Thứ Bảy, 22/6/2024 - 07:39:18 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Kiên quyết, kiên trì chống chủ nghĩa cá nhân

Kiên quyết, kiên trì chống chủ nghĩa cá nhân

(BKTO) - Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó có việc phòng, chống chủ nghĩa cá nhân.

Xem tiếp
 • Áp lực lạm phát gia tăng

  Áp lực lạm phát gia tăng

  (BKTO) - Mặc dù Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng năm 2022 chỉ tăng 2,73% so với cùng kỳ năm 2021 song so với tháng 12/2021, CPI tháng 9/2022 đã tăng 4,01% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,94%.

  Xem tiếp
 • Để phát triển kinh tế tuần hoàn

  Để phát triển kinh tế tuần hoàn

  (BKTO) - Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020: “Kinh tế tuần hoàn (KTTH) là mô hình kinh tế trong đó các hoạt động thiết kế, sản xuất, tiêu dùng và dịch vụ nhằm giảm khai thác nguyên liệu, vật liệu, kéo dài vòng đời sản phẩm, hạn chế chất thải phát sinh và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường”.

  Xem tiếp
 • Phát triển nội lực và thị trường trong nước

  Phát triển nội lực và thị trường trong nước

  (BKTO) - Việt Nam là một nền kinh tế có độ mở hàng đầu trên thế giới khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hằng năm lên tới trên dưới 200% GDP và khu vực FDI đóng góp tới khoảng 1/4 tổng vốn đầu tư toàn xã hội và trên 1/5 GDP. Hơn thế nữa, chính khu vực FDI thường xuyên chiếm tới 3/4 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đi đôi với thặng dư cán cân thương mại trong khi khu vực kinh tế trong nước chịu thâm hụt thương mại thường xuyên. Bên cạnh đó, mấy năm gần đây, Việt Nam tuy có thặng dư cán cân thương mại hàng hóa nhưng lại liên tục thâm hụt cán cân thương mại dịch vụ khiến cho cán cân vãng lai luôn ở mức âm, do đó, cán cân thanh toán của Việt Nam chỉ thặng dư nhờ thặng dư cán cân tài chính.

  Xem tiếp
 • Lãi suất tăng và hệ lụy

  Lãi suất tăng và hệ lụy

  (BKTO) - Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 16/9/2022, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 10,47% so với cuối năm 2021 và tăng 17,19% so với cùng kỳ năm 2021. Trong khi đó, tăng trưởng huy động toàn hệ thống mới chỉ đạt 4,17% so với cuối năm 2021, tăng 2,95% so với cùng kỳ năm 2021.

  Xem tiếp
 • “Không tự sửa chữa thì Chính phủ sẽ không khoan dung”

  “Không tự sửa chữa thì Chính phủ sẽ không khoan dung”

  (BKTO) - Trong quá trình sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là việc sửa chữa khuyết điểm của cán bộ, đảng viên.

  Xem tiếp
 • Quyết đoán và hợp lý

  Quyết đoán và hợp lý

  (BKTO) - Ngày 22/9/2022, Ngân hàng Nhà nước công bố từ ngày 23/9, lãi suất tái cấp vốn tăng từ 4%/năm lên 5%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 2,5%/năm lên 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng từ 5%/năm lên 6%/năm.

  Xem tiếp
 • Nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô và về đích năm 2022

  Nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô và về đích năm 2022

  (BKTO) - Sau 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 không đạt mục tiêu kế hoạch tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ đề ra trong bối cảnh xuất hiện những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, cộng hưởng với những căng thẳng khu vực và các dịch chuyển địa chính trị lớn, sâu sắc trên thế giới, hiện nay, Việt Nam đã đi được 3/4 quãng đường triển khai quyết liệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2022.

  Xem tiếp
 • Ngời sáng tinh thần Nam Bộ kháng chiến

  Ngời sáng tinh thần Nam Bộ kháng chiến

  (BKTO) - Đối với mỗi người Việt Nam, “Nam Bộ kháng chiến”, “Thành đồng Tổ quốc” đã và sẽ mãi mãi được ghi đậm trong tim với sự tự hào, vinh dự và mến phục.

  Xem tiếp
 • Giữ gìn kỷ luật sắt của Đảng

  Giữ gìn kỷ luật sắt của Đảng

  (BKTO) - Các thế lực thù địch chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tìm mọi cách phá hoại Đảng, nhất là vấn đề kỷ luật Đảng. Chúng xuyên tạc, vu khống cho rằng Đảng không có kỷ luật hay chỉ lợi dụng kỷ luật để đấu đá nội bộ hoặc bao che cho nhau.

  Xem tiếp
 • Hạn mức tín dụng: Giữ hay bỏ

  Hạn mức tín dụng: Giữ hay bỏ

  (BKTO) - Đến những ngày gần đây tôi vẫn giữ quan điểm là sau 10 năm áp dụng thì hạn mức tín dụng đã hoàn thành tốt sứ mệnh lịch sử của nó, vì vậy nên bỏ và quay trở lại với các công cụ thị trường như chính sách lãi suất cơ bản, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất tái cấp vốn, dự trữ bắt buộc hay/và nghiệp vụ thị trường mở (OMO)...

  Xem tiếp
 • Để bảo đảm an ninh môi trường ở Việt Nam

  Để bảo đảm an ninh môi trường ở Việt Nam

  (BKTO) - An ninh môi trường (ANMT) thuộc lĩnh vực an ninh phi truyền thống, là trạng thái các yếu tố cấu thành môi trường cân bằng, bảo đảm điều kiện sống và phát triển của con người và các loài sinh vật, bảo đảm không gây tác động lớn đến sự ổn định chính trị, xã hội và phát triển kinh tế quốc gia.

  Xem tiếp
 • Chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ của người tố cáo

  Chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ của người tố cáo

  (BKTO) - Tháng 3/1960, Hồ Chủ tịch đã chỉ rõ: “Đồng bào có oan ức mới khiếu nại, tố cáo hoặc vì chưa hiểu rõ chính sách của Đảng và Chính phủ mà khiếu nại, tố cáo. Ta phải giải quyết nhanh, tốt thì đồng bào thấy rõ Đảng và Chính phủ quan tâm lo lắng đến quyền lợi của họ, do đó mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Chính phủ càng được củng cố hơn”.

  Xem tiếp
 • Đổi mới hình thức định giá nhà nước phù hợp với cơ chế thị trường

  Đổi mới hình thức định giá nhà nước phù hợp với cơ chế thị trường

  (BKTO) - Luật Giá chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2013

  Xem tiếp
 • Bác Hồ với Ngày độc lập đầu tiên

  Bác Hồ với Ngày độc lập đầu tiên

  (BKTO) - Ngày 2/9/1945 không chỉ là ngày vui của nhân dân Việt Nam vừa giành được độc lập sau hơn 80 năm hy sinh xương máu không kể xiết để chống thực dân Pháp ngay từ khi chúng xâm lược nước ta (năm 1858), mà còn là ngày vui của Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ “chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Chính vì thế, sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cho ngày tuyên bố độc lập.

  Xem tiếp
 • Vững tin vào triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2022

  Vững tin vào triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2022

  (BKTO) - Triển vọng kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2022 sẽ khả quan hơn so với nửa đầu năm theo dự báo của hầu hết các tổ chức quốc tế và trong nước.

  Xem tiếp
 • Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

  Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

  (BKTO) - Những năm gần đây, Đảng bộ Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã có rất nhiều cố gắng trong công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật Đảng.

  Xem tiếp
 • Mười chín Tháng Tám: Chớ quên là ngày khởi nghĩa

  Mười chín Tháng Tám: Chớ quên là ngày khởi nghĩa

  (BKTO) - 77 năm qua, ca khúc Mười chín Tháng Tám của nhạc sĩ Xuân Oanh vẫn sống mãi với thời gian. Không chỉ vì bài hát được sáng tác ngay trong ngày 19/8/1945 bởi chính tác giả là người đang trực tiếp tham gia khởi nghĩa ở Hà Nội, mà còn bởi những lời ca mang âm hưởng sôi động, hào hùng của cả dân tộc đang vùng lên giành chính quyền về tay nhân dân sau bao năm nô lệ, bị đọa đày dưới ách thống trị của thực dân phong kiến.

  Xem tiếp
 • Kiên quyết không vi phạm những điều cấm trong Luật Kiểm toán nhà nước

  Kiên quyết không vi phạm những điều cấm trong Luật Kiểm toán nhà nước

  (BKTO) - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có quy định cụ thể tại Điều 118: “Kiểm toán nhà nước là cơ quan do Quốc hội thành lập, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật, thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công”.

  Xem tiếp
 • Thương mại của Việt Nam với Mỹ và EU

  Thương mại của Việt Nam với Mỹ và EU

  (BKTO) - Lạm phát ở Mỹ đã lên tới 9,1% vào tháng 6/2022 - mức cao nhất trong vòng 40 năm qua, còn lạm phát ở khu vực EU cũng lên tới trên 8%; song tỷ giá hối đoái lại biến động trái chiều khi USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền trên thế giới còn EURO lại mất giá mạnh nhất kể từ khi đồng tiền này ra đời.

  Xem tiếp
 • “Có lực lượng nhân dân, việc khó mấy, to mấy làm cũng được”

  “Có lực lượng nhân dân, việc khó mấy, to mấy làm cũng được”

  (BKTO) - Chủ nghĩa Mác - Lênin đã sớm chỉ rõ vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong cách mạng vô sản.

  Xem tiếp
 • Thế lực chống phá muốn gì khi dùng chiêu bài “tù nhân lương tâm”?

  Thế lực chống phá muốn gì khi dùng chiêu bài “tù nhân lương tâm”?

  (BKTO) - Những năm qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị luôn dùng nhiều thủ đoạn thâm độc, tinh vi, tàn ác, nham hiểm… để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201