Thứ Tư, 12/8/2020 - 18:57:04 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

(BKTO) - Trong hai ngày 03 và 04/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đại hội) được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 297 đại biểu chính thức được bầu từ Đại hội các đảng bộ/chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn đương nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí.

Xem tiếp
 • Những góc nhìn đầu tư trong mùa dịch COVID-19

  Những góc nhìn đầu tư trong mùa dịch COVID-19

  (BKTO)- Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đang tạo ra rủi ro lớn cho giới đầu tư. Tuy nhiên, trong rủi ro cũng không thiếu những cơ hội. Giới chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định về ưu, nhược điểm của các kênh đầu tư trong tình hình hiện nay. Đây cũng có thể xem như những góc nhìn giúp nhà đầu tư có thêm kênh tham khảo để dòng tiền đầu tư sinh lợi nhất.

  Xem tiếp
 • Thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển nóng, tiềm ẩn rủi ro

  Thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển nóng, tiềm ẩn rủi ro

  (BKTO) - Hơn 2 năm trở lại đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có hiện tượng tăng trưởng nóng, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư, DN phát hành và sự ổn định của thị trường. Để thị trường này phát triển lành mạnh và bền vững, cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp.

  Xem tiếp
 • Giao dịch không tiếp xúc tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch COVID-19

  Giao dịch không tiếp xúc tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch COVID-19

  (BKTO) - Giao dịch không tiếp xúc tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch COVID-19 là thông tin vừa được Visa - Công ty Công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới cho hay. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, giao dịch không tiếp xúc của Visa đã tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc của Visa tăng hơn 600% so với cùng kỳ.

  Xem tiếp
 • PVN sẵn sàng cho ngày hội lớn

  PVN sẵn sàng cho ngày hội lớn

  (BKTO) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đại hội) sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của các đại biểu chính thức được bầu từ đại hội 33 đảng bộ/chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn đương nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 1,5 vạn Đảng viên và gần 6 vạn người lao động Dầu khí trong toàn Tập đoàn.

  Xem tiếp
 • 1 tỷ đồng sản phầm sữa được Vinamilk gửi đến người dân miền Trung đang cách ly vì Covid-19

  1 tỷ đồng sản phầm sữa được Vinamilk gửi đến người dân miền Trung đang cách ly vì Covid-19

  (BKTO) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng (trị giá 1 tỷ đồng) cho các điểm cách ly do Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

  Xem tiếp
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp nhất trong nhiều năm

  Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp nhất trong nhiều năm

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7/2020 chỉ tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, không đạt được mức tăng đột phá trong thời kỳ Covid-19 như tháng 6/2020. Tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,6%, là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua.

  Xem tiếp
 • PVN – Mục tiêu lớn cần giải pháp đúng

  PVN – Mục tiêu lớn cần giải pháp đúng

  (BKTO) - Giai đoạn 2020 – 2025, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về “định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035”, đồng thời cập nhật các quan điểm của Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Trung ương về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về “định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

  Xem tiếp
 • Vinamilk - lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

  Vinamilk - lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

  (BKTO) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" do Báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). Trước đó, Forbes Việt Nam cũng đã vinh danh Vinamilk tại Bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tăng tốc kinh tế nửa cuối năm 2020

  Tăng tốc kinh tế nửa cuối năm 2020

  (BKTO) - Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 24/6 cho biết, kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng -4,9% trong năm 2020, không loại trừ cả các nước ASEAN vốn có tốc độ tăng nhanh nhất thế giới hằng năm. Cả châu Á chỉ có Trung Quốc tăng trưởng khoảng 1% GDP và Việt Nam tăng khoảng 2% GDP…

  Xem tiếp
 • Ngành công nghệ thông tin - viễn thông ghi dấu ấn trên thị trường

  Ngành công nghệ thông tin - viễn thông ghi dấu ấn trên thị trường

  (BKTO) - Ngành công nghệ thông tin (CNTT) - viễn thông được đánh giá là một ngành kinh tế quan trọng, có giá trị xuất khẩu cao với doanh thu ước đạt 112 tỷ USD (năm 2019), tăng trưởng 9,8% so với năm 2018, đóng góp hơn 14% GDP và nộp NSNN trên 53.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhất là giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các DN trong ngành phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là lĩnh vực ít bị ảnh hưởng nhất và tạo được nhiều điểm sáng.

  Xem tiếp
 • PVN - Bản lĩnh vượt qua thử thách

  PVN - Bản lĩnh vượt qua thử thách

  (BKTO) Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 có nhiệm vụ kiểm điểm kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II (Nghị quyết); quyết định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm tới của Đảng bộ. Đại hội được tiến hành theo phương châm: “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Đoàn kết - Đổi mới - Hành động”, với chủ đề: “Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Tập đoàn) giữ vai trò nòng cốt thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam”.

  Xem tiếp
 • PVN vượt khủng hoảng “kép”, đưa các dự án về đích đúng tiến độ

  PVN vượt khủng hoảng “kép”, đưa các dự án về đích đúng tiến độ

  (BKTO) Liên tiếp trong các ngày 28-29/7/2020 đã diễn ra hai sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đó là Lễ Gắn biển công trình Đốt lửa lần đầu Lò hơi Tổ máy số 1, Sân phân phối 500kv Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (NMNĐ Sông Hậu 1) và dự án sản xuất phân bón phức hợp từ urea nóng chảy của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Để đạt được những dấu mốc quan trọng cho các dự án trên, không chỉ bằng nỗ lực của từng đơn vị, từng nhà thầu, mà còn là nỗ lực của cả hệ thống chính trị Tập đoàn với quyết tâm vượt qua khủng hoảng “kép” chưa từng có trong lịch sử.

  Xem tiếp
 • Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ: Cần giải quyết dứt điểm, hiệu quả kiến nghị của các doanh nghiệp

  Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ: Cần giải quyết dứt điểm, hiệu quả kiến nghị của các doanh nghiệp

  (BKTO) - Trong quý II/2020, thông qua đầu mối Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các DN và hiệp hội DN đã có 213 kiến nghị gửi tới Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương (tăng 102 kiến nghị so với quý I/2020), chủ yếu đề xuất cần có các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kèm theo đó là những hướng dẫn thực hiện. Ngoài ra, còn có kiến nghị về xây dựng pháp luật và một số vụ việc cụ thể của DN.

  Xem tiếp
 • Lô 114 - Điểm sáng trong hoạt động tìm kiếm thăm dò ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

  Lô 114 - Điểm sáng trong hoạt động tìm kiếm thăm dò ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

  (BKTO) Với kết quả của giếng khoan 114-Ken Bau-2X, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch gia tăng trữ lượng của năm 2020.

  Xem tiếp
 • Nâng cao hiệu quả công tác Tuyên giáo - Truyền thông ngành Dầu khí

  Nâng cao hiệu quả công tác Tuyên giáo - Truyền thông ngành Dầu khí

  (BKTO) Trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng, tuyên giáo, truyền thông luôn được coi trọng.

  Xem tiếp
 • Huyndai sẽ triển khai Chương trình tình nguyện giáo dục cho sinh viên Việt Nam

  Huyndai sẽ triển khai Chương trình tình nguyện giáo dục cho sinh viên Việt Nam

  (BKTO) - Ngày 22/7, Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký kết Biên bản ghi nhớ “Chương trình tình nguyện giáo dục dành cho sinh viên- Hyundai Jump School”. Thông qua Biên bản ghi nhớ này, Hyundai sẽ có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam từ nay đến năm 2022.

  Xem tiếp
 • Ngành thuế khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

  Ngành thuế khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

  (BKTO) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 6 tháng đầu năm 2020, thu thuế nội địa chỉ đạt 45,8% so với dự toán - mức thấp nhất trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, đây là số thu đáng khích lệ và ngành thuế quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh phát hành trái phiếu - lợi ích và rủi ro đối với ngân hàng

  Đẩy mạnh phát hành trái phiếu - lợi ích và rủi ro đối với ngân hàng

  (BKTO) - Trong quý II và đầu quý III/2020, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh phát hành trái phiếu với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Theo các chuyên gia, đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn về nguồn vốn cho ngân hàng trong trung, dài hạn, tuy nhiên, nếu sử dụng nguồn vốn này không đúng mục đích thì các nhà băng có thể sẽ gặp những rủi ro.

  Xem tiếp
 • Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index chìm trong sắc đỏ

  Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index chìm trong sắc đỏ

  (BKTO)- Ngày mừng sinh nhật tròn 20 năm tuổi của thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết thúc không mấy vui vẻ khi các sàn đều chìm trong sắc đỏ. Trái ngược lại, thị trường chứng khoán châu Á lại khởi sắc nhờ sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ 3 tuyến đường sắt phục vụ an sinh xã hội

  Hỗ trợ 3 tuyến đường sắt phục vụ an sinh xã hội

  (BKTO) - Ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý về nguyên tắc các tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều và Yên Viên - Hạ Long được Nhà nước hỗ trợ khi thực hiện vận tải phục vụ nhiệm vụ an sinh xã hội.

  Xem tiếp
 • 117 tỷ USD nhập khẩu, hàng hóa Trung Quốc chiếm 30%

  117 tỷ USD nhập khẩu, hàng hóa Trung Quốc chiếm 30%

  (BKTO) - Trung Quốc là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam với thị phần lên đến gần 30% trong 6 tháng đầu năm.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201