Thứ Bảy, 25/6/2022 - 05:36:11 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thủ tướng tiếp các chuyên gia dự Diễn đàn Cải cách-Phát triển Việt Nam

THỨ NĂM, 19/09/2019 17:55:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh các đại biểu quốc tế tham dự, đóng góp tích cực vào thành công của diễn đàn; đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự Diễn đàn. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chiều 19/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh các đại biểu quốc tế tham dự, đóng góp tích cực vào thành công của diễn đàn; đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia.

Thay mặt các đại biểu quốc tế, bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) cảm ơn Việt Nam đã mời các đại biểu dự diễn đàn và khẳng định WB có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, mong muốn tiếp tục được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Pinelope Goldberg cho rằng Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong quá trình phát triển, Việt Nam cũng gặp rất nhiều thách thức, nhất là vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang nỗ lực phát triển, hội nhập quốc tế. Trong quá trình đó, Việt Nam trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế.

Trong giai đoạn này, vấn đề đặt ra đối với Việt Nam là có chính sách hợp lý để phát triển; tích cực phòng, chống tham nhũng, lợi ích nhóm... Do đó, Việt Nam học hỏi có chọn lọc các mô hình thành công của quốc tế. Việt Nam có lợi thế là được WB hợp tác, hỗ trợ về tư vấn chính sách.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng với những kinh nghiệm quý báu được quốc tế hỗ trợ. Thủ tướng đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm của các lãnh đạo WB trong hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng mong qua Diễn đàn này, WB và cộng đồng quốc tế sẽ đóng góp ý kiến, tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch WB Pinelope Goldberg chia sẻ những ấn tượng về thành tựu phát triển toàn diện của Việt Nam; cho rằng, Việt Nam đang ở trước ngã rẽ quan trọng của sự phát triển mà trong đó chính sách có tầm quan trọng đặc biệt. WB sẽ hết sức hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển, nỗ lực để đưa ra những tư vấn phù hợp cho Việt Nam.

Theo Quang Vũ
(TTXVN/Vietnam+)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

(BKTO) - Ngày 20/6, tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã chủ trì Hội nghị đóng góp ý kiến đối với Dự thảo Đề án của các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Nam.

Tin mới

  • Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    (BKTO) - Hội nghị phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết, KPMG cập nhật các thông tin về thuế cho DN... là những tin tức nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tuần qua.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201