Thứ Ba, 15/10/2019 - 15:38:47 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Bangladesh: Sai phạm tài chính tại hàng loạt cơ quan của Chính phủ

Bangladesh: Sai phạm tài chính tại hàng loạt cơ quan của Chính phủ

(BKTO) - Cuối tháng 9/2019, Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Bangladesh (CAG) đã công bố Báo cáo kiểm toán tổng hợp cho giai đoạn tài chính 2013-2018, trong đó chỉ ra sai phạm tài chính lớn tại 16 Bộ, ngành của Chính phủ, với giá trị lên đến 117 tỷ Taka (1,4 tỷ USD).

Xem tiếp
 • Bang Louisiana (Hoa Kỳ): Nhiều khoản trợ cấp y tế có nguy cơ bị thất thoát

  Bang Louisiana (Hoa Kỳ): Nhiều khoản trợ cấp y tế có nguy cơ bị thất thoát

  (BKTO) - Mới đây, Văn phòng KTNN bang Louisiana đã công bố một Báo cáo kiểm toán chỉ ra nhiều sai phạm tài chính trong quá trình thực hiện Chương trình Bảo hiểm y tế Medicaid tại Bang này.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Hàng loạt sai phạm tại Cơ quan Đăng kiểm xe cơ giới Massachusetts

  Hoa Kỳ: Hàng loạt sai phạm tại Cơ quan Đăng kiểm xe cơ giới Massachusetts

  (BKTO) - Mới đây, Hãng kiểm toán Grant Thornton (GT) đã công bố một Báo cáo kiểm toán trong đó chỉ ra rằng, Cơ quan Đăng kiểm xe cơ giới (RMV) bang Massachusetts đã để xảy ra nhiều vi phạm, thiếu sót lớn trong hầu hết mọi hoạt động.

  Xem tiếp
 • Malaysia: LTAT chi trả cổ tức vượt hạn mức, thiếu kiểm soát các quỹ đầu tư

  Malaysia: LTAT chi trả cổ tức vượt hạn mức, thiếu kiểm soát các quỹ đầu tư

  (BKTO) - Hãng kiểm toán EY vừa hoàn thành Báo cáo kiểm toán đối với Ủy ban Ngân sách lực lượng vũ trang Malaysia (LTAT) cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2017 và 31/12/2018, trong đó phát hiện hàng loạt các sai phạm tài chính và yếu kém trong công tác quản lý của LTAT.

  Xem tiếp
 • Kinh nghiệm kiểm toán quản lý thảm họa của Nhật Bản

  Kinh nghiệm kiểm toán quản lý thảm họa của Nhật Bản

  (BKTO) - Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các thảm họa thiên nhiên với hơn 25.000 người tử vong và mất tích trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2017, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Công tác quản lý thảm họa được Chính phủ Nhật Bản thực hiện theo Đạo luật về các biện pháp đối phó với thảm họa, ban hành năm 1961, trong đó đề ra các nguyên tắc cơ bản, phân công nhiệm vụ giữa các bên và chính sách liên quan đến ngăn ngừa thảm họa, kiểm soát thảm họa khẩn cấp và khôi phục sau thảm họa.

  Xem tiếp
 • Anh: Tập đoàn Ineos chấm dứt hợp đồng với PwC

  Anh: Tập đoàn Ineos chấm dứt hợp đồng với PwC

  (BKTO) - Ineos- Tập đoàn hóa chất tư nhân lớn nhất thế giới hiện có trụ sở tại Vương quốc Anh, vừa tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với hãng kiểm toán PwC sau khi hai bên không đạt được một số thỏa thuận chung và nhiều lần để xảy ra căng thẳng, mâu thuẫn về vấn đề báo cáo thuế.

  Xem tiếp
 • Indonesia: Kiểm toán hệ thống điện tại ba tỉnh sau nhiều sự cố

  Indonesia: Kiểm toán hệ thống điện tại ba tỉnh sau nhiều sự cố

  (BKTO) - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan đã chỉ đạo Cơ quan Thực hiện và Đánh giá công nghệ tiến hành kiểm toán hệ thống điện tại 3 vùng: Thủ đô Jakarta, tỉnh Banten và tỉnh Tây Java sau nhiều sự cố mất điện đột ngột xảy ra và kéo dài tại các địa phương này.

  Xem tiếp
 • Bỉ: Bội chi 40 triệu Euro chi phí xây dựng trụ sở cảnh sát liên bang

  Bỉ: Bội chi 40 triệu Euro chi phí xây dựng trụ sở cảnh sát liên bang

  (BKTO) - Sau kiểm toán, các kiểm toán viên của Bộ Tài chính Bỉ vừa chỉ ra rằng, tổng chi phí xây dựng trụ sở mới cho lực lượng Cảnh sát liên bang Bỉ đã tiêu tốn 312 triệu Euro ngân sách quốc gia, bội chi 40 triệu Euro so với số tiền nêu ra trong các bản kế hoạch được trình trước đó.

  Xem tiếp
 • Bế mạc Đại hội Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao lần thứ 23

  Bế mạc Đại hội Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao lần thứ 23

  (BKTO) - Sáng 27/9, tại Thủ đô Matxcơva, Đại hội của Tổ chức quốc tế các cơ quan Kiểm toán tối cao lần thứ 23 đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ hai và tiến hành Bế mạc.

  Xem tiếp
 • Đại hội INTOSAI 23: Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tham dự 02 Phiên thảo luận chủ đề chính

  Đại hội INTOSAI 23: Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tham dự 02 Phiên thảo luận chủ đề chính

  (BKTO) - Trong khuôn khổ Đại hội Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao lần thứ 23, ngày 26/09, tại thủ đô Matxcơva, Liên bang Nga, 02 phiên thảo luận về các chủ đề “Công nghệ thông tin đối với sự phát triển hành chính công” và “Vai trò của các SAI trong việc đạt được mục tiêu và ưu tiên quốc gia” đã diễn ra. Đoàn đại biểu Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nguyễn Quang Thành dẫn đầu đã tham dự các phiên thảo luận.

  Xem tiếp
 • Nâng cao vị thế và hình ảnh của KTNN Việt Nam trong cộng đồng kiểm toán công thế giới

  Nâng cao vị thế và hình ảnh của KTNN Việt Nam trong cộng đồng kiểm toán công thế giới

  (BKTO) - Đại hội lần thứ 23 Tổ chức quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI) do KTNN Liên bang Nga đăng cai tổ chức tại Moscow từ ngày 23- 28/9, với hai Chủ đề chính “Công nghệ thông tin với sự phát triển hành chính công” và “Vai trò của các SAI trong việc đạt được mục tiêu và ưu tiên quốc gia”. Với tư cách là Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021, Đoàn đại biểu KTNN Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành dẫn đầu tham tham dự Đại hội, thể hiện vai trò dẫn dắt và trách nhiệm đối với ASOSAI nói riêng và cộng đồng kiểm toán thế giới nói chung, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của KTNN Việt Nam trong cộng đồng kiểm toán công thế giới.

  Xem tiếp
 • Văn phòng Kiểm toán quốc gia Libya lên án sai phạm tại Bộ Ngoại giao

  Văn phòng Kiểm toán quốc gia Libya lên án sai phạm tại Bộ Ngoại giao

  (BKTO)- Văn phòng Kiểm toán quốc gia Libya vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện lãnh đạo Bộ Ngoại giao Libya đã cố tình làm trái các quy định của pháp luật, nhiều lần tự ý phê duyệt các quyết định điều phối cán bộ, công chức đi công tác ở nước ngoài.

  Xem tiếp
 • Australia: Nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ kiểm toán

  Australia: Nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ kiểm toán

  (BKTO) - Lo ngại trước tình trạng chất lượng dịch vụ kiểm toán có xu hướng giảm sút, mới đây, Thượng viện Australia cho biết, sẽ tiến hành một cuộc điều tra tổng quan các vấn đề liên quan đến hoạt động kiểm toán trong nước. Mục đích của cuộc điều tra nhằm xem xét và đưa ra các biện pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán tại Australia cũng như trên phạm vi toàn cầu.

  Xem tiếp
 • Philippines: Sẽ kiểm toán đặc biệt đối với PhilHealth

  Philippines: Sẽ kiểm toán đặc biệt đối với PhilHealth

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán quốc gia Philippines (COA) cho biết, COA đã chấp thuận đề xuất tiến hành một cuộc kiểm toán đặc biệt đối với ngân sách của Tổng công ty Bảo hiểm y tế Philippines (PhilHealth).

  Xem tiếp
 • Micronesia: Thiếu minh bạch trong quản lý ngân sách tài trợ cho giáo dục

  Micronesia: Thiếu minh bạch trong quản lý ngân sách tài trợ cho giáo dục

  (BKTO) - Văn phòng KTNN bang Chuuk (OCPA) thuộc Liên bang Micronesia (đảo quốc ở Thái Bình Dương) vừa qua đã công bố Báo cáo kiểm toán “Dự án Nghiên cứu và phát triển giáo dục Faichuk (FedRP): Các vấn đề về chi tiêu, quá trình thực hiện và những kết quả trong năm tài chính 2016, 2017”, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý tài chính của cơ quan thực hiện Dự án.

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Nhiều bệnh viện công vi phạm quy định kiểm toán an toàn định kỳ

  Nam Phi: Nhiều bệnh viện công vi phạm quy định kiểm toán an toàn định kỳ

  (BKTO) - Sở Y tế tỉnh Gauteng (Nam Phi) mới đây cho biết, Sở đã hoàn thành một cuộc kiểm toán đối với tất cả các bệnh viện, phòng khám công trên địa bàn để xem xét, đánh giá về các công tác đảm bảo an toàn tại các bệnh viện.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Sở Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm California buông lỏng quản lý

  Hoa Kỳ: Sở Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm California buông lỏng quản lý

  (BKTO) - KTNN bang California mới đây đã công bố một Báo cáo kiểm toán chỉ ra những sai phạm trong công tác quản lý tài chính, nhân sự tại Sở Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm California (CDFA). Sở này còn bị chỉ trích vì không tiến hành các cuộc kiểm toán tuân thủ từ năm 2009 tới nay theo quy định.

  Xem tiếp
 • Estonia: Lỗ hổng trong hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm

  Estonia: Lỗ hổng trong hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán quốc gia Estonia (NAO) vừa công bố Báo cáo về an toàn thực phẩm 2018 tại quốc gia này, trong đó chỉ ra nhiều lỗ hổng nghiêm trọng trong công tác quản lý các sản phẩm bảo vệ thực vật.

  Xem tiếp
 • Kenya: Kiểm toán hồ sơ tồn đọng tại các thành phố

  Kenya: Kiểm toán hồ sơ tồn đọng tại các thành phố

  (BKTO)- Vừa qua, một cuộc kiểm toán đặc biệt của Tổng Kiểm toán Kenya Edward Ouko đã phát hiện ra rằng, nhiều hồ sơ đang chờ được xử lý tại các hội đồng thành phố trên cả nước có giá trị lên tới 57,13 tỷ Shilling Kenya (KES), tương đương 551 triệu USD, là giả mạo, do đó không đủ điều kiện để thanh toán.

  Xem tiếp
 • Rumani kêu gọi kiểm toán dịch vụ khẩn cấp 112

  Rumani kêu gọi kiểm toán dịch vụ khẩn cấp 112

  (BKTO)- Sau vụ bắt cóc, ấu dâm và giết người nghiêm trọng tại thành phố Caracal (Rumani) diễn ra hồi tháng 7/2019, các thành viên nghị viện châu Âu tại Rumani đã kêu gọi Ủy ban châu Âu cần ngay lập tức tiến hành kiểm toán dịch vụ khẩn cấp 112 (cứu thương, cứu hỏa, cứu hộ) tại các nước châu Âu.

  Xem tiếp
 • Zimbabwe: Yếu kém trong kiểm toán nội bộ tại Gweru

  Zimbabwe: Yếu kém trong kiểm toán nội bộ tại Gweru

  (BKTO) - Phòng Kiểm toán nội bộ thành phố Gweru (miền trung Zimbabwe) mới đây bị chỉ trích vì hoạt động kém hiệu quả khiến thành phố bị ảnh hưởng nhiều mặt như doanh thu sụt giảm, ảnh đến công tác quản trị tại chính quyền địa phương…

  Xem tiếp
 • Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững từ góc nhìn của SAI Malaysia

  Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững từ góc nhìn của SAI Malaysia

  (BKTO) - Tại Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) tổ chức tại Hà Nội năm 2018, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia Khalid Khan Bin Abdullah Khan đã nhận định, phát triển bền vững là mục tiêu mà Malaysia đã thực hiện trong một thời gian dài, nhằm mục tiêu xoá đói giảm nghèo và tái cấu trúc sự mất cân bằng xã hội, thông qua việc phân phối công bằng cho tất cả các tầng lớp xã hội, tiếp cận cơ sở hạ tầng cơ bản và tiện ích, tiếp cận dịch vụ giáo dục, y tế và bảo tồn môi trường. Từ mục tiêu đó, KTNN Malaysia (NAD) đã tiến hành hàng loạt các cuộc kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312