Chủ Nhật, 15/12/2019 - 23:21:09 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

(BKTO) - Đây là một trong những đề xuất được đưa ra trong Báo cáo “Suy dinh dưỡng dai dẳng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam: Vấn đề và các giải pháp can thiệp” do Ngân hàng Thế giới và Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố hôm nay (10/12).

Xem tiếp
 • Nguy cơ “vỡ” tiến độ Dự án Thu phí tự động không dừng

  Nguy cơ “vỡ” tiến độ Dự án Thu phí tự động không dừng

  (BKTO) - Dự án Thu phí tự động không dừng (ETC) là bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ của ngành giao thông vận tải (GTVT), nhằm giảm đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, thúc đẩy tính minh bạch của việc thu phí. Tuy nhiên, Dự án này đã gần như "vỡ" tiến độ theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là trước ngày 31/12/2019, các trạm thu phí trên cả nước phải lắp đặt và vận hành làn ETC.

  Xem tiếp
 • Vượt chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2019

  Vượt chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2019

  (BKTO) - Theo thống kê của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, 11 tháng năm 2019 có 132.802 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tăng 1,32% so với 11 tháng đầu năm 2018. Với kết quả này, lĩnh vực xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu kế hoạch năm đặt ra là đưa 120.000 lao động đi nước ngoài làm việc.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  (BKTO) - Trong bối cảnh các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện đẩy mạnh tự chủ, hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt là cơ chế quản lý tài chính trong lĩnh vực này cần có sự đổi mới để đảm bảo tính chủ động, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các trường nghề cũng như chất lượng đào tạo nghề.

  Xem tiếp
 • Chưa thể tăng vốn cho các ngân hàng bằng ngân sách nhà nước

  Chưa thể tăng vốn cho các ngân hàng bằng ngân sách nhà nước

  (BKTO) - Tại Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội đang diễn ra, một số đại biểu đề nghị bổ sung giải pháp tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại (NHTM) có vốn nhà nước vào Dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, trình Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, đây là vấn đề hệ trọng, đang được thẩm tra, báo cáo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo đúng quy trình.

  Xem tiếp
 • Đầu tư hạ tầng giao thông: Cần khơi thông nguồn vốn cho các dự án PPP

  Đầu tư hạ tầng giao thông: Cần khơi thông nguồn vốn cho các dự án PPP

  (BKTO) - Trong gần một thập kỷ qua, khuyến khích đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tạo bước đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, khi áp dụng hình thức đầu tư này vẫn tồn tại nhiều vướng mắc, đặc biệt là khó khăn về nguồn vốn đang làm nản lòng các nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Hà Nội phát triển 3 khu đô thị sinh thái vào năm 2030

  Hà Nội phát triển 3 khu đô thị sinh thái vào năm 2030

  (BKTO) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định số 6170/QĐ-UBND phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn TP. Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 với nội dung chính là đặt vấn đề phát triển 3 khu đô thị sinh thái và thúc đẩy 5 huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng thành quận.

  Xem tiếp
 • Sử dụng tín hiệu vệ tinh vào theo dõi sản xuất lúa tại Việt Nam

  Sử dụng tín hiệu vệ tinh vào theo dõi sản xuất lúa tại Việt Nam

  (BKTO)- Trên thực tế, việc áp dụng công nghệ viễn thám sẽ giúp hoạt động giám sát lúa, quản lý rủi ro thiên tai và bảo hiểm cây trồng được minh bạch, hiệu quả hơn.

  Xem tiếp
 • Phát triển thành phố thông minh và giao thông xanh, sạch: Kinh nghiệm từ quốc tế

  Phát triển thành phố thông minh và giao thông xanh, sạch: Kinh nghiệm từ quốc tế

  (BKTO) - Trong các phiên họp tại Diễn đàn Liên Chính phủ giao thông bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (Diễn đàn) diễn ra mới đây, nhiều đại biểu quốc tế đã cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh và giao thông xanh, sạch, trong đó nhấn mạnh muốn xây dựng một thành phố thông minh, cần ưu tiên phương thức vận tải công cộng, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ vận tải tiên tiến.

  Xem tiếp
 • Báo động tình trạng lao động di cư bất hợp pháp

  Báo động tình trạng lao động di cư bất hợp pháp

  (BKTO) - Mong muốn có một công việc với thu nhập tốt ở nước ngoài, nhiều lao động Việt thiếu hiểu biết đã chấp nhận đánh đổi tính mạng để tham gia vào các đường dây nhập cư “chui”, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.

  Xem tiếp
 • Huy động tối đa nguồn lực để phát triển giao thông nông thôn

  Huy động tối đa nguồn lực để phát triển giao thông nông thôn

  (BKTO) - Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, tiêu chí giao thông nông thôn (GTNT) đã cán đích trước hạn 1,5 năm so với mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhu cầu về vốn vẫn được xem là thách thức đối với việc xây dựng hệ thống GTNT. Bên cạnh nguồn vốn ngân sách, các địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động nhân dân đóng góp cho việc phát triển GTNT.

  Xem tiếp
 • Tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ nguồn nhân lực của các hợp tác xã

  Tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ nguồn nhân lực của các hợp tác xã

  (BKTO) - Theo đánh giá của các chuyên gia, chính sách cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực đã có tác động tích cực trong việc nâng cao trình độ của cán bộ, thành viên hợp tác xã (HTX) trong những năm qua. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả hoạt động của các HTX, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, cần phải quan tâm đặc biệt đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các HTX.

  Xem tiếp
 • Bước đầu tìm ra “thủ phạm” khiến nước sinh hoạt ở Hà Nội có mùi lạ

  Bước đầu tìm ra “thủ phạm” khiến nước sinh hoạt ở Hà Nội có mùi lạ

  (BKTO) - Liên quan đến việc nước sinh hoạt tại nhiều quận của Hà Nội như Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… có mùi lạ, gây khó chịu nhiều ngày qua, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 14/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức đã cho biết nguyên nhân bước đầu gây ra tình trạng trên.

  Xem tiếp
 • Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chờ đợi đến bao giờ?

  Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chờ đợi đến bao giờ?

  (BKTO) - Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Dự án) được phê duyệt từ năm 2008, khởi công vào tháng 10/2011, dự kiến chạy thử và khai thác thương mại từ ngày 30/6/2015, nhưng đến nay, Dự án này vẫn chưa hẹn ngày “về đích” dù đã nhiều lần xin điều chỉnh tiến độ.

  Xem tiếp
 • Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, giảm giờ làm

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, giảm giờ làm

  (BKTO)- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu đối với tất cả công chức, tăng một bộ phận lớn viên chức, tuy nhiên chỉ tăng một bộ phận nhỏ đối với công nhân lao động.

  Xem tiếp
 • Gỡ “nút thắt” để hạ tầng đường sắt phát triển

  Gỡ “nút thắt” để hạ tầng đường sắt phát triển

  (BKTO) - Luật Đường sắt năm 2017 quy định ưu tiên tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển, nâng cấp, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia; giao thông vận tải (GTVT) đường sắt đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống GTVT cả nước… Tuy nhiên, đến nay, chúng ta chưa có được những giải pháp mạnh để đầu tư lĩnh vực này, trong khi hạ tầng đường sắt hiện còn nhiều “nút thắt”.

  Xem tiếp
 • Vướng mắc trong thực hiện liên doanh, liên kết sử dụng tài sản công

  Vướng mắc trong thực hiện liên doanh, liên kết sử dụng tài sản công

  (BKTO) - Hiện nay, tình trạng đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản công khi thực hiện liên doanh, liên kết, cho thuê tài sản công không đúng quy định diễn ra phổ biến và đã được các cơ quan chức năng, trong đó có KTNN nhiều lần chỉ ra. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều đơn vị, việc thực hiện cho thuê, liên kết sử dụng tài sản công cũng gặp nhiều vướng mắc bởi chính quy định hiện hành.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo

  Đẩy mạnh xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo

  (BKTO) - Theo Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ), góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020 của Chính phủ, người dân tại các huyện nghèo được tạo điều kiện thuận lợi tối đa để tham gia XKLĐ. Tuy nhiên, theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), hiện số lao động các huyện nghèo đi XKLĐ chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn.

  Xem tiếp
 • Hà Nội: ô nhiễm không khí ở mức báo động

  Hà Nội: ô nhiễm không khí ở mức báo động

  (BKTO)- Trong 3 ngày liên tiếp, từ 15-17/9, ô nhiễm không khí ở Hà Nội tăng cao, chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 150-175, thuộc nhóm màu đỏ- nhóm không tốt cho sức khỏe. Hà Nội "chìm" trong không khí đặc quánh, mù mịt khắp nơi. Hầu hết các quận trong khu vực nội thành Hà Nội không khí đều bị ô nhiễm nghiêm trọng với hiện tượng mù dày đặc.

  Xem tiếp
 • Từ 1/10, sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh thông tin chuyến bay

  Từ 1/10, sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh thông tin chuyến bay

  (BKTO)- Sau khi đã dừng phát thanh tại nhà ga quốc tế (T2) hồi tháng 7, bắt đầu từ tháng 10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội (T1).

  Xem tiếp
 • Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”

  Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”

  (BKTO) - Ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”.

  Xem tiếp
 • Nhiều hạn chế, bất cập trong quản lý đầu tư xây dựng của ngành văn hóa

  Nhiều hạn chế, bất cập trong quản lý đầu tư xây dựng của ngành văn hóa

  (BKTO) - Nhiều dự án của ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) cho dù đã được chú trọng đầu tư nhưng lại liên tục trễ tiến độ do những sai sót trong công tác quản lý đầu tư xây dựng.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201