Thứ Bảy, 22/6/2024 - 06:37:41 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Xuất cấp hơn 8.360 tấn gạo hỗ trợ người dân tỉnh Bình Dương

THỨ TƯ, 25/08/2021 09:10:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Ngày 23/8, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam Bộ đã xuất cấp, bàn giao những tấn gạo đầu tiên trong tổng số hơn 8.360 tấn gạo dự trữ (đợt 1) để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các chiến sỹ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tham gia bốc xếp gạo dự trữ quốc gia. Ảnh: http://thoibaotaichinhvietnam.vn


Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký ban hành Quyết định về việc phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ. Theo đó, Bình Dương tiếp nhận 8.361,095 tấn gạo (đợt 1), phân bổ cho 1.059.813 người dân đang sinh sống trên 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, tỉnh ưu tiên hỗ trợ 7,5 kg gạo/người cho người dân sống tại 11 phường thuộc thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên thực hiện chủ trương "khóa chặt, đông cứng", theo Thông báo số 179/TB/TU ngày 20/8/2021 của Thường trực Tỉnh ủy.

Hỗ trợ 15 kg gạo/người cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng tại cộng đồng trên toàn tỉnh.

Hỗ trợ 7,5 kg gạo/người cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các thị xã, thành phố: Thuận An, Tân Uyên, Thủ Dầu Một, Dĩ An và Bến Cát.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính phối hợp đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển gạo từ Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ đến các địa phương trên địa bàn được an toàn, thuận lợi, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Đông Nam Bộ - cho biết, thực hiện các quyết định của Tổng cục DTNN, quyết định phân bổ gạo của tỉnh Bình Dương, đơn vị đã tập trung chỉ đạo, quán triệt và đôn đốc các chi cục DTNN trực thuộc chuẩn bị tốt công tác xuất gạo hỗ trợ cho người dân tỉnh Bình Dương.

Cũng theo ông Khoa, hiện Bình Dương đang trong mùa mưa nên lãnh đạo Cục yêu cầu cán bộ, thủ kho của các chi cục DTNN trực thuộc chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, thực hiện nghiêm các quy trình xuất cấp, đảm bảo toàn bộ số gạo bàn giao tới các trung tâm huyện, thị xã, phường đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng./.

THÙY ANH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(BKTO) - Từ sau Kỳ họp thứ 3 đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã chủ trì và phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các hoạt động giám sát theo Chương trình, Quy chế phối hợp giữa MTTQVN với các cơ quan hữu quan.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201