Thứ Sáu, 30/9/2022 - 01:52:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý cháy nổ

Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý cháy nổ

(BKTO) - Liên tiếp những vụ cháy nổ xảy ra thời gian vừa qua, với hậu quả nặng nề để lại tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa cháy nổ, nhất là trong thời điểm cả nước đã bước vào mùa hè nắng nóng, nguy cơ cháy nổ được dự báo gia tăng.

Xem tiếp
 • Lương tối thiểu vùng: Khi nào tăng?

  Lương tối thiểu vùng: Khi nào tăng?

  (BKTO) - 2 năm qua, chia sẻ với khó khăn của DN, Hội đồng Tiền lương quốc gia và các bên liên quan đã thống nhất không tăng lương tối thiểu vùng. Tuy nhiên, nếu năm nay, lương tối thiểu vùng tiếp tục không tăng, đời sống của người lao động (NLĐ) sẽ rất khó khăn, năng suất lao động giảm và thiệt hại lớn chính là DN.

  Xem tiếp
 • Đến năm 2030, tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

  Đến năm 2030, tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

  (BKTO) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 14/9/2021 ban hành Kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

  Xem tiếp
 • Bảo vệ dữ liệu cá nhân, mỗi người cần ý thức trách nhiệm với chính thông tin của mình

  Bảo vệ dữ liệu cá nhân, mỗi người cần ý thức trách nhiệm với chính thông tin của mình

  (BKTO) - Thời gian qua, nhiều vụ việc rò rỉ dữ liệu cá nhân (DLCN), gây ảnh hưởng đến đời tư liên tiếp xảy ra và được cơ quan công an vào cuộc điều tra. Dù đã được cảnh báo, song đến nay vấn đề bảo mật DLCN chưa được người dân quan tâm; trong khi đó, các biện pháp bảo vệ DLCN cho công dân của cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn.

  Xem tiếp
 • Triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

  Triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 631/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò.

  Xem tiếp
 • Trải lòng của các cán bộ y tế nơi tâm dịch Bắc Giang

  Trải lòng của các cán bộ y tế nơi tâm dịch Bắc Giang

  (BKTO) - Một ngày làm việc 20 giờ, nghe 200 cuộc điện thoại và chỉ ngủ 2 - 3 tiếng đang là thực tế mà nhiều nhân viên y tế tại huyện Việt Yên - tâm dịch Covid-19 ở Bắc Giang đang phải trải qua mỗi ngày.

  Xem tiếp
 • Chi phí kiểm toán tăng đột biến do nhiều nguyên nhân

  Chi phí kiểm toán tăng đột biến do nhiều nguyên nhân

  (BKTO) - Phí kiểm toán trung bình đã tăng 6% do phạm vi kiểm toán được mở rộng với sự gia tăng của các chuẩn mực kế toán và hoạt động mua bán - sáp nhập.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn kiểm toán: Cần phát huy vai trò người đứng đầu, chú trọng kiểm tra, giám sát

  Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn kiểm toán: Cần phát huy vai trò người đứng đầu, chú trọng kiểm tra, giám sát

  (BKTO) - Công tác tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động đoàn kiểm toán (ĐKT) là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của cuộc kiểm toán. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, để cuộc kiểm toán đạt kết quả tốt, trưởng ĐKT phải luôn nêu cao trách nhiệm, đóng vai trò dẫn dắt, định hướng. Cùng với đó, việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát... cũng góp phần đảm bảo hiệu quả hoạt động kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Quản lý rủi ro ngân hàng thương mại: Cần phát huy vai trò của kiểm toán nội bộ

  Quản lý rủi ro ngân hàng thương mại: Cần phát huy vai trò của kiểm toán nội bộ

  (BKTO) - Hiện nay, kiểm toán nội bộ (KTNB) đã trở thành một bộ phận bắt buộc tại ngân hàng thương mại (NHTM). Tuy nhiên, thực tế cho thấy, bộ phận này vẫn gặp phải một số khó khăn trong quản lý rủi ro, nhất là khi công nghệ đang chi phối hoạt động của tất cả các NHTM.

  Xem tiếp
 • Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  (BKTO) - Giai đoạn 2016-2020, với sự quan tâm chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, đời sống sinh hoạt và sản xuất của vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) đã có nhiều khởi sắc. Song, để bộ mặt nông thôn đổi thay rõ nét hơn, có thêm nhiều hộ dân thoát đói nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) ở vùng ĐBKK vẫn còn nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp cần làm gì khi thời hạn triển khai kiểm toán nội bộ đang đến gần?

  Doanh nghiệp cần làm gì khi thời hạn triển khai kiểm toán nội bộ đang đến gần?

  (BKTO) - Theo Nghị định số 05/2019/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 05) về kiểm toán nội bộ (KTNB), ngày 01/4/2021 là thời hạn tất cả các đơn vị thuộc đối tượng áp dụng, trong đó có DN niêm yết và DNNN phải hoàn thành những công việc cần thiết để thực hiện KTNB. Vậy DN cần lưu ý những gì để có thể thực hiện tốt yêu cầu này?

  Xem tiếp
 • Cần quy định phù hợp về công tác phòng ngừa ma túy

  Cần quy định phù hợp về công tác phòng ngừa ma túy

  (BKTO) - Nhấn mạnh quan điểm phòng ngừa ma túy là chính, chống ma túy là trách nhiệm của toàn xã hội, đầu tư cho công tác phòng, chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước, các đại biểu Quốc hội đề nghị, Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) cần có quy định cụ thể về công tác phòng ngừa, đồng thời có chính sách huy động nguồn lực cho công tác phòng, chống ma túy một cách khả thi, hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Covid-19 và xu hướng thay đổi trong hoạt động kiểm toán nội bộ

  Covid-19 và xu hướng thay đổi trong hoạt động kiểm toán nội bộ

  (BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã làm nổi rõ các rủi ro mới, trong đó có rủi ro mà trước đây DN có thể chưa dự tính đầy đủ. Do vậy, bộ phận kiểm toán nội bộ (KTNB) cần nắm bắt được những thay đổi đã xảy ra và linh hoạt trong kế hoạch kiểm toán để giúp DN quản lý rủi ro, đạt được mục tiêu đã đề ra.

  Xem tiếp
 • Sớm triển khai áp dụng chữ ký số trong toàn Ngành

  Sớm triển khai áp dụng chữ ký số trong toàn Ngành

  (BKTO) - KTNN đã và đang đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng chữ ký số (CKS) trên Phần mềm Quản lý văn bản điều hành nhằm đảm bảo giá trị pháp lý khi sử dụng văn bản điện tử, đồng thời thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về nội dung này.

  Xem tiếp
 • 4 rủi ro kiểm toán cuối năm 2020 trong môi trường Covid-19

  4 rủi ro kiểm toán cuối năm 2020 trong môi trường Covid-19

  (BKTO) - Cuối năm thường là thời điểm nước rút khi các kiểm toán viên (KTV) bắt đầu chuyển hướng sang nhóm khách hàng là các DN với năm tài chính kết thúc. Đặc biệt, trong năm 2020, nhiều DN bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vì vậy, KTV gặp những thách thức riêng khi kiểm toán những khách hàng này, thậm chí, một số lĩnh vực có thể tiềm ẩn rủi ro cao về sai sót trọng yếu.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng công nghệ, liên kết để phát triển kinh tế hợp tác

  Ứng dụng công nghệ, liên kết để phát triển kinh tế hợp tác

  (BKTO) - Từ những nền tảng đã đạt được trong giai đoạn 2011-2020, Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững, thực sự là thành phần quan trọng trong nền kinh tế với nhiều mô hình liên kết, hợp tác dựa trên bản chất, giá trị và nguyên tắc của kinh tế tập thể… Tuy nhiên, thách thức đặt ra đối với các HTX là rất lớn.

  Xem tiếp
 • Cải thiện an ninh mạng đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp

  Cải thiện an ninh mạng đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp

  (BKTO) - Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra không chỉ khiến DN tìm cách thích nghi với các viễn cảnh tương lai khác nhau mà còn phải tập trung phát triển công nghệ một cách nhanh chóng. Việc làm này sẽ giúp cho DN ứng phó tốt hơn với nhiều mối đe dọa mới liên quan đến bảo mật thông tin.

  Xem tiếp
 • Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  (BKTO) - Dự báo tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo 1 - 1,5%/năm, Chính phủ xác định sẽ tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo; đồng thời rà soát, đánh giá và hoàn thiện hệ thống chính sách giảm nghèo thời gian tới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Xem tiếp
 • Ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kiểm toán: Những vấn đề kiểm toán viên cần quan tâm

  Ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kiểm toán: Những vấn đề kiểm toán viên cần quan tâm

  (BKTO) - Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác kế toán và việc lập báo cáo tài chính (BCTC) của đơn vị được kiểm toán. Điều này đòi hỏi kiểm toán viên (KTV) phải xem xét mức độ tác động của đại dịch đến hoạt động của DN được kiểm toán để xây dựng kế hoạch kiểm toán cho phù hợp.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  (BKTO) - Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới được triển khai đối với khối lớp 1, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện đối với từng khối lớp ở các bậc học. Để tạo nền tảng học tập tốt nhất cho học sinh, các địa phương đã khắc phục khó khăn, tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm triển khai hiệu quả Chương trình GDPT mới.

  Xem tiếp
 • Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  (BKTO) - Tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập” vừa tổ chức, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiều người lầm tưởng Việt Nam thừa nước ngọt nhưng thực tế theo tiêu chí của quốc tế thì Việt Nam là quốc gia thiếu nước. Thậm chí, nguy cơ mất an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  (BKTO) - Trên cơ sở các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số của thị trường, Bộ Xây dựng và nhiều chuyên gia dự báo, mặc dù còn một số khó khăn nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển. Đặc biệt, việc Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201