Thứ Hai, 30/3/2020 - 02:13:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thu ngân sách năm 2019 - bức tranh nhiều điểm sáng

Thu ngân sách năm 2019 - bức tranh nhiều điểm sáng

(BKTO) - Thu ngân sách tăng cao so với dự toán, trong đó, thu ngân sách T.Ư và thu ngân sách địa phương đều vượt dự toán; hầu hết các địa phương hoàn thành vượt dự toán thu nội địa… Đây là những điểm sáng trong bức tranh NSNN năm 2019.

Xem tiếp
 • Xuất khẩu dệt may tăng trưởng trong khó khăn

  Xuất khẩu dệt may tăng trưởng trong khó khăn

  (BKTO) - Năm 2019 là năm đặc biệt khó khăn của ngành dệt may Việt Nam, với nhiều biến động trên thị trường không dự báo trước và kéo dài hơn dự kiến. Xung đột thương mại Mỹ - Trung đã làm tổng cầu dệt may chỉ tăng 3,3% so với mức tăng 7,4% năm 2018, cụ thể là tổng cầu tiêu thụ dệt may trên thế giới chỉ bằng 45% tốc độ tăng trưởng năm 2018. Trong 5 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới thì Trung Quốc giảm 2,3%, Pakistan giảm 4,6%, Ấn Độ tăng 1,4% và Bangladesh tăng 2,4%, trong khi Việt Nam duy trì được mức tăng trưởng 7,3% với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 39 tỷ USD, thấp hơn 1 tỷ USD so với kế hoạch.

  Xem tiếp
 • Dân số Việt Nam tăng 10,4 triệu người trong 10 năm

  Dân số Việt Nam tăng 10,4 triệu người trong 10 năm

  (BKTO) –Sáng 19/12, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức Hội nghị công bố kết quả chính thức và tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương chủ trì hội nghị.

  Xem tiếp
 • Sửa Luật để khắc phục những vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

  Sửa Luật để khắc phục những vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

  (BKTO) - Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng vừa được thảo luận tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, nhiều quy định của Dự thảo Luật, trong đó có quy định liên quan đến quản lý chi phí đầu tư xây dựng, định mức kinh tế - kỹ thuật đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội.

  Xem tiếp
 • Tìm giải pháp thúc đẩy phát triển cà phê bền vững

  Tìm giải pháp thúc đẩy phát triển cà phê bền vững

  (BKTO) - Hiện nay, Việt Nam là nước sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê nhân lớn thứ 2 trên thế giới và đang hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu khoảng 6 tỷ USD vào năm 2030.

  Xem tiếp
 • Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030

  Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1679/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đề ra 8 mục tiêu tổng quát cần phấn đấu thực hiện để đạt được kết quả vào năm 2030. Các mục tiêu được đưa ra với mục đích thay đổi tương lai dân số, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính, nâng chiều cao bình quân và tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng.

  Xem tiếp
 • Sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp: Còn nhiều thách thức

  Sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp: Còn nhiều thách thức

  (BKTO) - Việc sắp xếp các công ty nông, lâm nghiệp theo yêu cầu của Bộ Chính trị đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của các công ty này sau khi sắp xếp, đổi mới chưa rõ rệt và đồng đều; vẫn có nơi quản lý đất đai, tài nguyên rừng còn kém; tình trạng lấn chiếm, tranh chấp đất đai giữa hộ dân với nông, lâm trường còn phổ biến.

  Xem tiếp
 • Quý III/2019: GDP tăng trưởng ấn tượng, nhiều chỉ tiêu vĩ mô có diễn biến tích cực

  Quý III/2019: GDP tăng trưởng ấn tượng, nhiều chỉ tiêu vĩ mô có diễn biến tích cực

  (BKTO) - Đi ngược với diễn biến tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu, nền kinh tế trong nước tiếp tục mở rộng đà tăng trưởng. Tăng trưởng GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua. Trong đó, riêng quý III, GDP tăng 7,31%, cao hơn so với cùng kỳ các năm trước (trừ quý III/2017). Cùng với mức tăng trưởng ấn tượng của GDP, nhiều chỉ tiêu vĩ mô khác cũng có diễn biến tích cực.

  Xem tiếp
 • Việt Nam đang trở thành “Trung tâm đổi mới sáng tạo” hàng đầu Đông Nam Á

  Việt Nam đang trở thành “Trung tâm đổi mới sáng tạo” hàng đầu Đông Nam Á

  (BKTO) - Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm dẫn đầu Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế số. Đây là nền tảng vững chắc để ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) trở nên vượt trội, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời cũng là cơ hội vàng để Việt Nam bứt phá, trở thành “Trung tâm đổi mới sáng tạo - Innovation Hub” hàng đầu tại khu vực này.

  Xem tiếp
 • 160/250 công ty nông, lâm nghiệp đã sắp xếp, chuyển sang hoạt động theo mô hình mới

  160/250 công ty nông, lâm nghiệp đã sắp xếp, chuyển sang hoạt động theo mô hình mới

  (BKTO) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 12/3/2014 của Bộ Chính trị (Nghị quyết 30) và Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp diễn ra vào sáng 18/11, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Thiếu hụt điện năng từ thủy điện, tăng huy động điện chạy dầu

  Thiếu hụt điện năng từ thủy điện, tăng huy động điện chạy dầu

  (BKTO) - Dự báo nhu cầu sử dụng điện từ nay đến cuối năm 2019 tiếp tục tăng cao, sản lượng điện huy động từ các nhà máy thủy điện giảm do lưu lượng nước về và mực nước tại các hồ thủy điện rất thấp so với cùng kỳ nhiều năm, ngành điện đã và đang phải tăng cường huy động nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện than và nguồn điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và tiêu dùng.

  Xem tiếp
 • Hơn 2.660 công trình có nguy hiểm về cháy, nổ vẫn được đưa vào sử dụng

  Hơn 2.660 công trình có nguy hiểm về cháy, nổ vẫn được đưa vào sử dụng

  (BKTO) - Sau bốn năm thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa (giai đoạn 2014-2018), những lỗ hổng và bất cập- đặc biệt là trong công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy tại các cao ốc trên cả nước vẫn là bài toán khó chưa được giải quyết triệt để.

  Xem tiếp
 • Hà Nội phát triển 3 khu đô thị sinh thái vào năm 2030

  Hà Nội phát triển 3 khu đô thị sinh thái vào năm 2030

  (BKTO) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định số 6170/QĐ-UBND phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn TP. Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 với nội dung chính là đặt vấn đề phát triển 3 khu đô thị sinh thái và thúc đẩy 5 huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng thành quận.

  Xem tiếp
 • Vốn FDI rót vào Đồng Nai đạt 146% kế hoạch

  Vốn FDI rót vào Đồng Nai đạt 146% kế hoạch

  (BKTO) - Đến nay, tỉnh Đồng Nai có 1.977 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 35 tỷ USD, trong đó số dự án còn hiệu lực là 1.447 dự án với tổng vốn 29,8 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Chưa hoạt động đã gặp khó

  Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Chưa hoạt động đã gặp khó

  (BKTO) - Với mục đích tạo dựng nguồn quỹ để thúc đẩy hoạt động xúc tiến, quảng bá, hỗ trợ phát triển ngành du lịch, Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập. Thế nhưng, dù chưa chính thức đi vào hoạt động, việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ trong tương lai ra sao lại đang là vấn đề nảy sinh nhiều băn khoăn.

  Xem tiếp
 • Cải thiện chất lượng và dịch vụ đưa Chỉ số tiếp cận điện năng thăng hạng

  Cải thiện chất lượng và dịch vụ đưa Chỉ số tiếp cận điện năng thăng hạng

  (BKTO) - Theo kết quả đánh giá vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đã ghi dấu mốc năm thứ 6 tăng điểm liên tiếp với số điểm 88,2 (tăng 0,26 điểm so với 87,94 điểm của năm 2018).

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ rào cản trong chính sách đất đai để nông nghiệp phát triển

  Tháo gỡ rào cản trong chính sách đất đai để nông nghiệp phát triển

  (BKTO) - Chính sách đất đai, nhất là đất trong nông nghiệp rất quan trọng bởi các quy định liên quan trực tiếp tới các vấn đề an sinh xã hội, quyền lợi và việc phân phối cho người nông dân canh tác. Tuy nhiên, chính sách này đã bộc lộ nhiều bất cập và hầu như chưa được giải quyết triệt để.

  Xem tiếp
 • Tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

  Tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

  (BKTO) - Với tựa đề “Năng lực cạnh tranh của ngành chế biến, chế tạo”, Sách trắng Công nghiệp Việt Nam 2019 do Bộ Công Thương và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) thực hiện, công bố ngày 22/10 được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và cộng đồng DN, cũng như hỗ trợ quá trình phân tích, hoạch định chính sách công nghiệp.

  Xem tiếp
 • Cần chính sách đột phá để phát triển ngành công nghiệp ô tô

  Cần chính sách đột phá để phát triển ngành công nghiệp ô tô

  (BKTO)- Ngày 22/10, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo “Hoàn thiện chính sách thuế và hỗ trợ tài chính thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng ô tô”. Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang "tụt hậu" so với một số nước trong khu vực và muốn bắt kịp cần phải có những "chính sách đặc sắc".

  Xem tiếp
 • Đổi mới để kịp thời nắm bắt cơ hội từ CMCN 4.0

  Đổi mới để kịp thời nắm bắt cơ hội từ CMCN 4.0

  (BKTO) - Ngày 16/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam- VBS 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu trước hơn 800 đại biểu, trong đó có gần 300 đại biểu quốc tế.

  Xem tiếp
 • Số hóa và chia sẻ dữ liệu: Làm sao để quản lý rủi ro mà không cản trở đổi mới sáng tạo?

  Số hóa và chia sẻ dữ liệu: Làm sao để quản lý rủi ro mà không cản trở đổi mới sáng tạo?

  (BKTO) - Trong nền kinh tế số hiện nay, chia sẻ dữ liệu được coi là một trong những nền tảng quan trọng nhất của bất kỳ Chính phủ điện tử nào. Vậy, làm thế nào để các cơ quan nhà nước có thể quản lý rủi ro trong quá trình số hóa mà không cản trở đổi mới sáng tạo? Vấn đề này đang là thách thức không nhỏ đặt ra đối với mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030

  Kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201