Thứ Hai, 22/4/2024 - 03:07:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Dự án BT làm “nóng” diễn đàn báo chí

Dự án BT làm “nóng” diễn đàn báo chí

(BKTO) - Vừa qua, KTNN đã tổ chức thành công Hội thảo “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện”. Sau Hội thảo này, báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh những bất cập trong cơ chế đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao).

Xem tiếp
 • Cơ chế đầu tư BT dưới góc nhìn khoa học và thực tiễn

  Cơ chế đầu tư BT dưới góc nhìn khoa học và thực tiễn

  (BKTO) - Trước sức “nóng” của các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn triển khai các dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) những năm vừa qua, rất nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý… đã quan tâm gửi tham luận, trình bày quan điểm của mình tại Hội thảo khoa học “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện” do KTNN chủ trì tổ chức. Báo Kiểm toán xin trích đăng một số tham luận tiêu biểu với mong muốn mang đến cho độc giả thêm những thông tin về loại hình BT dưới góc nhìn khoa học và thực tiễn.

  Xem tiếp
 • Không để cơ chế độc quyền khi thực hiện dự án BT

  Không để cơ chế độc quyền khi thực hiện dự án BT

  (BKTO) - Dự án đầu tư theo hình thức BT là một giải pháp vốn hóa đất công và tài sản công. Tuy nhiên, BT đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho tham nhũng do cơ chế xin - cho, thiếu minh bạch; là một giao dịch đầu tư - thương mại điển hình phi thị trường và lợi ích nhóm... Đó là khẳng định của nhiều đại biểu tại Hội thảo khoa học Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện do Kiểm toán Nhà nước tổ chức hôm qua, 19.10.

  Xem tiếp
 • Cơ chế đầu tư BT: ‘Bình mới, nhưng rượu cũ’?

  Cơ chế đầu tư BT: ‘Bình mới, nhưng rượu cũ’?

  (BKTO) - Trong bối cảnh nhu cầu vốn cho phát triển rất lớn, nên hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) được coi là một “sáng tạo”, đóng vai trò quan trọng trong phát triển hạ tầng. Tuy nhiên trên thực tế, các dự án BT còn hàng loạt tồn tại, biến tướng, làm thất thoát tài sản Nhà nước.

  Xem tiếp
 • Cơ chế đầu tư “đổi đất lấy hạ tầng” - những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện

  Cơ chế đầu tư “đổi đất lấy hạ tầng” - những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện

  (BKTO) - Như tin đã đưa, ngày 19/10 KTNN đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện”. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Cao Tấn Khổng và Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Lê Đình Thăng. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã tới dự và phát biểu khai mạc.

  Xem tiếp
 • Khai mạc Hội thảo “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện”

  Khai mạc Hội thảo “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện”

  (BKTO) - Sáng nay 19/10, tại Hà Nội, đang diễn ra Hội thảo “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện” do KTNN tổ chức.

  Xem tiếp

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201