Thứ Tư, 29/6/2022 - 22:24:56 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
RSM tư vấn thương vụ sáp nhập Caboodle vào Access

RSM tư vấn thương vụ sáp nhập Caboodle vào Access

(BKTO) - Mới đây, hãng kiểm toán RSM đã tư vấn cho Caboodle - Tập đoàn Tư vấn nhân sự hàng đầu Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2009, về việc sáp nhập vào Công ty Nhân sự Access - thành viên của Tập đoàn Access, nhà cung cấp phần mềm quản lý kinh doanh hàng đầu cho các tổ chức, DN tầm trung trên khắp Vương quốc Anh, Ireland và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xem tiếp
 • Hoạt động của các tổ chức tài chính, ngân hàng dưới góc nhìn của Kiểm toán nhà nước

  Hoạt động của các tổ chức tài chính, ngân hàng dưới góc nhìn của Kiểm toán nhà nước

  (BKTO) - Nhiều điểm sáng trong kết quả hoạt động của các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đã được Kiểm toán nhà nước (KTNN) chỉ ra qua kết quả kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2020 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và 09 tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm. Tuy nhiên, qua lăng kính của KTNN, vẫn còn nhiều bất cập cần chấn chỉnh để đảm bảo việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản chặt chẽ, hiệu quả hơn.

  Xem tiếp
 • PCAOB thông qua sửa đổi một số chuẩn mực kiểm toán

  PCAOB thông qua sửa đổi một số chuẩn mực kiểm toán

  (BKTO) - Mới đây, Ủy ban Giám sát kế toán các công ty đại chúng Hoa Kỳ (PCAOB) đã thông qua một số nội dung sửa đổi đối với các chuẩn mực kiểm toán nhằm mục đích nâng cao chất lượng của hoạt động kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Nhiều tập đoàn, tổng công ty kinh doanh có lãi nhưng chưa phát huy hết hiệu quả sử dụng vốn và tài sản

  Nhiều tập đoàn, tổng công ty kinh doanh có lãi nhưng chưa phát huy hết hiệu quả sử dụng vốn và tài sản

  (BKTO) - Năm 2021, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã kiểm toán Báo cáo tài chính và các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn nhà nước năm 2020 của 73 doanh nghiệp (DN) thuộc 16 tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) và công ty. Từ đó, KTNN đã phát hiện nhiều bất cập, hạn chế trong hạch toán kế toán, thực hiện nghĩa vụ với NSNN, quản lý tài sản, quản lý nợ, đầu tư vốn, sử dụng đất đai…

  Xem tiếp
 • Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

  Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

  (BKTO) - Văn phòng Tổng Kiểm toán (OAG) Rwanda vừa qua đã công bố một báo cáo và chỉ ra hàng loạt vấn đề tồn đọng, dai dẳng tại các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đặc biệt, công tác quản lý dự án và hợp đồng yếu kém dẫn đến tình trạng ngân sách công phải gánh chịu nhiều khoản kinh phí hơn, các mục tiêu của Chính phủ cũng vì thế mà thất bại.

  Xem tiếp
 • BDO tạo môi trường làm việc linh hoạt hơn cho nhân viên

  BDO tạo môi trường làm việc linh hoạt hơn cho nhân viên

  (BKTO) - Sau một thời gian dài làm việc từ xa do đại dịch, vừa qua, hãng kiểm toán BDO đã mở lại văn phòng tại TP.Bristol (Anh) với nhiều thay đổi lớn. Hãng đã đầu tư mở rộng cả về quy mô và công nghệ để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng trong năm 2022, phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Đặc biệt, nhân viên của hãng được làm việc xen kẽ trực tiếp và trực tuyến để ngày càng linh hoạt, chủ động hơn.

  Xem tiếp
 • Grant Thornton hợp tác nhằm chống lại gian lận tiền điện tử

  Grant Thornton hợp tác nhằm chống lại gian lận tiền điện tử

  (BKTO) - Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư, tội phạm cũng đổ xô vào công nghệ này với hy vọng trục lợi từ các DN, đặc biệt từ các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, hãng kiểm toán Grant Thornton tại Anh đã hợp tác với một số tập đoàn công nghệ lớn để đưa ra các giải pháp giúp các DN đối phó với tình trạng gian lận liên quan đến các giao dịch tiền điện tử ngày càng tinh vi và phức tạp.

  Xem tiếp
 • Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

  Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

  (BKTO) - Hội nghị phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết, KPMG cập nhật các thông tin về thuế cho DN... là những tin tức nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tuần qua.

  Xem tiếp
 • Liberia: Xem xét hàng loạt sai phạm tại Quỹ Đường bộ quốc gia

  Liberia: Xem xét hàng loạt sai phạm tại Quỹ Đường bộ quốc gia

  (BKTO) - Vừa qua, Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Liberia (GAC) đã hoàn thành cuộc kiểm toán xem xét hoạt động của Quỹ Đường bộ quốc gia (NRF) trong 2 năm tài chính từ ngày 01/7/2018 đến 30/6/2020.

  Xem tiếp
 • INTOSAI tham gia Diễn đàn Công lý thế giới

  INTOSAI tham gia Diễn đàn Công lý thế giới

  (BKTO) - Vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn Công lý thế giới được tổ chức tại TP.Hague (Hà Lan), Cơ quan Sáng kiến phát triển của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (IDI-INTOSAI) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Thách thức, xu hướng của công tác đảm bảo trách nhiệm giải trình”.

  Xem tiếp
 • Báo Kiểm toán xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Kiểm toán nhà nước, là tờ báo uy tín của bạn đọc kiểm toán

  Báo Kiểm toán xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Kiểm toán nhà nước, là tờ báo uy tín của bạn đọc kiểm toán

  (BKTO) - Trong không khí của những ngày tháng 6 khi báo chí cả nước hướng đến kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), Báo Kiểm toán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ra số báo đầu tiên (2012-2022) với nhiều dấu ấn để lại. Nhân dịp này, nhiều Kiểm toán viên nhà nước là cộng tác viên thân thiết của Báo đã có những chia sẻ về ấn tượng đối với Báo Kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Lễ kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra số đầu tiên

  Lễ kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra số đầu tiên

  (BKTO) - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Báo Kiểm toán đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ra số báo đầu tiên (05/7/2012-05/7/2022). Tham dự buổi lễ có Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh, các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Tuấn Anh, Doãn Anh Thơ, Hà Thị Mỹ Dung; lãnh đạo một số cơ quan báo chí trung ương, lãnh đạo các đơn vị trong ngành, các chuyên gia, cộng tác viên, cùng các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Báo Kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra số đầu tiên

  Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra số đầu tiên

  (BKTO) - Sáng 20/6, tại Hà Nội, Báo Kiểm toán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra số đầu tiên (2012-2022).

  Xem tiếp
 • 10 năm Báo Kiểm toán: Thành tựu và những yêu cầu đặt ra

  10 năm Báo Kiểm toán: Thành tựu và những yêu cầu đặt ra

  (BKTO) - Tròn 10 năm, Tạp chí Kiểm toán chuyển đổi thành Báo Kiểm toán. 10 năm qua, Báo Kiểm toán đã đưa thông tin về hoạt động của KTNN đến các cơ quan nhà nước, đến độc giả và công chúng. Qua đó, độc giả, công chúng và các cơ quan nhà nước có điều kiện tiếp cận đầy đủ hơn về hoạt động của KTNN và thiết chế KTNN. Có thể nói, đây là thành công lớn trong quá trình phát triển của KTNN nói chung và Báo Kiểm toán nói riêng. Đó là đóng góp của Báo Kiểm toán trong sự nghiệp phát triển KTNN.

  Xem tiếp
 • Thư chúc mừng của Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh gửi Báo Kiểm toán nhân kỷ niệm 10 năm ra số đầu tiên (05/7/2012-05/7/2022)

  Thư chúc mừng của Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh gửi Báo Kiểm toán nhân kỷ niệm 10 năm ra số đầu tiên (05/7/2012-05/7/2022)

  (BKTO) - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán ra mắt số đầu tiên (05/7/2012-05/7/2022), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Báo Kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Nhớ những ngày chuẩn bị cho số báo đầu tiên

  Nhớ những ngày chuẩn bị cho số báo đầu tiên

  (BKTO)- Cầm trên tay tờ Giấy mời dự buổi gặp mặt kỷ niệm 10 năm Báo Kiểm toán - cơ quan ngôn luận của Kiểm toán nhà nước - ra số đầu tiên do Tổng biên tập Nguyễn Lương Thuyết ký, tôi rất xúc động khi thấy lãnh đạo Báo Kiểm toán hôm nay còn nhớ đến mình. Bỗng dưng, tôi lại nhớ về những ngày cách đây 10 năm trước…

  Xem tiếp
 • Thích nghi với bối cảnh mới để phát triển Báo Kiểm toán về mọi mặt

  Thích nghi với bối cảnh mới để phát triển Báo Kiểm toán về mọi mặt

  (BKTO) - Bối cảnh mới đã và đang mang đến những vận hội và thách thức mới đối với hoạt động của KTNN nói chung và Báo Kiểm toán nói riêng.

  Xem tiếp
 • Phối hợp chặt chẽ vì sự phát triển của Kiểm toán nhà nước

  Phối hợp chặt chẽ vì sự phát triển của Kiểm toán nhà nước

  (BKTO) - Nhân dịp kỷ niệm10 năm Ngày Báo Kiểm toán xuất bản số đầu tiên (05/7/2012-05/7/2022), Giám đốc Trung tâm Tin học, KTNN Phạm Thị Thu Hà gửi tới toàn thể viên chức, người lao động Báo Kiểm toán những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  Xem tiếp
 • Lên án nhiều sai phạm tại các dự án hạ tầng bang Tây Australia

  Lên án nhiều sai phạm tại các dự án hạ tầng bang Tây Australia

  (BKTO) - Ngày 17/6, Tổng Kiểm toán bang Tây Australia Caroline Spencer đã trình bày Báo cáo minh bạch năm 2022 trước Quốc hội. Báo cáo cung cấp cái nhìn tổng thể về công tác quản lý, thực hiện 17 dự án công lớn từ giai đoạn lập kế hoạch đến thực hiện và nghiệm thu.

  Xem tiếp
 • EY xem xét phát hành cổ phiếu, giao dịch trên sàn chứng khoán

  EY xem xét phát hành cổ phiếu, giao dịch trên sàn chứng khoán

  (BKTO) - Hãng kiểm toán EY đã thuê dịch vụ tư vấn của Tập đoàn tài chính JPMorgan cùng Ngân hàng Đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs để xem xét kế hoạch EY lần đầu phát hành cổ phiếu, giao dịch trên sàn chứng khoán hoặc nên phân tách mảng hoạt động kinh doanh tư vấn trên phạm vi toàn cầu. Nếu 1 trong 2 kế hoạch này trở thành hiện thực, đây sẽ là một quá trình chuyển đổi lớn nhất của hãng trong 2 thập kỷ qua.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán đáp ứng yêu cầu hội nhập của nền kinh tế

  Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán đáp ứng yêu cầu hội nhập của nền kinh tế

  (BKTO) - Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, phát triển nguồn nhân lực ngành kế toán, kiểm toán có ý nghĩa quan trọng giúp thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế. PGS,TS. Đinh Thế Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán (trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã có những chia sẻ với Báo Kiểm toán về công tác đào tạo và yêu cầu về nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng kiểm toán quản lý rừng và đất rừng

  Nâng cao chất lượng kiểm toán quản lý rừng và đất rừng

  (BKTO) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học KTNN đã nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Hoàn thiện công tác kiểm toán quản lý rừng và đất rừng do KTNN khu vực thực hiện”.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201