Chủ Nhật, 15/12/2019 - 13:12:25 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

INTOSAI tham gia tổ chức hội nghị toàn cầu của LHQ tại Thụy Sỹ

THỨ SÁU, 02/11/2018 16:05:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Vừa qua, Tổng Thư ký Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao quốc tế (INTOSAI) đã tham dự Hội nghị toàn cầu do Vụ các Vấn đề kinh tế- xã hội của Liên Hợp Quốc (UN- DESA) tổ chức tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ.

Hội nghị gồm 6 hội thảo nhỏ, bàn về công tác Báo cáo quốc gia tự nguyện trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (VNR), trao đổi kiến thức về các phương pháp tiếp cận, các công cụ VNR.
 

Một buổi họp về chiến dịch thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Để giúp 50 nước tham gia hội nghị có cơ hội tìm hiểu về các công cụ, phương pháp và cách tiếp cận khác nhau giúp hỗ trợ công tác chuẩn bị VNR, UN- DESA đã mời hơn 20 tổ chức của Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và các bên liên quan trao đổi kiến thức chuyên sâu.
 

Liên Hợp Quốc thường xuyên thực hiện các chiến dịch toàn cầu 
 
Trong số đó, INTOSAI đã được chọn để trình bày về các phương pháp tiếp cận thông tin ngắn gọn và các công cụ hữu ích trong quá trình chuẩn bị VNR cũng như quá trình thực hiện Chương trình nghị sự đến năm 2030.
 
Những chia sẻ về các phương pháp tiếp cận trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững cũng như các hoạt động liên quan nhằm hỗ trợ kiến thức cho các quốc gia thành viên của INTOSAI đã được các đại biểu hoan nghênh và đánh giá cao.

THANH XUYÊN
(Theo INTOSAI)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Philippines:  Hối thúc kiểm toán an ninh lưới điện quốc gia

Philippines: Hối thúc kiểm toán an ninh lưới điện quốc gia

(BKTO) - Bộ Năng lượng Philippines hiện đang hối thúc một cuộc kiểm toán về an ninh lưới điện quốc gia giữa bối cảnh có nhiều ý kiến chỉ trích và quan ngại về khả năng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia của Công ty Điện lực quốc gia Philippines (NGCP) và đối tác là Tổng công ty Lưới điện quốc gia Trung Quốc (SGCC).

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201