Thứ Bảy, 22/6/2024 - 08:12:21 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: Lần đầu tiên khảo sát các đối tác kiểm toán

THỨ NĂM, 27/10/2022 09:22:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Vừa qua, Trung tâm Chất lượng kiểm toán (CAQ) khu vực công của Hoa Kỳ đã công bố kết quả cuộc khảo sát lần đầu tiên đối với các đối tác đang thực hiện kiểm toán các công ty đại chúng.

Ảnh minh họa

CAQ cho rằng, đối tác kiểm toán có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá khách quan tình trạng thị trường vốn và giám sát các cuộc kiểm toán, giúp xây dựng niềm tin vào thông tin tài chính do công ty báo cáo. Đối tác kiểm toán có thể cung cấp thông tin chi tiết về các doanh nghiệp (DN) thuộc mọi quy mô, ngành nghề, khu vực địa lý.

 Do đó, CAQ đã thực hiện cuộc khảo sát để đánh giá ý kiến của các đối tác kiểm toán về nhiều vấn đề. Báo cáo của CAQ dựa trên cuộc khảo sát 700 đối tác của 8 hãng kiểm toán; dữ liệu được thu thập từ ngày 14-27/5/2022. Các đối tác tham gia kiểm toán hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề và khu vực địa lý của Hoa Kỳ như: Khai thác và sản xuất, sản phẩm tiêu dùng và bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, dịch vụ tài chính, dầu khí...

 Thời điểm khảo sát trùng với giai đoạn lạm phát gia tăng, cuộc chiến ở Ukraine đã ảnh hưởng đến các DN và người tiêu dùng, do đó chỉ 16% người trả lời khảo sát có triển vọng lạc quan về nền kinh tế Hoa Kỳ trong 12 tháng tới, 40% có quan điểm trung lập và 44% tỏ ra khá bi quan.

Hầu hết các đối tác kiểm toán kỳ vọng tình hình lạm phát hiện tại sẽ chỉ ảnh hưởng đến các DN trong hơn 12 tháng. Nhiều DN đã phải tăng giá sản phẩm vì chi phí sản xuất tăng cao. Khoảng 77% đối tác kiểm toán cho rằng giá cả sẽ tiếp tục tăng trong 12 tháng tới. Các câu trả lời khảo sát phản ánh một số điểm khác biệt theo ngành, hầu hết các đối tác kiểm toán được khảo sát về sản phẩm tiêu dùng, bán lẻ (95%) và sản phẩm công nghiệp (94%) cho rằng, người tiêu dùng sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng tăng giá, trong khi chỉ 50% đối tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống có cùng quan điểm như vậy; 62% đối tác xác định rằng lạm phát là rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế, 52% số người được hỏi cho rằng, tình trạng thiếu lao động và 50% cho rằng sự thiếu hụt nguồn cung, gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ trở thành những rủi ro lớn nhất các DN sẽ tiếp tục phải đối mặt trong thời gian tới./.
 
YẾN NHI (Theo thecaq.org)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Namibia: Giám sát lỏng lẻo dẫn đến nhiều khoản thanh toán trùng lặp

Namibia: Giám sát lỏng lẻo dẫn đến nhiều khoản thanh toán trùng lặp

(BKTO) - Bộ Nội vụ, Nhập cư, An toàn và An ninh (MHISS) Namibia vừa qua đã phải thực hiện công tác thu hồi hơn 2,3 triệu đô-la Namibia (khoảng 130 nghìn USD) do nhiều khoản chi bị thanh toán trùng lặp cho các nhà cung cấp dịch vụ cho Chính phủ nước này.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201