Thứ Ba, 15/10/2019 - 15:56:29 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Hà Nội “ ngộp thở” bởi chung cư, cao ốc.

Hà Nội “ ngộp thở” bởi chung cư, cao ốc.

(BKTO) - Theo Báo cáo mới đây về việc thi hành Luật Thủ đô của Chính phủ, Thủ đô Hà Nội đang bị “ngộp thở” do mật độ dày đặc các chung cư, cao ốc. Ở những khu vực nội đô, nhiều dự án chung cư cao tầng vẫn tiếp tục được xây dựng, tạo thêm áp lực về gia tăng dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực nội thành Hà Nội.

Xem tiếp
 • TP. Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  TP. Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  (BKTO) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch một số dự án lớn về nhà ở, đô thị trên địa bàn.

  Xem tiếp
 • Sửa đổi một số quy định về quy hoạch xây dựng

  Sửa đổi một số quy định về quy hoạch xây dựng

  (BKTO) - Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 6/5/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng.

  Xem tiếp
 • Người thu nhập thấp ngày càng khó mua nhà do nguồn cung nhà giá rẻ giảm mạnh

  Người thu nhập thấp ngày càng khó mua nhà do nguồn cung nhà giá rẻ giảm mạnh

  (BKTO) - Thống kê của Công ty Savills cho thấy, một vài năm trở lại đây, người mua nhà để sử dụng thực tại TP. HCM và Hà Nội chiếm đa số trong phân khúc hạng C. Sự gia tăng về nhu cầu nhà giá rẻ đã làm cho số lượng giao dịch hạng C tăng cao. Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường nhà ở từ đầu năm 2019 đến nay lại sụt giảm mạnh. Điều này không chỉ gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn khiến phần lớn người dân đô thị có thu nhập trung bình, người nhập cư ngày càng khó mua, khó thuê nhà.

  Xem tiếp
 • Hoàn thiện cơ chế, mở lối cho chuyển dịch đất đai hiệu quả

  Hoàn thiện cơ chế, mở lối cho chuyển dịch đất đai hiệu quả

  (BKTO) - Tại Hội thảo “Quan điểm định hướng, các giải pháp hoàn thiện công cụ kinh tế thúc đẩy chuyển dịch đất đai đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức mới đây, các chuyên gia đã nêu rõ thực trạng và những bất cập trong quá trình chuyển dịch đất đai, đồng thời kiến nghị cần phải hoàn thiện thể chế thị trường đất đai theo hướng hiện đại, minh bạch, hiệu quả hơn.

  Xem tiếp
 • Thực hiện công tác quy hoạch theo Luật Quy hoạch còn khó khăn, vướng mắc

  Thực hiện công tác quy hoạch theo Luật Quy hoạch còn khó khăn, vướng mắc

  (BKTO) - Sau 1,5 năm triển khai thi hành Luật Quy hoạch theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 05/2/2018 của Chính phủ, các chuyên gia, nhà quản lý đều nhấn mạnh, việc ban hành Luật Quy hoạch đã tạo khung pháp lý quan trọng nhằm đổi mới phương pháp và nội dung quy hoạch theo hướng tổng hợp, đa ngành, khắc phục tình trạng chồng chéo, thiếu đồng bộ và kém hiệu quả về công tác quy hoạch trước đây. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai cũng bộc lộ một số bất cập, hạn chế cần khẩn trương khắc phục.

  Xem tiếp
 • Đề xuất giãn lộ trình siết tín dụng vào thị trường bất động sản

  Đề xuất giãn lộ trình siết tín dụng vào thị trường bất động sản

  (BKTO) - Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 36/2014/TT-NHNN (Thông tư 36) với những quy định siết chặt nguồn tín dụng vay mua nhà đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lấy ý kiến rộng rãi. Những quy định về lộ trình siết nguồn vốn tín dụng trong Dự thảo đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau về những ảnh hưởng của nó tới thị trường bất động sản (BĐS).

  Xem tiếp
 • Chấn chỉnh việc đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trái quy định

  Chấn chỉnh việc đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trái quy định

  (BKTO) - Mặc dù điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định khá chặt chẽ, thế nhưng, thời gian qua, nhiều cơ sở đào tạo đại học (ĐH) vẫn tổ chức thi “chui” để cấp chứng chỉ hoặc “lập lờ đánh lận con đen” nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị phát hiện.

  Xem tiếp
 • Hoàn thiện hàng lang pháp lý để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

  Hoàn thiện hàng lang pháp lý để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

  (BKTO) - Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng luôn được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua. Trong nửa cuối năm 2019, sự tăng trưởng của thị trường được kỳ vọng vẫn sẽ tiếp tục và thậm chí còn được thúc đẩy nhiều hơn nhờ vào các xu hướng mới trên toàn cầu.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản công nghiệp: Cơ hội và thách thức

  Thị trường bất động sản công nghiệp: Cơ hội và thách thức

  (BKTO) - Theo nhận định từ các chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp (BĐSCN) ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Xu hướng dịch chuyển đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, cùng với các chính sách, khung pháp lý được hoàn thiện đã tạo những cơ hội rất lớn cho phân khúc BĐS này.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh

  Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

  Xem tiếp
 • Sốt đất cục bộ tại các địa phương - trách nhiệm từ nhiều phía

  Sốt đất cục bộ tại các địa phương - trách nhiệm từ nhiều phía

  (BKTO) - Xung quanh cơn sốt đất nền tại một số địa phương như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng như một số khu vực thuộc các huyện ngoại thành của Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng, trách nhiệm thuộc về Bộ Tài nguyên và Môi trường và chính quyền địa phương.

  Xem tiếp
 • Xu thế mới của thị trường bất động sản

  Xu thế mới của thị trường bất động sản

  (BKTO) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam năm 2019 được đánh giá là sẽ có nhiều thách thức nhưng cũng tạo cơ hội bứt phá cho các DN biết tận dụng, đón đầu được xu thế của thị trường.

  Xem tiếp
 • Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

  Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

  (BKTO) - Luật Đất đai năm 2013 đã quy định xác định giá đất theo giá thị trường, tuy nhiên, giá đất trong bảng giá còn thấp hơn nhiều so với thực tế. Chính vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, cần phải thay đổi phương pháp định giá đất, xác định lưới giá đất và công khai thông tin.

  Xem tiếp
 • 3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  (BKTO) - Dẫn đầu Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2019 do Vietnam Report công bố ngày 15/03 là Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup). Tiếp đó là các tên tuổi: Novaland, FLC, Sun Group, Đất Xanh, Nam Long, Hưng Thịnh, Ecopark, BimGroup, CEO Group cũng lọt vào danh sách Top 10. Cùng với đó, Top 5 Công ty tư vấn & môi giới bất động sản uy tín năm 2019 cũng được công bố với vinh dự thuộc về Công ty: Đất xanh miền Bắc, CEN Land, Savills, CBRE và Property X. Cùng với kết quả trên, các doanh nghiệp bất động sản đã tham gia khảo sát của Vietnam Report và chia sẻ những nhận định về xu thể phát triển của thị trường bất động sản, của doanh nghiệp trong năm 2019.

  Xem tiếp
 • Giải bài toán về quỹ đất và nguồn vốn để phát triển nhà ở xã hội

  Giải bài toán về quỹ đất và nguồn vốn để phát triển nhà ở xã hội

  (BKTO) - Theo ước tính, đến năm 2020, 40% dân số Việt Nam sẽ sinh sống tại các thành phố. Đô thị hoá nhanh, nhu cầu nhà ở tăng, giá đất tăng, đối tượng thu nhập thấp cũng tăng… sẽ tạo áp lực rất lớn đến việc phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) ở nước ta trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • ADB hỗ trợ nâng cấp đường giao thông vùng miền núi Tây Bắc

  ADB hỗ trợ nâng cấp đường giao thông vùng miền núi Tây Bắc

  (BKTO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 188 triệu USD để nâng cấp 198 km đường giao thông ở vùng miền núi Tây Bắc của Việt Nam, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước.

  Xem tiếp
 • Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  (BKTO) - Theo nhiều chuyên gia, việc ngân hàng siết tín dụng đối với thị trường bất động sản (BĐS) đã khiến nhiều DN trong thị trường này tìm đến sàn chứng khoán để huy động vốn. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, có đến hơn 80% mã cổ phiếu BĐS tăng giá. Điều này đang mở ra một cơ hội mới đầy triển vọng cho nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

  Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

  (BKTO) - Sau 1 giai đoạn giữ vai trò là phân khúc sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS), tỷ lệ hấp thụ sụt giảm nhanh chóng của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua đã khiến nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại và khuyến nghị, nên tạm dừng phát triển mới các dự án của phân khúc này.

  Xem tiếp
 • Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  (BKTO) - Đầu năm nay, Bộ Tài chính đã gửi văn bản tới các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT (xây dựng - chuyển giao) kể từ ngày 01/01/2018. Việc dừng thanh toán này được thực hiện cho tới khi Nghị định của Chính phủ có hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  (BKTO) - Năm 2017, KTNN khu vực XIII đã thực hiện cuộc kiểm toán: Việc quản lý và sử dụng đất khu đô thị và các dự án được giao, thuê đất giai đoạn 2014-2016 của tỉnh Đồng Nai. Về cơ bản, các phát hiện chủ yếu trong cuộc kiểm toán này đều liên quan đến vấn đề xác định giá đất làm cơ sở tính tiền thuê đất và sử dụng đất.

  Xem tiếp
 • Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  (BKTO) - Dù đã rất nỗ lực để phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) cả về chính sách và thực tiễn nhưng Việt Nam mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thực tế. Theo các chuyên gia quốc tế, nếu để thị trường tự vận động, người thu nhập thấp không thể tiếp cận được nhà ở; vì vậy, để tháo gỡ những vướng mắc, Nhà nước cần phải giữ vai trò chủ đạo trong việc phát triển NƠXH.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312