Thứ Năm, 14/11/2019 - 00:23:31 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

CPA Australia thảo luận về công nghệ Blockchain

THỨ NĂM, 16/08/2018 14:50:00 | KIỂM TOÁN ĐỘC LẬP
(BKTO) - Hiệp hội Kế toán công chứng Australia (CPA Australia) vừa tổ chức hội thảo “Công nghệ lưu trữ, chia sẻ dữ liệu Blockchain trong ngành tài chính; ngành tài chính, kế toán cần chuẩn bị những gì để đáp ứng với Blockchain”.

 

CPA Australia tại Việt Nam thảo luận về công nghệ Blockchain

Tại Hội thảo, CPA Australia đã chia sẻ tổng quan về công nghệ Blockchain, các quy định liên quan đến Blockchain trên toàn cầu, nghiên cứu của các ứng dụng Blockchain trong ngành tài chính và những bước cần thiết ngành tài chính, kế toàn cần chuẩn bị để có thể thích nghi với công nghệ hiện đại này.

Đây là một trong số các hoạt động đa dạng của CPA Australia để hỗ trợ cộng đồng kế toán và tài chính có thể bắt kịp các xu hướng mới.

 
Công nghệ Blockchain là phát minh quan trọng nhất trong các ngành nghề liên quan đến hoạt động tính toán và được coi là một công nghệ sẽ tạo ra những đột phá lớn trong tương lai. 
Ngày nay, Blockchain được đánh giá còn tiến bộ hơn công nghệ tiền điện tử (Crytocurrencies) - phương tiện kỹ thuật số trao đổi, sử dụng mật mã và sổ cái giao dịch được chia sẻ để tạo một hệ thống tiền tệ an toàn, dễ quản lý và có tính ổn định cao. Blockchain hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, là một giải pháp tuyệt vời giúp đảm bảo tính minh bạch, bảo mật tuyệt đối.


YẾN NHI
Theo CPA Australia

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức khóa đào tạo về kiểm toán hoạt động với sự hỗ trợ của CAAF

Tổ chức khóa đào tạo về kiểm toán hoạt động với sự hỗ trợ của CAAF

(BKTO) - Sáng 12/11, tại Hà Nội, KTNN Việt Nam hợp tác với Quỹ Kiểm toán và trách nhiệm giải trình Canada (CAAF) tổ chức khóa đào tạo “Kỹ thuật phân tích nguyên nhân của các phát hiện kiểm toán và thu thập bằng chứng kiểm toán trong kiểm toán hoạt động”.

Tin mới

  • Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em

    Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em

    (BKTO) - Ba mươi năm trước, vào năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Quyền trẻ em. Đến nay, đã được 196 quốc gia phê chuẩn, Công ước về Quyền trẻ em đã trở thành một văn kiện về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử.

     4 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201