Thứ Ba, 27/02/2024 - 02:12:45 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số phục vụ người tham gia

THỨ NĂM, 12/08/2021 14:42:49 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID-BHXH số nhằm cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của Chính phủ; cung cấp đầy đủ các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 dành cho cá nhân, dịch vụ thanh toán trực tuyến của BHXH Việt Nam trên ứng dụng VssID; hoàn thiện các tính năng, tiện ích sẵn có, bổ sung các tính năng, tiện ích mới, nâng cao trải nghiệm cho người dùng ứng dụng VssID.

BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID-BHXH số nhằm cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích cho người dùng - Ảnh minh họa : BHXH Việt Nam


Cụ thể, thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tập trung thực hiện một số nội dung nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng gồm:

Tích hợp chức năng Điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử và điều chỉnh thông tin người tham gia.

Triển khai chức năng liên kết tài khoản với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên ứng dụng VssID.

Bổ sung quá trình đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia.

Triển khai thông báo trên ứng dụng VssID thay cho dịch vụ tin nhắn SMS đối với những cá nhân đã có tài khoản VssID (kết quả đóng BHXH, nhắc đóng BHXH tự nguyện, nhắc gia hạn BHYT, thông báo khi có phát sinh KCB; thông tin về BHXH tự nguyện đối với ngừng tham gia BHXH bắt buộc…).

Triển khai chức năng phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng VssID.

Nghiên cứu, triển khai quy trình liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp khi đăng ký giao dịch điện tử cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tích hợp xác thực bằng Smart OTP, xác thực qua email.

Triển khai tích hợp các tiện ích: Nhắc lịch khám bệnh, chữa bệnh, nhắc lịch uống thuốc; tính mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; dự tính mức hưởng hưu trí, BHXH một lần trên ứng dụng VssID.

Tiếp tục tích hợp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của BHXH Việt Nam dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID.

Triển khai sổ BHXH điện tử trên ứng dụng VssID.

Triển khai đăng ký giao dịch điện tử dành cho người tham gia BHXH, BHYT do BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân quản lý. Qua đó, triển khai đăng ký tài khoản giao dịch điện tử dành cho người tham gia BHYT dưới 15 tuổi có người giám hộ tham gia BHXH, BHYT do BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân quản lý.

Triển khai tích hợp giải pháp định danh khách hàng điện tử (eKYC) để đăng ký tài khoản giao dịch điện tử: Triển khai giải pháp eKYC của ngành BHXH Việt Nam; phối hợp với các ngân hàng để liên kết tạo tài khoản đồng thời khi người dân tạo tài khoản ngân hàng.

Tiếp tục nâng cấp giao diện, hoàn thiện các tính năng, tiện ích đang có, cải thiện trải nghiệm người dùng trên ứng dụng VssID.

Theo Kế hoạch, thời gian thực hiện nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2022. Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan triển khai các nội dung nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng./.
Đ. KHOA 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(BKTO) - Từ sau Kỳ họp thứ 3 đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã chủ trì và phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các hoạt động giám sát theo Chương trình, Quy chế phối hợp giữa MTTQVN với các cơ quan hữu quan.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201