Thứ Ba, 18/6/2019 - 07:46:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Xuất khẩu tía tô sang Nhật Bản: Hành trình gian nan, giá trị vững vàng

Xuất khẩu tía tô sang Nhật Bản: Hành trình gian nan, giá trị vững vàng

(BKTO) - “Gói ghém trong giá trị của từng lá tía tô xuất khẩu lên tới 700 đồng/lá phải là sự chuẩn mực đến từng chi tiết mà không phải bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện được”. Đó là điều mà chúng tôi rút ra được khi đến thăm trang trại trồng tía tô xuất khẩu của Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm Bắc Ninh tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) vào một buổi chiều tháng 6.

Xem tiếp
 • Xử lý tin đồn - Doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư cần bình tĩnh, sáng suốt!

  Xử lý tin đồn - Doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư cần bình tĩnh, sáng suốt!

  (BKTO) - Gần đây, thị trường chứng khoán liên tục xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và ảnh hưởng trực tiếp tới giá cổ phiếu giao dịch. Trong bối cảnh thông tin nhiễu loạn, phức tạp, các thành viên thị trường, nhất là nhà đầu tư và DN niêm yết cần bình tĩnh để đưa ra biện pháp ứng phó hiệu quả.

  Xem tiếp
 • EVN quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu, cổ phần hóa

  EVN quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu, cổ phần hóa

  (BKTO) - Giai đoạn 2019-2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc sắp xếp, tái cơ cấu, cổ phần hoá và thoái vốn theo định hướng của Đảng và Nhà nước, với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Đề án Tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu DN thuộc EVN giai đoạn 2017-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Xem tiếp
 • Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng tài nguyên nước

  Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng tài nguyên nước

  (BKTO) - Kết quả nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố mới đây đã xác định tình trạng ô nhiễm tài nguyên nước là mối đe dọa lớn đối với việc đảm bảo an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững của Việt Nam. Dự báo đến năm 2035, vấn đề ô nhiễm nguồn nước có thể gây tổn thất cho nước ta khoảng 3,5% GDP mỗi năm.

  Xem tiếp
 • Hệ thống cảng biển Việt Nam: Nhiều tiềm năng nhưng chưa phát huy được lợi thế

  Hệ thống cảng biển Việt Nam: Nhiều tiềm năng nhưng chưa phát huy được lợi thế

  (BKTO) - Việt Nam có 29/63 tỉnh, thành phố ven biển, con đường vận tải trên biển Đông với mật độ đứng thứ 2 thế giới. Vì vậy, vai trò của vận tải biển cũng như hệ thống cảng biển của Việt Nam trong phát triển kinh tế là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, để phát triển cảng biển và kinh tế biển xứng tầm với tiềm năng, cần sớm tháo gỡ những nút thắt, nhất là kết cấu hạ tầng kết nối cảng biển.

  Xem tiếp
 • Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức

  Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức

  (BKTO) - Ngày 07/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 703/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng phát triển vận tải đa phương thức, kết nối giữa các hình thức vận tải khác nhau, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu chi phí vận tải tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp".

  Xem tiếp
 • Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

  Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Tỉnh ủy, thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

  Xem tiếp
 • Quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  (BKTO) - Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã và đang diễn biến phức tạp trên diện rộng, lãnh đạo các địa phương, cơ quan quản lý đã thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch lan rộng và tái diễn.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp

  Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp

  (BKTO) - Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế phát triển năng động, với nhịp độ phát triển khá cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Thực tế đó đòi hỏi nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế nói chung và lĩnh vực công nghiệp nói riêng ngày một gia tăng. Do đó, bên cạnh việc khai thác các nguồn năng lượng mới, nhất là các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, vấn đề sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng của các ngành vốn tiêu thụ nhiều năng lượng càng cần được chú trọng.

  Xem tiếp
 • Sớm tháo gỡ vướng mắc trong phát triển cảng biển

  Sớm tháo gỡ vướng mắc trong phát triển cảng biển

  (BKTO) - Tại buổi tọa đàm “Kinh tế vùng trọng điểm nhìn từ hệ thống cảng biển” do Báo Đại biểu nhân dân tổ chức vào ngày 29/5 tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng, vai trò của vận tải biển cũng như hệ thống cảng biển là hết sức quan trọng và là mấu chốt để giúp phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, để phát triển cảng biển và kinh tế biển cần sớm tháo gỡ những nút thắt, nhất là kết cấu hạ tầng kết nối cảng biển.

  Xem tiếp
 • Kỷ lục của ngành điện lực khi liên tiếp có các dự án điện mặt trời vận hành

  Kỷ lục của ngành điện lực khi liên tiếp có các dự án điện mặt trời vận hành

  (BKTO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã và đang gấp rút nghiệm thu và kiểm tra điều kiện để đóng điện, hoà lưới các dự án điện mặt trời, cũng như tạo thuận lợi cho các chủ đầu tư vận hành các dự án nhà máy điện mặt trời hòa lưới chính thức trước 30/6/2019.

  Xem tiếp
 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp phần quan trọng vào cân đối NSNN

  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp phần quan trọng vào cân đối NSNN

  (BKTO)- Trong những năm qua, thu ngân sách nhà nước (NSNN) đã không ngừng tăng lên, trong đó có đóng góp không nhỏ từ những khoản thu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), góp phần quan trọng vào cân đối NSNN.

  Xem tiếp
 • Giải pháp hữu hiệu để khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho doanh nghiệp

  Giải pháp hữu hiệu để khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho doanh nghiệp

  (BKTO) - Những năm qua, khu vực kinh tế tư nhân đã không ngừng phát triển, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, khu vực kinh tế này vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là rào cản trong quá trình tiếp cận các nguồn vốn trung và dài hạn. Trước bối cảnh đó, việc đẩy mạnh cơ cấu và phát triển đồng bộ thị trường chứng khoán, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu DN và các thị trường chứng khoán phái sinh sẽ là giải pháp hữu hiệu để khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho DN.

  Xem tiếp
 • Đạt giá trị đầu tư 16,74 tỷ USD sau 5 tháng, khu vực FDI lập kỷ lục mới

  Đạt giá trị đầu tư 16,74 tỷ USD sau 5 tháng, khu vực FDI lập kỷ lục mới

  (BKTO) - FDI 5 tháng đầu năm 2019 đạt kỷ lục về giá trị vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ từ năm 2015 đến năm 2018.

  Xem tiếp
 • Xu hướng kỹ thuật số: Blockchain và an ninh mạng

  Xu hướng kỹ thuật số: Blockchain và an ninh mạng

  (BKTO) - Sáng 22/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) đã phối hợp với Đại học RMIT Việt Nam tổ chức Hội thảo “Xu hướng kỹ thuật số: Blockchain và an ninh mạng”. Tại đây, các chuyên gia của ACCA và DN đã thảo luận về những phát triển mới nhất liên quan đến công nghệ blockchain, các rủi ro và giải pháp an ninh mạng.

  Xem tiếp
 • Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU

  Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU) do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

  Xem tiếp
 • Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư bao quát toàn diện về PPP

  Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư bao quát toàn diện về PPP

  (BKTO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa phát đi công văn thông báo lấy ý kiến rộng rãi các Bộ, ngành, địa phương, Kiểm toán Nhà nước (KTNN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đối với Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) từ nay đến trước ngày 27/5/2019 để Bộ kịp thời tổng hợp, hoàn thiện Dự thảo Luật theo đúng yêu cầu của Chính phủ và Quốc hội.

  Xem tiếp
 • Giải bài toán vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Giải bài toán vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (BKTO) - Vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vẫn luôn là một trong những vấn đề được nhiều chuyên gia, nhà quản lý và chính các DNNVV quan tâm hàng đầu, khi mà đa phần các DN này vẫn khó tiếp cận vốn.

  Xem tiếp
 • Chính sách thuế thương mại điện tử - đâu là giải pháp hiệu quả?

  Chính sách thuế thương mại điện tử - đâu là giải pháp hiệu quả?

  (BKTO) - Chính sách thuế hiện hành không phân biệt hoạt động kinh doanh theo phương thức truyền thống và hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT). Nhiều tổ chức, cá nhân thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Google… mà không nộp thuế. Giới chuyên gia đã đề xuất nhiều giải pháp để việc quản lý thuế đối với TMĐT đạt hiệu quả cao hơn.

  Xem tiếp
 • Các dự án thua lỗ ngành Công Thương có chuyển biến tích cực nhưng còn nhiều khó khăn, vướng mắc

  Các dự án thua lỗ ngành Công Thương có chuyển biến tích cực nhưng còn nhiều khó khăn, vướng mắc

  (BKTO) - Sau hơn 2 năm triển khai xử lý các dự án thua lỗ ngành Công Thương, tình hình ở các dự án được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

  Xem tiếp
 • Tập đoàn Hóa chất bán đấu giá cổ phần nắm giữ tại 02 doanh nghiệp cao su

  Tập đoàn Hóa chất bán đấu giá cổ phần nắm giữ tại 02 doanh nghiệp cao su

  (BKTO) - Ngày 04/6 tới, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ bán đấu giá cổ phần do Tập đoàn nắm giữ tại 02 doanh nghiệp cao su là Công ty cổ phần Cao su Đà Năng và Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng.

  Xem tiếp
 • Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ- CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312