Thứ Ba, 18/6/2019 - 07:59:26 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

(BKTO) - Mặc dù hoạt động mua, đấu giá hiện vật tại các bảo tàng công lập đã được quy định trong các văn bản pháp luật có liên quan, nhưng trên thực tế, quá trình triển khai thực hiện công tác này vẫn còn nhiều bất cập, tính minh bạch cũng chưa được đảm bảo.

Xem tiếp
 • Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  (BKTO) - Cơ chế đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công dù được đề ra từ lâu song kết quả thực hiện rất hạn chế. Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng NSNN (Nghị định 32) được ban hành mới đây sẽ tháo gỡ những bất cập trong đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công để thúc đẩy hoạt động này phát triển.

  Xem tiếp
 • Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  (BKTO) - Là một trong những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, trong những năm qua, tỷ lệ chi ngân sách cho giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) hằng năm tương đương 5% GDP. Tuy nhiên, cơ cấu chi ngân sách cho lĩnh vực này được cho là còn nhiều bất cập; cơ chế giám sát nguồn chi còn lỏng lẻo làm giảm hiệu quả nguồn lực đầu tư.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh kiểm soát chất lượng đào tạo từ xa

  Đẩy mạnh kiểm soát chất lượng đào tạo từ xa

  (BKTO) - Đây là ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục và cũng là kiến nghị của KTNN đối với đào tạo từ xa (ĐTTX) - phương thức đào tạo đang gây nhiều tranh cãi về chất lượng, sự phù hợp và tính hiệu quả trong thực tế hiện nay.

  Xem tiếp
 • Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

  Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

  (BKTO) - Đây là nội dung của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thay thế Nghị định số 126/2007/NĐ-CP về người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến.

  Xem tiếp
 • Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  (BKTO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trong khi Chính phủ chưa ban hành 2 Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện.

  Xem tiếp
 • Gần 2.000 tỷ đồng đến với các nạn nhân chất độc da cam

  Gần 2.000 tỷ đồng đến với các nạn nhân chất độc da cam

  (BKTO) - Đây là số tiền được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam huy động trong 15 năm qua để thực hiện các kế hoạch chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân như: xây dựng các trung tâm bán trú nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, cấp học bổng; hỗ trợ tìm việc làm, tổ chức sản xuất, khám chữa bệnh, thăm tặng quà vào các dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân chất độc da cam…

  Xem tiếp
 • Quy định mới về xét tuyển viên chức

  Quy định mới về xét tuyển viên chức

  (BKTO) - Xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng. Vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

  Xem tiếp
 • Huy động các nguồn lực dạy bơi, giúp giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ

  Huy động các nguồn lực dạy bơi, giúp giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ

  (BKTO) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lê Khánh Hải tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020, vừa được tổ chức tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số

  Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số

  (BKTO) - Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Sở Y tế Hà Nội kết hợp với UBND Thành phố tổ chức rất nhiều hoạt động: Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động cao điểm, trọng điểm các sự kiện năm 2018; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số; căng treo banner trên các trục đường chính; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng phóng sự, clip tuyên truyền về dân số theo chủ đề Ngày Dân số Việt Nam (26/12) và Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2018.

  Xem tiếp
 • Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

  Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

  (BKTO) - Lễ cổ động, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với sự tham dự của hơn 400 cán bộ, cộng tác viên dân số, các gia đình và đông đảo thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vừa được Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

  Xem tiếp
 • Kế toán, kiểm toán góp mặt trong top 10 nghề “hot” năm 2019

  Kế toán, kiểm toán góp mặt trong top 10 nghề “hot” năm 2019

  (BKTO) - Theo dự báo của VietnamWorks- trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, trong danh sách top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 có nghề kế toán, kiểm toán... Sự trở lại này đã đánh dấu gần 10 năm vắng bóng trong nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng cao của nghề kế toán, kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Quỹ từ thiện Bloomberg (WHO): Hỗ trợ trị giá 2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

  Quỹ từ thiện Bloomberg (WHO): Hỗ trợ trị giá 2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

  (BKTO) - Đây là một trong những nội dung cam kết trong Chương trình hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam do Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tài trợ cho Việt Nam trong 02 năm.

  Xem tiếp
 • 10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  (BKTO) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong 10 tháng năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động, đạt 106,07% kế hoạch năm 2018. Trong đó, chỉ tính riêng tháng 10/2018, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 14.548 lao động.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  (BKTO) - Thực tế hiện nay, khi ban hành các quyết định kiểm toán cũng như các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, trao đổi, KTNN vẫn đang sử dụng cụm từ “kiểm toán chuyên đề” để phân biệt với kiểm toán hoạt động và kiểm toán ngân sách. Tuy nhiên, cách dùng này khiến nhiều người có thể hiểu nhầm “kiểm toán chuyên đề” là tên gọi của một trong những loại hình kiểm toán lĩnh vực công, tương tự như các loại hình: kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán hoạt động và kiểm toán tuân thủ.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động

  Doanh nghiệp tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động

  (BKTO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 17/2018/TT- BLĐTBXH quy định về tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động của DN.

  Xem tiếp
 • Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  (BKTO) - Quản lý và sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường hiệu quả luôn là một vấn đề được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quản lý nguồn đất đai này vẫn đang tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt là tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, vi phạm pháp luật vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp Việt vẫn lơ là cảnh báo sai phạm và kiểm soát rủi ro

  Doanh nghiệp Việt vẫn lơ là cảnh báo sai phạm và kiểm soát rủi ro

  (BKTO) - Sự thiếu chủ động kiểm soát dẫn đến chậm trễ trong xử lý sai phạm, khủng hoảng là nguyên nhân chính khiến cho DN phát triển không bền vững. Do đó, việc xây dựng hệ thống báo cáo sai phạm, đi đôi với tăng cường năng lực quản trị sẽ giúp cho DN ngày càng minh bạch hơn trong mắt đối tác nước ngoài, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ khủng hoảng lan rộng.

  Xem tiếp
 • Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  (BKTO) - Mới đây tại Hà Nội, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) năm 2018- chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường Đại học tại Hà Nội và TP. HCM có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

  Xem tiếp
 • Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  (BKTO) - Hiện nay, hành lang pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã được xác lập và ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, việc triển khai hình thức thanh toán này không hề dễ dàng, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, bởi vẫn còn những rào cản về nhận thức cũng như thói quen của người dân.

  Xem tiếp
 • Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  (BKTO) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018.

  Xem tiếp
 • Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  (BKTO) - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Bộ Y tế trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312