Chủ Nhật, 9/8/2020 - 09:42:38 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 7 có dấu hiệu khởi sắc

Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 7 có dấu hiệu khởi sắc

(BKTO) - Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 7/2020 tiếp tục xu hướng tăng trở lại nhờ các chính sách kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7 tăng 3,3% so với tháng trước và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 7 cũng đạt 13,9 nghìn lượt người, tăng 58,7% so với tháng trước.

Xem tiếp
 • Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  (BKTO) - Tại Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020 nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, những thách thức, hạn chế trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đã được làm rõ, yêu cầu phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để giải quyết.

  Xem tiếp
 • Thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển nóng, tiềm ẩn rủi ro

  Thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển nóng, tiềm ẩn rủi ro

  (BKTO) - Hơn 2 năm trở lại đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có hiện tượng tăng trưởng nóng, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư, DN phát hành và sự ổn định của thị trường. Để thị trường này phát triển lành mạnh và bền vững, cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp.

  Xem tiếp
 • Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến tích cực trong nửa cuối năm

  Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến tích cực trong nửa cuối năm

  (BKTO) - Theo đánh giá của các chuyên gia, định giá của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ở mức hấp dẫn tương đối so với các nền kinh tế trong khu vực châu Á xét trên chỉ số P/E (chỉ số phản ánh mối quan hệ giữa thị giá cổ phiếu với lợi nhuận sau thuế trong một năm của DN), P/B (tỷ lệ giá cổ phiếu trên giá trị sổ sách) và ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu). Có 62,5% chuyên gia chứng khoán và DN niêm yết trong khảo sát của Vietnam Report cho rằng TTCK Việt Nam 6 tháng cuối năm 2020 sẽ sôi động, diễn biến khá tích cực. Tuy nhiên, vẫn có tới 37,5% dự đoán thị trường có nhiều biến động và có thêm những cú sốc mới.

  Xem tiếp
 • Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 7 tháng 2020 giảm 1,3% so với cùng kỳ

  Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 7 tháng 2020 giảm 1,3% so với cùng kỳ

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 7 tháng năm 2020 ước tính đạt 285,12 tỷ USD, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu đạt 145,79 tỷ USD, tăng nhẹ 0,2%; nhập khẩu đạt 139,33 tỷ USD, giảm 2,9%. Cán cân thương mại hàng hóa 7 tháng ước tính xuất siêu 6,5 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Thị trường Chứng khoán Việt Nam: 20 năm nhìn lại và bước tiếp

  Thị trường Chứng khoán Việt Nam: 20 năm nhìn lại và bước tiếp

  (BKTO) - Qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế, góp phần hoàn thiện cấu trúc thị trường tài chính và nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, thời gian tới, TTCK cần có sự đột phá cả về quy mô và chất lượng, để sớm nâng hạng lên thị trường mới nổi.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ 3 tuyến đường sắt phục vụ an sinh xã hội

  Hỗ trợ 3 tuyến đường sắt phục vụ an sinh xã hội

  (BKTO) - Ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý về nguyên tắc các tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều và Yên Viên - Hạ Long được Nhà nước hỗ trợ khi thực hiện vận tải phục vụ nhiệm vụ an sinh xã hội.

  Xem tiếp
 • Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index chìm trong sắc đỏ

  Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index chìm trong sắc đỏ

  (BKTO)- Ngày mừng sinh nhật tròn 20 năm tuổi của thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết thúc không mấy vui vẻ khi các sàn đều chìm trong sắc đỏ. Trái ngược lại, thị trường chứng khoán châu Á lại khởi sắc nhờ sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • TP. HCM: Xử lý trên 1.800 tỷ đồng thuế qua thanh, kiểm tra

  TP. HCM: Xử lý trên 1.800 tỷ đồng thuế qua thanh, kiểm tra

  (BKTO) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục Thuế TP. HCM đã thực hiện thanh tra, kiểm tra thuế đối với 9.558 hồ sơ thuế của doanh nghiệp, với số thuế truy thu, phạt, truy hoàn là 1.836 tỷ đồng.

  Xem tiếp
 • Ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng - mục tiêu tối thượng của ngành ngân hàng

  Ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng - mục tiêu tối thượng của ngành ngân hàng

  (BKTO) - Bám sát mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, ngành ngân hàng đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo kiểm soát, ổn định vĩ mô, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế.

  Xem tiếp
 • Lựa chọn nào cho doanh nghiệp thời hậu Covid-19?

  Lựa chọn nào cho doanh nghiệp thời hậu Covid-19?

  (BKTO) - Khống chế thành công dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Theo khuyến nghị của các chuyên gia kinh tế, để vượt qua khủng hoảng, DN phải tiếp tục cân bằng chiến lược, chuyển hướng đầu tư, hình thành các chuỗi giá trị mới để phát triển.

  Xem tiếp
 • Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ

  Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ

  (BKTO) - Tình trạng lợi dụng xuất xứ hàng hóa Việt Nam nhằm hưởng lợi về thuế đối với hàng xuất khẩu (XK) có chiều hướng gia tăng, phức tạp. Trong khi đó, công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do các quy định pháp luật còn thiếu, chưa thống nhất, rõ ràng. Điều này đặt ra yêu cầu cần hoàn thiện hơn cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ hàng hóa.

  Xem tiếp
 • Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

  Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

  (BKTO) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký, ban hành Nghị định số 68/2020/NĐ-CP (Nghị định 68) sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (Nghị định 20).

  Xem tiếp
 • 6 tháng đầu năm 2020: Nhiều chỉ số kinh tế giảm do dịch Covid-19

  6 tháng đầu năm 2020: Nhiều chỉ số kinh tế giảm do dịch Covid-19

  (BKTO) - Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020.

  Xem tiếp
 • Chống chuyển giá bằng cách nào?

  Chống chuyển giá bằng cách nào?

  (BKTO)- “Chuyển giá” luôn là một vấn đề nổi cộm trong quản lý thuế, không chỉ ở Việt Nam mà ở cả nhiều quốc gia khác trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2020 ước tính tăng 1,81% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất trong một thập kỷ qua.

  Xem tiếp
 • Từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế

  Từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ giao Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố các vùng, địa bàn an toàn (với tiêu chí cụ thể như trong vòng 30 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng) để từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế một cách chắc chắn và có hướng dẫn cụ thể việc cách ly các đối tượng nhập cảnh qua các chuyến bay này.

  Xem tiếp
 • Vinamilk ký hợp đồng 1,2 triệu USD xuất khẩu sữa hạt và Trà sữa sang Hàn Quốc

  Vinamilk ký hợp đồng 1,2 triệu USD xuất khẩu sữa hạt và Trà sữa sang Hàn Quốc

  (BKTO) - Sau một thời gian thăm dò và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Hàn Quốc, đầu tháng 6/2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết thành công hợp đồng xuất khẩu lô hàng lớn trị giá 1,2 triệu USD với 85 containers sản phẩm gồm: Bộ 3 sữa đậu nành hạt cao cấp và Trà sữa mang thương hiệu Vinamilk. Đây là bộ sản phẩm đã chinh phục thành công thị trường trong nước sau chưa đầy 2 năm ra mắt.

  Xem tiếp
 • Giá cao nhất nhiều năm, gạo Việt có cơ hội "vượt mặt" gạo Thái

  Giá cao nhất nhiều năm, gạo Việt có cơ hội "vượt mặt" gạo Thái

  (BKTO) - Bộ Công Thương nhận định, với mức giá cạnh tranh và xuất khẩu đang tăng mạnh trở lại sau khi gỡ bỏ hạn ngạch, Việt Nam có cơ hội lớn để vượt qua Thái Lan về xuất khẩu gạo toàn cầu ngay trong năm nay.

  Xem tiếp
 • Xuất khẩu nông sản tăng tại Mỹ, giảm sâu tại Trung Quốc

  Xuất khẩu nông sản tăng tại Mỹ, giảm sâu tại Trung Quốc

  (BKTO) - 5 tháng đầu năm nay, trong khi xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc ghi nhận giảm sâu tới 15,5% thì xuất khẩu sang thị trường Mỹ lại theo chiều ngược lại, tăng 7%.

  Xem tiếp
 • Để ngân hàng tiếp tục là “bệ đỡ” cho nền kinh tế

  Để ngân hàng tiếp tục là “bệ đỡ” cho nền kinh tế

  (BKTO) - Tính đến ngày 08/5, toàn hệ thống ngân hàng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho trên 215.000 khách hàng với dư nợ trên 130.000 tỷ đồng; miễn, giảm và hạ lãi suất cho khoảng 260.000 khách hàng với dư nợ trên 1 triệu tỷ đồng... Đây là minh chứng cho những nỗ lực của ngành ngân hàng nhằm hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, để ngân hàng tiếp tục là “bệ đỡ” cho nền kinh tế, các nhà băng cũng cần được trợ giúp.

  Xem tiếp
 • Điều chỉnh chính sách để hạn chế tình trạng trốn và tránh thuế

  Điều chỉnh chính sách để hạn chế tình trạng trốn và tránh thuế

  (BKTO) - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), thuộc Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã chỉ ra rằng, khu vực FDI có nhiều cơ hội trốn và tránh thuế hơn so với khu vực DN trong nước. Do đó, Việt Nam cần điều chỉnh những chính sách quan trọng để phòng, chống hành vi này, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các khu vực DN, hướng tới hệ thống ngân sách bền vững.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201