Thứ Ba, 30/11/2021 - 09:19:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bưu điện và BHXH tỉnh An Giang phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

THỨ NĂM, 27/06/2019 09:25:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh An Giang vừa đánh giá công tác phối hợp trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ này trong năm 2019 với mục tiêu toàn tỉnh cần phát triển thêm 2.657 người tham gia BHXH tự nguyện.

Theo BHXH tỉnh An Giang, tính đến giữa tháng 6/2019, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức 79 hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh, thu hút 4.203 người tham dự và vận động được 1.543 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 36,7% kế hoạch được giao. Kết quả trên đã có nhiều khởi sắc nhưng vẫn còn thấp so với chỉ tiêu đề ra.
 

Cán bộ tuyên truyền ngành Bưu điện giới thiệu những điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện - Ảnh: ST

Để hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH trong năm 2019, lãnh đạo 2 đơn vị yêu cầu các phòng, ban trực thuộc đẩy mạnh công tác phối hợp với tinh thần trách nhiệm cao, xem việc phát triển đối tượng BHXH tự nguyện là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng phải quyết tâm hoàn thành; hàng tháng, hai đơn vị sẽ tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

Đồng thời, BHXH cấp huyện chủ trì phối hợp với Bưu điện huyện tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn cùng vào cuộc thực hiện nhiệm vụ này; tập trung tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư hay tại nhà riêng các đối tượng tiềm năng như: hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ để vận động người dân, người lao động tham gia BHXH tự nguyện.

THU HUYỀN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

BHXH Lào Cai: Quyết tâm vượt khó, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao

BHXH Lào Cai: Quyết tâm vượt khó, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao

(BKTO) - Để góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho cho người dân trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, BHXH tỉnh Lào Cai đã có nhiều nỗ lực, đột phá để nâng cao năng lực, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, thời gian tới, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi BHXH tỉnh phải nỗ lực, tăng tốc hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201