mình và cho gia đình thì lúc ấy, giáo dục mới trả về đúng giá trị thực tế của nó” - đó là một trong những mong mỏi của đội ngũ nhà giáo gửi tới tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ. Những dòng tâm thư này xuất hiện trên fanpage “Chúng tôi là giáo viên” mới đây và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

  Xem tiếp
 • Tuyên chiến với thực phẩm bẩn

  Tuyên chiến với thực phẩm bẩn

  (BKTO) - Tuần qua, dư luận xã hội lại được phen “dậy sóng” vì phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát khi ông phát biểu trước nghị trường rằng: “Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn”. Dù sau đó, Bộ trưởng đã lên tiếng xin lỗi, đính chính vì không diễn đạt rõ ràng để người dân hiểu rõ ý nghĩ của mình, nhưng vấn đề mà ông nhắc tới đã đổ thêm sức nóng cho thực trạng thực phẩm bẩn bủa vây và giết mòn người dân.

  Xem tiếp
 • Đã thanh tra sao còn báo trước?

  Đã thanh tra sao còn báo trước?

  (BKTO) - Một sự kiện khiến không ít DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng quan tâm đó là, ngày 21/3, tại Hưng Yên, được sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với các cơ quan có liên quan phát động Chiến dịch Thanh tra Lao động (CDTTLĐ) năm 2016.

  Xem tiếp
 • Giải bài toán hạn hán, xâm nhập mặn đồng bằng sông Cửu Long

  Giải bài toán hạn hán, xâm nhập mặn đồng bằng sông Cửu Long

  (BKTO) - Vựa lúa quốc gia đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang phải đối mặt với đợt hạn hán, xâm nhập mặn (XNM) gay gắt, gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Đến trung tuần tháng 3, toàn bộ 13/13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL đã bị nước mặn xâm nhập, trong đó có nhiều tỉnh bị XNM nặng nề như Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang...

  Xem tiếp
 • Tâm tư và kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội

  Tâm tư và kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội

  (BKTO) - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được 3.854 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, trong đó có 1.920 ý kiến, kiến nghị của cử tri được phản ánh qua Đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 1.934 ý kiến, kiến nghị của nhân dân qua hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp. Tại phiên khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trình bày trước Quốc hội bản Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước.

  Xem tiếp

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201