Chủ Nhật, 24/3/2019 - 10:04:13 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Năng suất lao động thấp, Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hậu

Năng suất lao động thấp, Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hậu

(BKTO) - Đây là nhận định được nhiều đại biểu đưa ra tại Hội thảo “Tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội) tổ chức chiều ngày 21/3, tại Hà Nội.

Xem tiếp
 • Giải đáp vướng mắc trong thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài

  Giải đáp vướng mắc trong thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài

  (BKTO)- Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có công văn giải đáp vướng mắc trong thực hiện Nghị định số 143/2018/NĐ-CP.

  Xem tiếp
 • Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam năm 2018 tăng 9,3%

  Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam năm 2018 tăng 9,3%

  (BKTO)- Báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á ấn bản mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa được công bố nhận định: Tâm lý nhà đầu tư đối với các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ ở Đông Á mới nổi đã được cải thiện, nhưng vẫn còn tồn tại những quan ngại về sự ổn định tài chính trong khu vực.

  Xem tiếp
 • Ngành ngân hàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại đo dịch tả lợn Châu Phi

  Ngành ngân hàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại đo dịch tả lợn Châu Phi

  (BKTO)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.

  Xem tiếp
 • Giá điện tăng 8,36% ngay từ ngày 20/3

  Giá điện tăng 8,36% ngay từ ngày 20/3

  (BKTO) - Bộ Công Thương vừa chính thức công bố quyết định điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày hôm nay (20/3/2019) với mức giá mới là 1.864,44 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT).

  Xem tiếp
 • Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  (BKTO) - Ngày 20/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013- 2018” do Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì, đã có cuộc làm việc với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của KTNN tham dự cuộc làm việc.

  Xem tiếp
 • Đoàn giám sát về đất đai đô thị làm việc với Chính phủ

  Đoàn giám sát về đất đai đô thị làm việc với Chính phủ

  (BKTO) - Ngày 20/3, tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” đã làm việc với Chính phủ về các vấn đề liên quan đến chuyên đề giám sát này. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tham dự cuộc làm việc.

  Xem tiếp
 • Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  (BKTO) - Tại Hội thảo khoa học “Cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập- Vấn đề đặt ra và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”, do KTNN tổ chức sáng 19/3, trên tinh thần khoa học, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá, trao đổi quan điểm và làm rõ bức tranh, nhận diện những hạn chế, bất cập trong cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập cũng như vai trò của KTNN trong kiểm toán, đánh giá và kiến nghị hoàn thiện chính sách tự chủ đối với các trường đại học công lập.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp ngành xây dựng- vật liệu xây dựng lạc quan về tăng trưởng năm 2019

  Doanh nghiệp ngành xây dựng- vật liệu xây dựng lạc quan về tăng trưởng năm 2019

  (BKTO) - Trong khuôn khổ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng- Vật liệu xây dựng năm 2019, hôm nay- ngày 19/03, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đồng thời đưa ra kết quả khảo sát các doanh nghiệp trong ngành về triển vọng của thị trường và những chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

  Xem tiếp
 • Cải thiện tình trạng công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết

  Cải thiện tình trạng công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết

  (BKTO) - Theo Vụ Giám sát công ty đại chúng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), thực trạng công bố và minh bạch thông tin của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong những năm gần đây đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy vẫn còn một số vấn đề đặt ra đòi hỏi phải có những giải pháp khắc phục, chấn chỉnh.

  Xem tiếp
 • Phát triển năng lượng tái tạo: Tiềm năng lớn nhưng thách thức còn nhiều

  Phát triển năng lượng tái tạo: Tiềm năng lớn nhưng thách thức còn nhiều

  (BKTO) - Phát triển năng lượng tái tạo đang là một trong những ưu tiên của Việt Nam nhằm giảm dần sự phụ thuộc vào các dạng năng lượng phát điện truyền thống và bảo vệ môi trường. Dù có nhiều lợi thế nhưng việc phát triển nguồn năng lượng sạch này vẫn đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ.

  Xem tiếp
 • Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

  Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

  (BKTO) - Luật Đất đai năm 2013 đã quy định xác định giá đất theo giá thị trường, tuy nhiên, giá đất trong bảng giá còn thấp hơn nhiều so với thực tế. Chính vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, cần phải thay đổi phương pháp định giá đất, xác định lưới giá đất và công khai thông tin.

  Xem tiếp
 • Các trường được chủ động mở rộng ngành tuyển thẳng

  Các trường được chủ động mở rộng ngành tuyển thẳng

  (BKTO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản hướng dẫn các trường thực hiện công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019. Điểm mới năm nay, đó là các trường có thể chủ động mở rộng ngành tuyển thẳng theo yêu cầu riêng.

  Xem tiếp
 • Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  (BKTO) - Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, doanh nghiệp với Chính phủ, chiều 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 tổ chức Diễn đàn “Báo chí- Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ” với chủ đề Báo chí, doanh nghiệp trong kỷ nguyên CPTPP.

  Xem tiếp
 • 3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  (BKTO) - Dẫn đầu Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2019 do Vietnam Report công bố ngày 15/03 là Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup). Tiếp đó là các tên tuổi: Novaland, FLC, Sun Group, Đất Xanh, Nam Long, Hưng Thịnh, Ecopark, BimGroup, CEO Group cũng lọt vào danh sách Top 10. Cùng với đó, Top 5 Công ty tư vấn & môi giới bất động sản uy tín năm 2019 cũng được công bố với vinh dự thuộc về Công ty: Đất xanh miền Bắc, CEN Land, Savills, CBRE và Property X. Cùng với kết quả trên, các doanh nghiệp bất động sản đã tham gia khảo sát của Vietnam Report và chia sẻ những nhận định về xu thể phát triển của thị trường bất động sản, của doanh nghiệp trong năm 2019.

  Xem tiếp
 • Sắp đấu giá hơn 80 triệu cổ phần của Viglacera

  Sắp đấu giá hơn 80 triệu cổ phần của Viglacera

  (BKTO) - Ngày 29/3 tới, hơn 80 triệu cổ phần của Tổng Công ty Viglacera- CTCP do Bộ Xây dựng nắm giữ sẽ được bán đấu giá ra công chúng.

  Xem tiếp
 • Cần cơ chế chính sách thúc đẩy thăm dò khai thác dầu khí

  Cần cơ chế chính sách thúc đẩy thăm dò khai thác dầu khí

  (BKTO) - Sáng 14/3, tại TP. Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thăm dò khai thác dầu khí năm 2019.

  Xem tiếp
 • Vì sao giá xăng dầu trong nước được tính theo giá quốc tế?

  Vì sao giá xăng dầu trong nước được tính theo giá quốc tế?

  (BKTO) - Theo ghi nhận của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, trong 2 tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập khẩu xăng dầu chỉ đạt 0 USD. Con số này đã khiến dư luận trong nước đặt câu hỏi, tại sao giá xăng dầu trong nước vẫn được điều chỉnh theo giá thế giới ngay cả khi chúng ta không nhập khẩu xăng dầu?

  Xem tiếp
 • Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

  Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

  (BKTO) - Từ ngày 12-14/3, tại tỉnh Lâm Đồng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông khu vực phía Nam.

  Xem tiếp
 • Mở ra hướng thăm dò dầu khí mới

  Mở ra hướng thăm dò dầu khí mới

  (BKTO) - Sau hơn 6 năm kiên trì, bền bỉ, đầu năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đón dòng dầu đầu tiên (first oil) từ mỏ Cá Tầm. Mọi nỗ lực thực hiện khảo sát, khoan thăm dò thẩm lượng, đánh giá trữ lượng thương mại, đến lập kế hoạch phát triển mỏ và triển khai xây dựng giàn đầu giếng Cá Tầm 1 (CTC-1) đã được đền đáp xứng đáng. Hơn nữa, Dự án thành công còn giúp gia tăng sản lượng khai thác dầu khí năm 2019 thêm hơn 0,75 triệu tấn dầu, đóng góp đáng kể nguồn thu cho NSNN và lợi nhuận cho các nhà đầu tư (PVN, Vietsovpetro, PVEP và Bitexco).

  Xem tiếp
 • Cần hoàn thiện chính sách thuế hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

  Cần hoàn thiện chính sách thuế hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

  (BKTO) - “Nghiên cứu sử dụng công cụ chính sách thuế nhằm điều tiết nền kinh tế hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam” là chủ đề cuộc Hội thảo do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (NIF) tổ chức ngày 11/3, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Hà Nội: Thanh tra 100 đơn vị chây ỳ, nợ đọng bảo hiểm xã hội

  Hà Nội: Thanh tra 100 đơn vị chây ỳ, nợ đọng bảo hiểm xã hội

  (BKTO) - Thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra TP. Hà Nội và Quy chế phối hợp giữa các Sở, ngành về bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp các chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2017-2020, Thanh tra Thành phố chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan sẽ thanh tra 100 đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN từ 6 tháng trở lên.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312