Thứ Bảy, 4/7/2020 - 22:00:50 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Hàng không luôn sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế

Hàng không luôn sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế

(BKTO) - Hàng không Việt Nam đang có sự phục hồi mạnh mẽ. Nhiều ý kiến cho rằng, các hãng hàng không cần tận dụng lợi thế của một quốc gia sớm khống chế được dịch bệnh để khai thác tốt thị trường nội địa, tiếp đến là thị trường quốc tế khi thế giới đẩy lùi được dịch Covid-19.

Xem tiếp
 • Bổ sung nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống thiên tai

  Bổ sung nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống thiên tai

  (BKTO) - Khẳng định nguồn NSNN là nguồn lực quan trọng và chủ động để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai (PCTT), Dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật PCTT và Luật Đê điều quy định, NSNN bảo đảm cho hoạt động PCTT bao gồm: ngân sách hằng năm, dự phòng NSNN, Quỹ Dự trữ tài chính. Quy định này được nhiều đại biểu Quốc hội tán thành.

  Xem tiếp
 • Bình ổn giá thịt lợn để bảo vệ lợi ích lâu dài giữa các bên

  Bình ổn giá thịt lợn để bảo vệ lợi ích lâu dài giữa các bên

  (BKTO) - Dù nhiều DN lớn đồng loạt hạ giá bán lợn hơi, thịt lợn nhập khẩu và tốc độ tái đàn cũng tăng mạnh… song giá thịt lợn hiện vẫn tiếp tục “neo” cao. Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, cơ quan nhà nước cần thực hiện bình ổn giá. Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng có cơ hội mua thịt lợn với giá hợp lý mà còn bảo vệ người sản xuất và nguồn cung.

  Xem tiếp
 • Sửa Luật Giao thông đường bộ: Cần phù hợp với điều kiện Việt Nam

  Sửa Luật Giao thông đường bộ: Cần phù hợp với điều kiện Việt Nam

  (BKTO) - Cấm vượt đèn xanh khi nút giao ùn tắc; xe máy phải bật đèn vào ban ngày… là những đề xuất đang gây tranh cãi, sau khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa những quy định này vào Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi. Bản Dự thảo này đang trong giai đoạn lấy ý kiến nhân dân, dự kiến kéo dài đến ngày 21/6 tới.

  Xem tiếp
 • Đổi mới phương thức quản lý hoạt động người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

  Đổi mới phương thức quản lý hoạt động người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

  (BKTO) - Dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ 4 và vấn đề số hóa đối với lao động di cư, việc sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là yêu cầu cấp thiết nhằm đổi mới một cách căn bản phương thức quản lý hoạt động người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, để phù hợp với những tiến bộ mới về khoa học công nghệ, phát triển việc làm ngoài nước và bảo hộ quyền làm việc của công dân.

  Xem tiếp
 • Kiểm soát giá thịt lợn: Thực tế chưa như kỳ vọng

  Kiểm soát giá thịt lợn: Thực tế chưa như kỳ vọng

  (BKTO) - Mặc dù Thủ tướng Chính phủ rất quyết liệt, nhiều DN cũng đã đưa giá lợn hơi xuống mức 70.000 đồng/kg nhưng giá bán lẻ mặt hàng thực phẩm thiết yếu này đến tay người tiêu dùng vẫn cao ngất ngưởng. Nhiều chuyên gia cho rằng, tình trạng này là do “đường đi” của lợn từ trang trại đến thị trường phải qua nhiều khâu trung gian nên người dân chưa được thụ hưởng việc giá lợn xuống thấp như mong muốn.

  Xem tiếp
 • Bảo đảm trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch Covid-19

  Bảo đảm trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch Covid-19

  (BKTO) - Cùng với công tác phát hiện, cách ly, điều trị và xử lý triệt để các ổ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, việc đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh cũng là yêu cầu cấp thiết được Chính phủ quyết liệt chỉ đạo thực hiện, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và lây lan rộng trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Quỹ Đầu tư phát triển địa phương - Lượng nhiều nhưng chất còn thấp

  Quỹ Đầu tư phát triển địa phương - Lượng nhiều nhưng chất còn thấp

  (BKTO) - Kết quả kiểm toán cũng như thực tiễn hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển địa phương (Quỹ) thời gian qua cho thấy, các Quỹ chưa phát triển đồng đều, một số Quỹ có quy mô nhỏ, thiếu nguồn lực, không triển khai được các hoạt động cho vay, đầu tư… Thực trạng này đòi hỏi phải có các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán Nhà nước kiểm toán các dự án PPP - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

  Kiểm toán Nhà nước kiểm toán các dự án PPP - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

  (BKTO) - Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế, nhiều chuyên gia đề xuất cần giao quyền và tăng cường năng lực giám sát độc lập của cơ quan KTNN, mở rộng kế hoạch kiểm toán các dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), áp dụng kết hợp ba loại hình kiểm toán tài chính, tuân thủ và kiểm toán hoạt động để đánh giá tổng thể tính kinh tế, hiệu quả và hiệu lực của dự án.

  Xem tiếp
 • Ứng phó với Covid-19: Cần kịch bản chủ động cho thị trường chứng khoán

  Ứng phó với Covid-19: Cần kịch bản chủ động cho thị trường chứng khoán

  (BKTO) - Thị trường chứng khoán thế giới những ngày gần đây liên tục “đỏ lửa” bởi Covid-19. Tại Việt Nam, tuần qua, chỉ số VN-Index ghi nhận mức giảm 14,55% về mức 761,78 điểm, vốn hóa toàn thị trường chứng khoán trong nước “bốc hơi” 26,3 tỷ USD. Theo khuyến nghị của các thành viên thị trường, bên cạnh các giải pháp trước mắt, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cần xây dựng kịch bản chủ động để ứng phó với đại dịch.

  Xem tiếp
 • 5 “chìa khoá” tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh cho cả nhà

  5 “chìa khoá” tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh cho cả nhà

  (BKTO) - Hệ miễn dịch tốt giúp cơ thể “khoẻ mạnh” và là chìa khóa giúp phòng dịch bệnh trong thời điểm hiện tại. Mẹ hãy xem ngay 5 bí kíp tăng sức đề kháng cho cả nhà nha!

  Xem tiếp
 • Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công: Tạo dựng lòng tin giữa doanh nghiệp lớn và startup là điều quan trọng

  Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công: Tạo dựng lòng tin giữa doanh nghiệp lớn và startup là điều quan trọng

  (BKTO) - Dù phát triển mạnh những năm gần đây nhưng so với các nước trong khu vực, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn còn tương đối non trẻ và chưa kết nối chặt chẽ với nhau. Nhiều startup (DN khởi nghiệp) vẫn thiếu kinh nghiệm quản lý, đặc biệt là nguồn vốn. Trong bối cảnh đó, dòng vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (ĐTMH) cũng như sự hỗ trợ của các DN lớn sẽ giúp các startup Việt tháo gỡ khó khăn để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh hơn.

  Xem tiếp
 • Cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy đạt nhiều kết quả quan trọng

  Cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy đạt nhiều kết quả quan trọng

  (BKTO) - Trong năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục được triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó, nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp ngày càng được nâng lên, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh quốc gia.

  Xem tiếp
 • Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện của Việt Nam và thông lệ quốc tế

  Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện của Việt Nam và thông lệ quốc tế

  (BKTO) - Bộ Tài Nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) để hoàn thiện Dự thảo Luật, trình Quốc hội vào năm 2020. Với quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”, Luật sửa đổi phải đảm bảo phù hợp với điều kiện của Việt Nam, đồng thời tiệm cận và hội nhập quốc tế.

  Xem tiếp
 • Hợp đồng trọn gói nhìn từ góc độ kiểm toán viên

  Hợp đồng trọn gói nhìn từ góc độ kiểm toán viên

  (BKTO) - Những năm qua, trong quá trình thực hiện kiểm toán dự án đầu tư, nhiều đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán, kiểm toán viên (KTV) có những quan điểm chưa đồng nhất trong cách xử lý, kiến nghị đối với loại hợp đồng trọn gói. Qua thực tế khi kiểm toán hợp đồng gói thầu có hình thức trọn gói, tác giả xin có một số ý kiến nhằm làm rõ bản chất và thực trạng của dạng hợp đồng này, dưới góc độ của một KTV.

  Xem tiếp
 • Phối hợp quản lý nhập khẩu phế liệu

  Phối hợp quản lý nhập khẩu phế liệu

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 35/2019/QĐ-TTg ngày 19/12/2019 ban hành quy chế phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

  Xem tiếp
 • Kiên quyết tháo dỡ công trình sai phép trong vùng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

  Kiên quyết tháo dỡ công trình sai phép trong vùng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

  (BKTO) - Ngày 16/12, dưới sự hướng dẫn của cơ quan chức năng, hàng chục công nhân, cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và Du lịch (CPDVTM&DL) Doanh Sinh đã thực hiện tháo dỡ, thu dọn vật tư, thiết bị tại công trình của công ty đang thi công sai phép ở Khu du lịch sinh thái Thung Nham - một điểm du lịch nằm trong Vùng di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An - thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

  Xem tiếp
 • Áp dụng khoa học - công nghệ để kéo giảm tai nạn giao thông

  Áp dụng khoa học - công nghệ để kéo giảm tai nạn giao thông

  (BKTO) - Tai nạn giao thông (TNGT) luôn là một vấn đề "nóng", hậu quả của nó không chỉ tác động trực tiếp đến những người có liên quan mà còn gây thiệt hại to lớn về kinh tế, tinh thần và nhiều hệ lụy khác cho gia đình, xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ là giải pháp phù hợp nhất hiện nay để kéo giảm TNGT.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

  Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

  (BKTO) - Đây là một trong những đề xuất được đưa ra trong Báo cáo “Suy dinh dưỡng dai dẳng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam: Vấn đề và các giải pháp can thiệp” do Ngân hàng Thế giới và Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố hôm nay (10/12).

  Xem tiếp
 • Nguy cơ “vỡ” tiến độ Dự án Thu phí tự động không dừng

  Nguy cơ “vỡ” tiến độ Dự án Thu phí tự động không dừng

  (BKTO) - Dự án Thu phí tự động không dừng (ETC) là bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ của ngành giao thông vận tải (GTVT), nhằm giảm đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, thúc đẩy tính minh bạch của việc thu phí. Tuy nhiên, Dự án này đã gần như "vỡ" tiến độ theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là trước ngày 31/12/2019, các trạm thu phí trên cả nước phải lắp đặt và vận hành làn ETC.

  Xem tiếp
 • Vượt chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2019

  Vượt chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2019

  (BKTO) - Theo thống kê của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, 11 tháng năm 2019 có 132.802 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tăng 1,32% so với 11 tháng đầu năm 2018. Với kết quả này, lĩnh vực xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu kế hoạch năm đặt ra là đưa 120.000 lao động đi nước ngoài làm việc.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  (BKTO) - Trong bối cảnh các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện đẩy mạnh tự chủ, hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt là cơ chế quản lý tài chính trong lĩnh vực này cần có sự đổi mới để đảm bảo tính chủ động, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các trường nghề cũng như chất lượng đào tạo nghề.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201