Thứ Ba, 26/5/2020 - 02:30:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Malaysia: LTAT chi trả cổ tức vượt hạn mức, thiếu kiểm soát các quỹ đầu tư

THỨ HAI, 07/10/2019 14:20:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Hãng kiểm toán EY vừa hoàn thành Báo cáo kiểm toán đối với Ủy ban Ngân sách lực lượng vũ trang Malaysia (LTAT) cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2017 và 31/12/2018, trong đó phát hiện hàng loạt các sai phạm tài chính và yếu kém trong công tác quản lý của LTAT.

Một trong những phát hiện kiểm toán là doanh thu của LTAT bị ảnh hưởng bởi việc thanh toán, chi trả cổ tức vượt hạn mức, ngay cả khi doanh thu tài sản từ năm 2014-2018 trên thực tế thấp hơn giá tỷ lệ cổ tức được khai báo.

Theo các kiểm toán viên, để quản lý được việc này, LTAT cần xây dựng một chính sách chi trả cổ tức hợp lý, trong đó có việc xác định mức lợi nhuận tối thiểu trên các khoản đầu tư. Song song với đó, LTAT cũng cần xây dựng một khung phân bổ tài sản chiến lược nhằm đáp ứng mức giá cổ tức kỳ vọng tối thiểu. 

Báo cáo cũng ghi nhận những khoản khai khống về tài sản quỹ trong giai đoạn 2015-2017, dẫn đến khoản thua lỗ 55 triệu Ringgit (khoảng 13 triệu USD). Các kiểm toán viên cho rằng, LTAT thiếu các chính sách và quy trình đầu tư hợp lý, nhiều bất động sản vẫn chưa được bán dù đã được hoàn thiện từ lâu, thiếu các biện pháp kiểm soát đối với các quỹ đầu tư của đơn vị. Những vi phạm này xảy ra dưới thời lãnh đạo của Giám đốc Điều hành Kamaruddin.

Kết quả của cuộc kiểm toán đã làm rõ hơn một số vấn đề quan trọng cần phải được củng cố tại LTAT. Báo cáo khuyến nghị LTAT cần thực hiện những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn để cải thiện tình hình hiện nay. 

Phản hồi trước những chỉ trích liên quan, Chủ tịch LTAT - ông Mohd Zainuddin - cho biết: “LTAT cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa công tác quản trị DN và cải thiện sức khỏe tài chính của tổ chức. Bản đánh giá của EY giúp chúng tôi nhận thấy những lỗ hổng trong hoạt động của mình và sẽ nỗ lực khắc phục để phục vụ tốt hơn lợi ích của các cán bộ nghỉ hưu trong lực lượng vũ trang.”

LTAT là một cơ quan pháp lý quản lý quỹ lương hưu cho lực lượng vũ trang Malaysia, nằm dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Malaysia. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Mohamad Sabu cho biết, những sai phạm tài chính tại LTAT sẽ được trình lên Quốc hội và sẽ sớm được công khai tới người dân.
 
NGỌC QUỲNH
Theo Báo Kiểm toán số 40 ra ngày 03-10-2019

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Liên minh châu Âu:  Lên án tình trạng vận chuyển động vật không đảm bảo tiêu chuẩn

Liên minh châu Âu: Lên án tình trạng vận chuyển động vật không đảm bảo tiêu chuẩn

(BKTO) - Một Báo cáo kiểm toán mới được Ủy ban châu Âu (EC) công bố cho thấy, việc vận chuyển động vật sống bằng đường biển từ nhiều quốc gia qua điểm trung chuyển là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã không tuân thủ các quy định của EU được thông qua từ năm 2005. Các vi phạm này tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cũng như sức khỏe của người dân khi sử dụng thịt động vật này.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201