Thứ Bảy, 6/3/2021 - 12:31:44 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, Kiểm toán Nhà nước xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, Kiểm toán Nhà nước xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

(BKTO)- Sáng 05/01, Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã trang trọng diễn ra tại Hà Nội. Tại Hội nghị, cùng với Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 của Ngành, các đại biểu đã trình bày tham luận làm nổi bật thêm những thành tích, kết quả mà KTNN đã đạt được trong năm 2020, cũng như đề cập, làm rõ thêm phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 của toàn Ngành.

Xem tiếp
 • Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân của Kiểm toán Nhà nước và 16 cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020

  Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân của Kiểm toán Nhà nước và 16 cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020

  (BKTO)- Tại Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2020 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) diễn ra sáng 05/01, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu thi đua, khen thưởng của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Đáng chú ý, 16 cuộc kiểm toán của 16 đơn vị trực thuộc KTNN đã được vinh danh Cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tăng cường kiểm toán hoạt động để đánh giá hiệu quả của các dự án đầu tư

  Tăng cường kiểm toán hoạt động để đánh giá hiệu quả của các dự án đầu tư

  (BKTO) - Đây là một trong những yêu cầu của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 của KTNN chuyên ngành V, tổ chức ngày 15/12. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN cùng toàn thể công chức, người lao động của đơn vị.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán viên sẽ gặp khó khăn khi phân tích dữ liệu nếu không có cách tiếp cận phù hợp

  Kiểm toán viên sẽ gặp khó khăn khi phân tích dữ liệu nếu không có cách tiếp cận phù hợp

  (BKTO) - Phân tích dữ liệu được xem là công cụ quan trọng để bảo vệ và nâng cao giá trị cho tổ chức, DN. Với cách tiếp cận phù hợp, các kiểm toán viên (KTV) sẽ có cơ sở để nhận diện gian lận, đưa ra những tư vấn phù hợp, giúp đơn vị được kiểm toán giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn trong hoạt động. Tuy nhiên, nếu thiếu mục tiêu, phương hướng rõ ràng và cách tiếp cận hợp lý, KTV có thể gặp khó khăn trong quá trình phân tích dữ liệu và tạo ra kết quả không chính xác.

  Xem tiếp
 • Làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần đưa tiếng nói của Kiểm toán Nhà nước đến với xã hội

  Làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần đưa tiếng nói của Kiểm toán Nhà nước đến với xã hội

  (BKTO) - Đây là ý kiến đánh giá của Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Báo Kiểm toán diễn ra chiều ngày 14/12.

  Xem tiếp
 • KTNN khu vực I: Hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2020

  KTNN khu vực I: Hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2020

  (BKTO) - Ngày 14/12, tại Hà Nội, Đảng ủy, KTNN khu vực I đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2021. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN, cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động KTNN khu vực I.

  Xem tiếp
 • Bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp

  Bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp

  (BKTO) - Sáng 01/12, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp cho hơn 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc KTNN. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán toàn bộ giá trị tài sản của dự án PPP khi được chuyển giao cho Nhà nước

  Kiểm toán toàn bộ giá trị tài sản của dự án PPP khi được chuyển giao cho Nhà nước

  (BKTO) - Đó là một trong những đề xuất tại Văn bản tham gia ý kiến vào Dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý tài chính dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Dự thảo Nghị định) vừa được KTNN gửi Bộ Tài chính. Bên cạnh đề xuất này, KTNN còn kiến nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu sửa đổi, bổ sung nhiều điều khoản quan trọng khác.

  Xem tiếp
 • Lập Kế hoạch kiểm toán hoạt động: Kinh nghiệm của Canada và bài học cho Việt Nam

  Lập Kế hoạch kiểm toán hoạt động: Kinh nghiệm của Canada và bài học cho Việt Nam

  (BKTO) - Kiểm toán hoạt động (KTHĐ) là lĩnh vực mới được nhiều cơ quan kiểm toán tối cao chú trọng phát triển, trong đó có Văn phòng Kiểm toán Canada. Cơ quan này đã xây dựng được Sổ tay kiểm toán để cụ thể hóa yêu cầu, mục tiêu, phạm vi, kỹ năng chọn vấn đề và phương pháp kiểm toán, đặc biệt là đã hướng dẫn 4 bước quan trọng trong quy trình lập kế hoạch kiểm toán đối với cuộc KTHĐ. Đây là những kinh nghiệm quý mà KTNN có thể học hỏi để áp dụng phù hợp với điều kiện và thực tế của Việt Nam.

  Xem tiếp
 • VACPA luôn nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của kiểm toán độc lập Việt Nam

  VACPA luôn nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của kiểm toán độc lập Việt Nam

  (BKTO) - Trải qua 15 năm thành lập và phát triển (2005-2020), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã luôn nỗ lực phấn đấu nhằm nâng chất lượng dịch vụ, uy tín của hội viên, phát huy tốt vai trò là hội nghề nghiệp chuyên nghiệp hoạt động vì lợi ích của hội viên và vì sự phát triển chung của kiểm toán độc lập Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Thi đua yêu nước trước hết là luôn làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với công việc

  Thi đua yêu nước trước hết là luôn làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với công việc

  (BKTO) - Luôn coi sự thay đổi là cơ hội để được làm mới mình, chị Đỗ Thanh Vân (Trưởng phòng Phòng Giúp việc Ban cán sự đảng, Văn phòng Đảng - Đoàn thể), đã nỗ lực biến những suy nghĩ thành động lực thúc đẩy công việc. Qua từng công việc đảm nhận, chị đều nỗ lực và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem tiếp
 • Nguyễn Việt Nhân - người Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

  Nguyễn Việt Nhân - người Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

  (BKTO)- Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội nói chung và ngành KTNN nói riêng. Kiểm toán viên Nguyễn Việt Nhân - Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Khu vực IX là một tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước với những thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn cũng như công tác chuyên môn.

  Xem tiếp
 • Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

  Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

  (BKTO) - Luôn tự đổi mới mình trong công việc, đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và chia sẻ, Kiểm toán viên Phạm Thị Liên (KTNN khu vực V) đã từng bước chinh phục nghề kiểm toán vốn được coi là đầy thách thức và yêu cầu cao. Các phần thưởng, danh hiệu đến với chị như là sự ghi nhận xứng đáng sau những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi...

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  (BKTO) - "Phổ biến kinh nghiệm quốc tế từ các đoàn học tập, hội nghị, hội thảo từ nước ngoài của KTNN năm 2019-2020" là tên gọi của Tọa đàm diễn ra sáng 11/9 tại trụ sở KTNN. Tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ những thông lệ tốt và kinh nghiệm kiểm toán quốc tế trong các lĩnh vực: dầu khí, công nghệ thông tin (CNTT), môi trường, việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) tại một số cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  (BKTO) - Vốn quen công việc trong lĩnh vực đối ngoại, tôi tình cờ được rẽ ngang sang nghề kiểm toán và trở thành một kiểm toán viên - một “địa hạt” hoàn toàn mới lạ với tôi. Tại đây, tôi có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm mới với bao thử thách và hiểu rằng công việc của mình sẽ đóng góp một phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của KTNN.

  Xem tiếp
 • Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  (BKTO) - Sáng ngày 09/9, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Tổ trưởng Tổ kiểm toán cho gần 40 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  (BKTO) - Sáng 08/9, KTNN đã khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình cấp độ 2 cho 25 kiểm toán viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  (BKTO) - Vốn quen với công việc hành chính trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, tôi không khỏi có chút bỡ ngỡ khi chuyển sang hoạt động điều phối dự án tại các địa bàn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thế nhưng, khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân vùng cao, đặc biệt là biết được công việc mà mình đang làm sẽ giúp ích cho người dân, chúng tôi đã được tiếp thêm sức mạnh, động lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem tiếp
 • Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  (BKTO) - Thực hiện nhiệm vụ kiểm toán tại địa bàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề với nhiều rủi ro thường trực, thế nhưng, những thử thách đó không thể cản bước chân các kiểm toán viên (KTV) nhà nước trên hành trình kiểm toán tìm ra chân lý. Qua thời gian, bao thế hệ KTV tiếp nối trưởng thành, góp phần dựng xây nên một thiết chế độc lập, bền vững, để KTNN trở thành cơ quan kiểm toán tài chính, tài sản công uy tín được Đảng, Nhà nước, nhân dân, đối tác tin cậy.

  Xem tiếp
 • 5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  (BKTO) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng (Chỉ thị 34), công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) của KTNN đã có bước chuyển biến rõ rệt cả về nội dung, hình thức, chất lượng và hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  (BKTO) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 8/2020 vừa qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị kiểm toán thực hiện nghiêm quy trình kiểm toán, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng kiểm toán, đồng thời phải chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán (BCKT) và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cuộc kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  (BKTO) - Với nguồn tài nguyên khoáng sản (TNKS) phong phú, đa dạng, Việt Nam đã khai thác để phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, hoạt động khai khoáng của nước ta vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi phải có sự kiểm tra, kiểm toán để đánh giá độc lập và toàn diện các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Do đó, học hỏi kinh nghiệm quốc tế để triển khai hiệu quả hoạt động kiểm toán lĩnh vực khai khoáng đang là yêu cầu đặt ra đối với KTNN.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201