(BKTO) - Vừa qua, tờ Newsfirst của Sri Lanka đã đưa tin Tổng Kiểm toán Sri Lanka kiến nghị chính sách quốc gia về việc sử dụng các toà nhà của nhà nước cần sớm được xây dựng. Kiến nghị này được bao gồm trong báo cáo kiểm toán của Kiểm toán nhà nước Sri Lanka liên quan đến việc sử dụng các tòa nhà của các cơ quan trực thuộc Chính phủ một cách hợp lý.
Xem tiếp(BKTO) - Vừa qua, Kiểm toán nhà nước Australia (ANAO) đã công bố Báo cáo kiểm toán hoạt động về việc Cơ quan Chuyển đổi kỹ thuật số (DTA) mua sắm dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT).
Xem tiếp(BKTO) - Kiểm toán nhà nước Australia (ANAO) vừa qua đã phát hành Báo cáo chất lượng kiểm toán năm 2021-2022. Chất lượng trong việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán của ANAO là rất quan trọng để hỗ trợ tăng cường tính liêm chính của các Báo cáo kiểm toán cũng như duy trì niềm tin của Nghị viện và các cơ quan khu vực công.
Xem tiếp(BKTO) - Kiểm toán nhà nước (KTNN) Ấn Độ vừa qua phát hành Báo cáo kiểm toán số 1 năm 2022 – Báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính của chính quyền Andhra Pradesh, bang lớn thứ 8 cả nước, cho năm kết thúc ngày 31/3/2021.
Xem tiếp(BKTO) - Vừa qua, Tổng Kiểm toán Cơ quan Kiểm toán quốc gia Bahrain (NAO) Shaikh Ahmed bin Mohammed AI-Khalifa đã có bài phát biểu trên Tạp chí Kiểm soát tài chính do Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao các quốc gia Ả rập (ARABOSAI) phát hành. Tổng Kiểm toán Bahrain (quốc đảo ở Trung Đông) nhấn mạnh, kiểm toán điều tra của NAO là chìa khóa để kiểm soát tham nhũng. Kiểm toán điều tra là công cụ hiệu quả và đáng tin cậy trong việc phát hiện các trường hợp tham nhũng, gian lận có tính chất tài chính và hành chính.
Xem tiếp(BKTO) - Cuối tháng 9, Kiểm toán nhà nước Hoa Kỳ (GAO) đã công bố bài viết: “Bảo hiểm thất nghiệp: Cơ hội giải quyết thách thức và rủi ro kéo dài”. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tình trạng mất việc làm và nhu cầu về phúc lợi đã làm trầm trọng thêm các vấn đề tồn tại trong hệ thống bảo hiểm thất nghiệp. Hàng triệu người lao động phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc nhận phúc lợi dẫn đến khó khăn về tài chính và các vấn đề khác.
Xem tiếp(BKTO) - Trong 2 ngày 12, 13/10, tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, KTNN đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2022.
Xem tiếp(BKTO) - Trong 2 ngày 12, 13/10, tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2022. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng KTNN Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ KTNN và đại diện công chức, viên chức và người lao động nữ tiêu biểu đến từ các đơn vị trực thuộc KTNN.
Xem tiếp(BKTO) - Kiểm toán nhà nước Hoa Kỳ (GAO) vừa qua đã đưa ra lời cảnh báo “Các tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng: Thách thức về quản lý dữ liệu gây tác động đến việc ứng phó của quốc gia”. Các trường hợp khẩn cấp về y tế công cộng biến chuyển nhanh chóng, tuy nhiên, việc các tổ chức y tế công thiếu khả năng chia sẻ dữ liệu và thông tin cập nhật về khả năng cứu người dẫn đến làm suy giảm năng lực của quốc gia trong việc ứng phó nhanh chóng với các trường hợp khẩn cấp.
Xem tiếp(BKTO) - Kiểm toán nhà nước Phần Lan (FNAO) vừa qua đã đệ trình báo cáo thường niên lên Nghị viện có chủ đề: “Tài chính của chính quyền trung ương tiếp tục đối mặt với những thách thức – tác động của các biện pháp cần được đánh giá một cách toàn diện”. FNAO cho rằng, để ứng phó với thực trạng này cần thực hiện đánh giá tác động toàn diện cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các ngành quản lý. FNAO kỳ vọng các thủ tục hành chính sớm được cải cách; các biện pháp chính sách được lập kế hoạch và chỉ đạo sát sao hơn.
Xem tiếp(BKTO) - Vừa qua, Tòa Thẩm kế châu Âu (ECA) đã đưa ra thông báo và nhấn mạnh “Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần đẩy mạnh đấu tranh chống đánh bắt cá trái phép”.
Xem tiếp(BKTO) - Thời báo Jakarta Post của Indonesia vừa qua đưa tin Hội nghị G20 (diễn đàn dành cho các Nguyên thủ và Thống đốc ngân hàng trung ương từ 19 nền kinh tế hàng đầu thế giới cùng Liên minh châu Âu) tại Indonesia đã ra thông cáo thông qua việc thành lập nhóm Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI20). SAI20 là một nhóm mới trong quy trình hoạt động của G20, được Indonesia đề xuất nhằm duy trì các nguyên tắc quản trị tốt.
Xem tiếp(BKTO) - Tháng 9 vừa qua, Cơ quan Sáng kiến phát triển của Tổ chức Quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao (IDI-INTOSAI) đã cung cấp thông tin về “Các cuộc kiểm toán hợp tác giữa IDI và Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực Mỹ Latinh và Caribe (OLACEF) về mua sắm công bền vững sử dụng công cụ phân tích dữ liệu”. IDI-INTOSAI xem xét hiệu quả của cuộc kiểm toán chung và đánh giá các quốc gia có thúc đẩy mua sắm công bền vững như một công cụ chiến lược cho tăng trưởng xanh không.
Xem tiếp(BKTO) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, có ý nghĩa quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng, trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”, đó là bồi dưỡng lý tưởng cộng sản, giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức rèn luyện đạo đức cách mạng, đào tạo nguồn nhân lực kế tục cho sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa.
Xem tiếp(BKTO) - Là đơn vị kiểm toán từng thực hiện nhiều cuộc kiểm toán gắn với những phát hiện nổi bật, điển hình như cuộc kiểm toán Ngân sách địa phương năm 2019 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những kinh nghiệm của Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XIII trong thực hiện cuộc kiểm toán, cũng như trong kiểm soát chất lượng kiểm toán đã mang đến nhiều gợi mở hữu ích cho hoạt động kiểm toán lĩnh vực ngân sách địa phương của KTNN.
Xem tiếp(BKTO) - Hai cuộc kiểm toán mới nhất vừa được hoàn thành đều chỉ ra những sai phạm lớn tại các dự án phòng, chống lũ lụt thuộc tỉnh Kwazulu Natal. Những sai phạm này nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Xem tiếp(BKTO) - Mặc dù an ninh mạng (ANM) không được đề cập rõ ràng trong các tiêu chuẩn kiểm toán nhưng rủi ro này sẽ tiếp tục là trọng tâm của các cuộc thanh tra, kiểm toán. Vì vậy, vai trò của kiểm toán viên (KTV) không chỉ là phát hiện, đánh giá hiệu quả quản lý rủi ro ANM mà còn là dự báo và tư vấn cho ban lãnh đạo về các chương trình ANM phù hợp, cũng như khả năng chống lại các mối đe dọa trong tương lai.
Xem tiếp(BKTO) - Trong bối cảnh nguồn nhân lực của Kiểm toán nhà nước (KTNN) còn có hạn và yêu cầu về chất lượng kiểm toán ngày càng được nâng lên, thì hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán (KSCLKT) từ nội bộ đơn vị kiểm toán, đoàn kiểm toán đang trở thành phương thức kiểm soát hữu hiệu, đóng vai trò quan trọng, giúp cho công tác giám sát được kịp thời, thường xuyên hơn.
Xem tiếp(BKTO) - Thực hiện kiểm toán đánh giá về chi đầu tư phát triển của tỉnh Lào Cai trong khuôn khổ cuộc kiểm toán ngân sách địa phương năm 2020, kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chỉ ra nhiều bất cập trong việc xây dựng, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công, quản lý vốn đầu tư, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản… của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong tỉnh.
Xem tiếp(BKTO) - Nội dung kiểm toán công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) đã được nêu trong chương trình kiểm toán dự án đầu tư. Tuy nhiên, các chỉ dẫn về phương pháp, thủ tục thực hiện và tài liệu, thông tin cần thu thập làm bằng chứng kiểm toán vẫn chưa được cụ thể, chi tiết KHIẾN các đoàn kiểm toán bị lúng túng, thậm chí giới hạn không kiểm toán nội dung này.
Xem tiếp(BKTO) - Hiện nay, việc kiểm toán đối với nội dung môi trường tại các khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch kiểm toán về môi trường (KTMT) của Kiểm toán nhà nước (KTNN). Trong bối cảnh toàn Ngành đẩy mạnh áp dụng phương pháp kiểm toán mới dựa trên đánh giá rủi ro, xác định trọng yếu, việc nhận diện rủi ro, sai sót trọng yếu trong KTMT tại KKT, KCN từ đó củng cố trọng tâm kiểm toán và đưa ra đánh giá kiểm toán phù hợp là yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng kiểm toán.
Xem tiếp(BKTO) – Theo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngay đầu Kỳ họp, Quốc hội sẽ dành thời gian cho công tác nhân sự. Trong đó, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình miễn nhiệm, bầu Tổng Kiểm toán nhà nước nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem tiếpEm tìm con số niềm tin yêu