Thứ Tư, 17/7/2024 - 03:26:31 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: Phát hiện sai phạm tài chính tại chính quyền Walton

THỨ BA, 25/10/2022 15:40:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Vừa qua, chính quyền quận Walton (bang Florida) đã công bố kết quả một cuộc kiểm toán nội bộ khiến nhiều cán bộ của quận đang phải đối mặt với tội danh gian lận, lạm dụng ngân sách công.

Trụ sở quận Walton. Ảnh: waltoncountyga


Chính quyền quận đã nhận được nhiều thư ẩn danh thông qua đường dây nóng cáo buộc về những hành vi gian lận, sử dụng công quỹ lãng phí và lạm dụng ngân sách của nhiều cán bộ, đặc biệt lên án hành vi lạm dụng xe công và thẻ tín dụng của cơ quan. Do đó, chính quyền Walton đã quyết định thực hiện cuộc kiểm toán nội bộ để xem xét sự việc.

Cuộc kiểm toán nội bộ đã phát hiện 5 cán bộ cấp cao sử dụng thẻ tín dụng của quận thực hiện nhiều giao dịch trái phép từ ngày 01/10/2018 đến 31/01/2022 khiến ngân sách của Walton thất thoát nhiều khoản tiền. Báo cáo kiểm toán nội bộ dài 40 trang cũng chỉ ra nhiều hành vi vi phạm các chính sách của quận như mua sắm công bừa bãi, dùng ngân sách công chi tiêu cho các mục đích tư, sử dụng kinh phí đi công tác, du lịch vượt quá mức quy định…

Trước đó, chính quyền quận đã tiến hành một cuộc điều tra xem xét các vấn đề tương tự như trên, đặc biệt là tình trạng lạm dụng thẻ tín dụng của công và lạm dụng quỹ cho mục đích công tác, du lịch. Walton cũng đã đưa ra một số quy định, biện pháp để hạn chế các hành vi gian lận tuy nhiên, cuộc kiểm toán này vẫn chỉ ra nhiều sai phạm tương tự chưa được giải quyết. Do đó, chính quyền quận đã xây dựng một số quy định, chính sách mới chặt chẽ hơn và sẽ trình bày các chính sách này tại các cuộc họp Hội đồng sắp tới./.

Tuệ Lâm
(Theo wjhg.com)
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Namibia: Giám sát lỏng lẻo dẫn đến nhiều khoản thanh toán trùng lặp

Namibia: Giám sát lỏng lẻo dẫn đến nhiều khoản thanh toán trùng lặp

(BKTO) - Bộ Nội vụ, Nhập cư, An toàn và An ninh (MHISS) Namibia vừa qua đã phải thực hiện công tác thu hồi hơn 2,3 triệu đô-la Namibia (khoảng 130 nghìn USD) do nhiều khoản chi bị thanh toán trùng lặp cho các nhà cung cấp dịch vụ cho Chính phủ nước này.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201