Thứ Bảy, 4/7/2020 - 22:55:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

(BKTO) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký, ban hành Nghị định số 68/2020/NĐ-CP (Nghị định 68) sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (Nghị định 20).

Xem tiếp
 • Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế bền vững

  Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế bền vững

  (BKTO)- Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách xã hội quan trọng, là một trong các trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Mở rộng và hoàn thiện chế độ, chính sách BHYT cần có bước đi, lộ trình phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm phát triển bền vững.

  Xem tiếp
 • 6 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế - Những kết quả ấn tượng

  6 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế - Những kết quả ấn tượng

  (BKTO)- Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) ra đời từ năm 2008 và được sửa đổi, bổ sung vào năm 2014, là cơ sở pháp lý thể chế hóa quan điểm, định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chính sách tài chính y tế công thông qua BHYT toàn dân theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển. Đến nay, công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT đã có nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận.

  Xem tiếp
 • Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  (BKTO)- Ngày 01/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 dưới sự chủ trì của ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng - Chủ tịch Hội đồng và bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

  Xem tiếp
 • TP. HCM: Có 5 nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD

  TP. HCM: Có 5 nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD

  (BKTO) - 5 nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm đến trên 80% kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của TP. HCM.

  Xem tiếp
 • 6 tháng đầu năm 2020: Nhiều chỉ số kinh tế giảm do dịch Covid-19

  6 tháng đầu năm 2020: Nhiều chỉ số kinh tế giảm do dịch Covid-19

  (BKTO) - Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020.

  Xem tiếp
 • Ngân hàng liệu có đúng hẹn lên sàn

  Ngân hàng liệu có đúng hẹn lên sàn

  (BKTO)- Cuối năm 2020 là hạn cuối cùng để các ngân hàng thương mại (NHTM) phải niêm yết cổ phiếu trên sàn. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, có thời điểm các cổ phiếu ngân hàng đã giảm xuống ở mức thấp nhất trong 5 năm qua khiến nhiều ngân hàng tiếp tục lần lữa việc lên sàn.

  Xem tiếp
 • PVN công bố Bộ quy chế quản trị nội bộ theo dạng sách điện tử

  PVN công bố Bộ quy chế quản trị nội bộ theo dạng sách điện tử

  (BKTO) - Theo lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) việc hoàn thành và ban hành Bộ quy chế quản trị nội bộ Tập đoàn dưới dạng E-Book là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp.

  Xem tiếp
 • Dù khó khăn do Covid-19, Vinamilk vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng dương trong năm 2020

  Dù khó khăn do Covid-19, Vinamilk vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng dương trong năm 2020

  (BKTO) - Ngày 26/6/2020, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

  Xem tiếp
 • 6 tháng đầu năm: Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giảm 2,1%

  6 tháng đầu năm: Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giảm 2,1%

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất, nhập khẩu nhiều mặt hàng của nước ta bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt tại các nước đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Tính chung 6 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 238,4 tỷ USD, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu giảm 1,1%; nhập khẩu giảm 3%. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm xuất siêu ước tính đạt 4 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Chống chuyển giá bằng cách nào?

  Chống chuyển giá bằng cách nào?

  (BKTO)- “Chuyển giá” luôn là một vấn đề nổi cộm trong quản lý thuế, không chỉ ở Việt Nam mà ở cả nhiều quốc gia khác trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2020 ước tính tăng 1,81% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất trong một thập kỷ qua.

  Xem tiếp
 • Triển khai áp dụng mã định danh y tế

  Triển khai áp dụng mã định danh y tế

  (BKTO) - Theo Quyết định 2153/QĐ-BYT của Bộ Y tế về Quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế, thay thế Quyết định 4376/QĐ-BYT ngày 24/9/2019, từ ngày 25/5/2020, mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được sử dụng làm mã định danh y tế.

  Xem tiếp
 • Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

  Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

  (BKTO) - ​Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) 1/7 năm nay sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông với chủ đề “Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.

  Xem tiếp
 • Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp, nghiêm trọng. Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi những quan niệm lạc hậu về phụ nữ và trẻ em.

  Xem tiếp
 • Đo mức độ hài lòng của doanh nghiệp với cơ chế một cửa quốc gia

  Đo mức độ hài lòng của doanh nghiệp với cơ chế một cửa quốc gia

  (BKTO) - Qua khảo sát tình hình thực hiện 12 thủ tục hành chính có tần suất thực hiện nhiều nhất trên Cổng một cửa quốc gia (MCQG) thuộc phạm vi quản lý nhà nước của 5 Bộ (Công Thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Y tế) từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, kết quả cho thấy, 53% DN đã có trên 2 năm kinh nghiệm thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng MCQG. Việc thực hiện thủ tục hành chính chủ yếu là do DN tự thực hiện, chiếm khoảng 2/3 số DN phản hồi, thay vì lựa chọn ủy quyền cho bên thứ ba.

  Xem tiếp
 • Thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng trong thời kỳ bình thường mới

  Thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng trong thời kỳ bình thường mới

  (BKTO) - Phần lớn DN ngành xây dựng, vật liệu xây dựng cho rằng tình hình kinh doanh năm 2020 sẽ khó khăn hơn (73,9%), chỉ có 13% DN lạc quan kỳ vọng ngành xây dựng, vật liệu xây dựng sẽ tăng trưởng hơn so với năm trước, trong khi 4,3% cho rằng tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định như năm 2019. Đáng chú ý, khoảng 8,7% số DN được hỏi cho rằng thị trường sẽ “trầm lắng” trong 6 tháng đầu năm và sẽ trở lại sôi động trong 6 tháng cuối năm sau khi dịch Covid-19 kết thúc và các gói kích cầu của Chính phủ bắt đầu có hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Những quyết sách tạo đà khôi phục và phát triển kinh tế

  Những quyết sách tạo đà khôi phục và phát triển kinh tế

  (BKTO) - Sau gần một tháng làm việc, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự đề ra. Kỳ họp không chỉ tạo nền móng nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới, hoàn thiện phương thức hoạt động của Quốc hội mà còn tạo nên dấu ấn đặc biệt với nhiều quyết sách lớn được thông qua để tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho quá trình khôi phục và phát triển nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, được cộng đồng DN và nhân dân đánh giá cao.

  Xem tiếp
 • Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020: Lạc quan nhưng cần thận trọng

  Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020: Lạc quan nhưng cần thận trọng

  (BKTO) - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 lên 5,5% trong khi giữa tháng 4 vừa qua, đơn vị này dự báo mức tăng trưởng là 4,2%. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức do môi trường kinh tế thế giới bất ổn.

  Xem tiếp
 • Cục thuế Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu ngân sách khó khăn nhưng vẫn nhiều điểm sáng

  Cục thuế Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu ngân sách khó khăn nhưng vẫn nhiều điểm sáng

  (BKTO) - Ông Ngô Phước Thành - Cục trưởng Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và biến động bất lợi của giá dầu thế giới để phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách theo kế hoạch đề ra.

  Xem tiếp
 • 6 tỷ USD vốn FDI đổ vào các khu công nghiệp

  6 tỷ USD vốn FDI đổ vào các khu công nghiệp

  (BKTO) - Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), ước tính trong 6 tháng năm 2020, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên cả nước thu hút được khoảng 335 dự án FDI với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

  Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

  (BKTO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch đẩy mạnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2021 ở khu vực đô thị có 50% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, mai táng phí, tử tuất… qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201