Chủ Nhật, 5/7/2020 - 16:53:29 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: Kiểm toán lên án sai phạm tại Cơ quan Bảo hiểm y tế Access Health CT

THỨ NĂM, 23/05/2019 18:25:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO)- KTNN bang Connecticut mới đây đã hoàn thành một cuộc kiểm toán xem xét tình hình tài chính của Cơ quan Bảo hiểm y tế Access Health CT thuộc bang. Báo cáo kiểm toán mới được công bố đã chỉ ra nhiều sai phạm tại cơ quan này.

Văn phòng của Access Health CT 


Cụ thể, trong hai năm tài chính 2013- 2014 và 2014- 2015, nhiều nhân viên xin nghỉ việc tại cơ quan đã nhận được các khoản thanh toán mờ ám và cao hơn nhiều so với quy định, những khoản chi này được thanh toán khi chưa nhận được sự chấp thuận của Ban Lãnh đạo cơ quan; công tác kiểm tra lý lịch tư pháp của nhân viên làm việc tại đây cũng không được tiến hành và kiểm soát chặt chẽ.

Các kiểm toán viên đã tiến hành phân tích các hồ sơ tài chính, biên bản cuộc họp, chứng từ thanh toán và các tài liệu khác trong hai năm tài chính trên. Trong một số trường hợp có liên quan, họ đã kiểm tra các giao dịch thanh toán từ năm 2014 đến năm 2018.
 

Nhiều khoản chi mờ ám tại Access Health CT 


Cuộc kiểm tra chỉ ra rằng, từ năm 2014 đến 2018, Access Health CT đã thanh toán gần 680.000 USD cho 16 nhân viên xin nghỉ việc mặc dù các khoản chi này chưa hề được Ban Lãnh đạo cơ quan phê duyệt. Và dù đã nghỉ việc, những nhân viên này vẫn nhận được các quyền lợi của cơ quan như các chế độ bảo hiểm và tham gia các chương trình khám chữa bệnh trong 6 tháng sau đó.

Không những thế, nhân viên của cơ quan đã tự ý thanh toán 45 triệu USD cho một số hợp đồng được ký kết không thông qua quá trình đấu thầu cạnh tranh công khai. Trong số đó, hơn 8 triệu USD đã được thanh toán cho một đối tác duy nhất, hiện vẫn chưa xác định được danh tính của đơn vị này.

Các kiểm toán viên đã đưa ra một số khuyến nghị cho Access Health CT như cần tiến hành các cuộc đấu thầu công khai trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào, cần thắt chặt công tác quản lý hồ sơ, lý lịch của nhân viên, cải thiện hệ thống quản lý thông tin của cơ quan…

Đại diện của Access Health CT cho biết, họ đã thực hiện công tác kiểm tra lý lịch nhân viên và sẽ thường xuyên tiến hành hoạt động này, đồng thời, sẽ sớm thực hiện các biện pháp cần thiết để điều tra làm rõ và giải quyết những vấn đề báo cáo kiểm toán chỉ ra. Có thể, cơ quan sẽ bổ sung một số nhân lực mới có năng lực giúp cơ quan cải thiện những điểm yếu đang tồn đọng.

THANH XUYÊN (Theo Nhregister)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

(BKTO) - Gói hỗ trợ tín dụng dành cho các DN bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 trị giá 200 tỷ Rand (11,6 tỷ USD) của Chính phủ Nam Phi mới đây bị chỉ trích là thiếu hiệu quả và không minh bạch. Thông tin này được đưa ra trong bản Báo cáo kiểm toán gần đây nhất của Tổ chức Nghiên cứu thị trường tài chính Intellidex.

Tin mới

  • Mỹ: 10 năm sau tỷ lệ thất nghiệp vẫn chưa thể phục hồi

    Mỹ: 10 năm sau tỷ lệ thất nghiệp vẫn chưa thể phục hồi

    (BKTO)- Trong báo cáo Triển vọng kinh tế 10 năm công bố ngày 2/7, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) nhận định tỷ lệ thất nghiệp tại nước này vào quý IV năm 2030 có thể ở mức 4,4%, vẫn trên mức thấp kỷ lục là 3,5% được ghi nhận trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201