Thứ Năm, 29/10/2020 - 02:54:07 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Quản trị dữ liệu - vấn đề sống còn của các ngân hàng

Quản trị dữ liệu - vấn đề sống còn của các ngân hàng

(BKTO) - Ngân hàng là một trong những ngành sở hữu khối lượng dữ liệu lớn và cũng là ngành tiên phong thực hiện chuyển đổi số. Bởi vậy, quản trị dữ liệu (QTDL) thông minh trở thành vấn đề sống còn của các nhà băng hiện nay.

Xem tiếp
 • Nhiều giải pháp gia tăng lợi nhuận giúp BSR thu lợi 171 tỷ đồng

  Nhiều giải pháp gia tăng lợi nhuận giúp BSR thu lợi 171 tỷ đồng

  (BKTO)- Đề cập đến những chuyển biến tích cực về tình hình kinh doanh trong Quý III/2020 với lợi nhuận đạt hơn 171 tỷ đồng, lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, kết quả này rất đáng ghi nhận trong bối cảnh Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phải ngừng hoạt động 51 ngày để thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 4.

  Xem tiếp
 • Cải cách kiểm tra chuyên ngành: Tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả doanh nghiệp và nền kinh tế

  Cải cách kiểm tra chuyên ngành: Tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả doanh nghiệp và nền kinh tế

  (BKTO) - Việc cải cách quản lý, kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu những năm gần đây đã chuyển biến song vẫn chưa đạt mục tiêu. Nhiều quy định, thủ tục vẫn đang làm khó DN. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”. Đề án này nếu được thông qua sẽ giúp tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả DN và nền kinh tế.

  Xem tiếp
 • Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

  Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

  (BKTO) - Trong giai đoạn vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, tương đối đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực và phân ngành năng lượng, bám sát định hướng phát triển năng lượng của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, năng lượng quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế, mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đối mặt với nhiều thách thức, vì vậy việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng là cần thiết. Chuyển dịch năng lượng là sự thay đổi chính sách, cơ cấu, công nghệ ngành năng lượng từ sản xuất, tiêu thụ các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống như than, dầu, khí tự nhiên sang các nguồn năng lượng tái tạo bền vững như gió, mặt trời, sinh khối...

  Xem tiếp
 • Hiệp hội Điện gió Toàn cầu kiến nghị Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT

  Hiệp hội Điện gió Toàn cầu kiến nghị Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT

  (BKTO)- Theo thông tin từ Hiệp hội Điện gió Toàn cầu (GWEC), hiệp hội này đã có kiến nghị, kêu gọi Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT, hay còn gọi là biểu giá điện hỗ trợ, áp dụng cho điện gió.

  Xem tiếp
 • Vinamilk - Uy tín trong kinh doanh quốc tế

  Vinamilk - Uy tín trong kinh doanh quốc tế

  (BKTO) - Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) - DN xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay - tăng trưởng tích cực và vững vàng vượt làn sóng Covid-19 trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

  Xem tiếp
 • Bán khống và giao dịch T+0: Ích lợi với người biết sử dụng

  Bán khống và giao dịch T+0: Ích lợi với người biết sử dụng

  (BKTO) - Đề xuất liên quan đến giao dịch bán khống có bảo đảm và giao dịch trong ngày (T+0) đang được dư luận quan tâm và kỳ vọng sẽ tạo cú hích để tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, việc sử dụng công cụ này cũng cần hết sức thận trọng để tránh rủi ro cho nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Ngắt mạch giao dịch chứng khoán: Biện pháp khả thi giúp thị trường vận hành ổn định, an toàn hơn

  Ngắt mạch giao dịch chứng khoán: Biện pháp khả thi giúp thị trường vận hành ổn định, an toàn hơn

  (BKTO) - Tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán, đề xuất Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có thể ngắt mạch giao dịch khi thị trường quá biến động đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giới chuyên gia nhận định, biện pháp này là rất cần thiết và hoàn toàn khả thi vì đã được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Thu thập thông tin về 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của nền kinh tế

  Thu thập thông tin về 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của nền kinh tế

  (BKTO) - Việc thu thập thông tin của 1.000 DN hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam sẽ được thực hiện trong thời gian tới nhằm phản ánh kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh của DN cũng như dự báo xu hướng hoạt động của DN trong tương lai gần.

  Xem tiếp
 • Lùi lộ trình siết vốn cho vay trung, dài hạn: Ngân hàng cần kiểm soát rủi ro thanh khoản

  Lùi lộ trình siết vốn cho vay trung, dài hạn: Ngân hàng cần kiểm soát rủi ro thanh khoản

  (BKTO)- "Khi lùi lộ trình siết vốn cho vay trung và dài hạn, nguồn vốn tại các ngân hàng dư dả hơn, có khả năng họ sẽ đầu tư vào những hạng mục nhiều rủi ro mang lại nguy cơ gia tăng nợ xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn hệ thống ngân hàng và nền kinh tế. Do đó, ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước đã quyết định lùi lộ trình siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn thêm 1 năm thì các ngân hàng cũng cần tăng khả năng kiểm soát rủi ro thanh khoản".

  Xem tiếp
 • Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  (BKTO)- Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 8 đạt hơn 50 tỷ USD và mức xuất siêu cũng ở con số kỷ lục gần 13,5 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Giá vàng sẽ tiếp tục bình ổn trong ngắn hạn

  Giá vàng sẽ tiếp tục bình ổn trong ngắn hạn

  (BKTO)- Trong phiên giao dịch ngày 14/9, giá vàng thế giới và trong nước đều biến động nhẹ, nhiều dự báo tuần này giá vàng có thể vẫn sẽ bình ổn.

  Xem tiếp
 • Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  (BKTO)- Hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản có giá trị từ vài trăm cho tới cả ngàn tỷ đồng liên tục được các ngân hàng rao bán trong thời gian gần đây. Từ nhà ở, khách sạn đến cả khu công nghiệp..., nhiều tài sản thanh lý đến hàng chục lần, giá trị giảm sâu tới 20-30% nhưng vẫn "ế ẩm". Nguyên do vì sao ?

  Xem tiếp
 • BIDV tiên phong ứng dụng blockchain trong tài trợ thương mại

  BIDV tiên phong ứng dụng blockchain trong tài trợ thương mại

  (BKTO) - Với việc phát hành thành công thư tín dụng (LC) xác nhận liên ngân hàng trên mạng lưới Contour cho một đơn hàng xuất nhập khẩu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ blockchain trong giao dịch phát hành thư tín dụng tới một ngân hàng thông báo ngoài hệ thống.

  Xem tiếp
 • Tiêu thụ thép xây dựng dự báo khởi sắc về cuối năm

  Tiêu thụ thép xây dựng dự báo khởi sắc về cuối năm

  (BKTO)- Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, sản lượng thép xây dựng sản xuất, bán hàng và xuất khẩu trong 8 tháng của năm 2020 đều giảm do tác động của dịch COVID-19. Tuy nhiên, dự kiến từ tháng 9 đến cuối năm, thị trường thép xây dựng sẽ khởi sắc hơn.

  Xem tiếp
 • Hệ thống trang trại của Vinamilk tăng trưởng về quy mô và hiệu quả hoạt động

  Hệ thống trang trại của Vinamilk tăng trưởng về quy mô và hiệu quả hoạt động

  (BKTO) - Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.

  Xem tiếp
 • Ngân hàng Việt đầu tiên hỗ trợ giao dịch ngay trên ứng dụng chat

  Ngân hàng Việt đầu tiên hỗ trợ giao dịch ngay trên ứng dụng chat

  (BKTO) - Khi đang trò chuyện trên các ứng dụng chat, khách hàng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có thể thực hiện luôn các giao dịch ngân hàng dễ dàng mà không cần chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam bổ sung đầy đủ các tiện ích tài chính cơ bản vào ứng dụng ngân hàng thông qua bàn phím ảo.

  Xem tiếp
 • Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  (BKTO) - Tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập” vừa tổ chức, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiều người lầm tưởng Việt Nam thừa nước ngọt nhưng thực tế theo tiêu chí của quốc tế thì Việt Nam là quốc gia thiếu nước. Thậm chí, nguy cơ mất an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  (BKTO) - Trên cơ sở các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số của thị trường, Bộ Xây dựng và nhiều chuyên gia dự báo, mặc dù còn một số khó khăn nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển. Đặc biệt, việc Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này.

  Xem tiếp
 • Hiệp định EVFTA: Một tháng cấp trên 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ đi EU

  Hiệp định EVFTA: Một tháng cấp trên 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ đi EU

  (BKTO) - Bộ Công thương cho biết, trong vòng một tháng kể từ ngày 1-31/8/2020 tính từ khi Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) chính thức vận hành, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  (BKTO) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Cùng với việc đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật, Dự thảo Nghị định hướng đến đổi mới cơ chế, chính sách, kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch, từng bước hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường…

  Xem tiếp
 • Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  (BKTO) - Cập nhật tình hình thực hiện giải ngân 7 tháng và ước giải ngân 8 tháng đầu năm 2020, báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, lũy kế giải ngân từ đầu năm đến ngày 31/7/2020 là 193.040 tỷ đồng, đạt 40,98% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (không bao gồm vốn kéo dài từ các năm trước sang). Ước giải ngân đến ngày 31/8/2020 sẽ là 221.768 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cùng kỳ năm 2019 đạt 41,39%), trong đó, vốn ngân sách trung ương (NSTƯ) đạt 37,8% kế hoạch và vốn ngân sách địa phương đạt 55,1% kế hoạch.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201