Thứ Ba, 7/7/2020 - 01:04:10 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thành ủy Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn cho giai đoạn 2021- 2026

THỨ BA, 16/07/2019 09:55:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng 15/7, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành ủy Hà Nội đã khai giảng lớp bồi dưỡng cho 84 đồng chí cán bộ được quy hoạch nguồn Giám đốc sở, ban, ngành Thành phố và tương đương, Chủ tịch HĐND- UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu khai giảng khóa học

Trong thời gian từ ngày 15/7/2019 đến ngày 26/7/2019, với 15 chuyên đề và nghiên cứu thực tế, các học viên sẽ được những chuyên gia, nhà khoa học hiện đang công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, các viện nghiên cứu và các đồng chí cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và Thành phố có kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tốt truyền đạt, quán triệt những nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, các học viên sẽ được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động thực tiễn, trang bị những kiến thức, kỹ năng trong công tác lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo và xử lý tình huống của đồng chí Giám đốc sở, Chủ tịch HĐND - UBND quận, huyện, thị xã trên các mặt công tác.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: trước yêu cầu, nhiệm vụ mới của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, sau khi hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 và 2021-2026, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Đề án số 04-ĐA/TU về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Mục tiêu của Đề án nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ trước mắt và tạo nguồn cán bộ lâu dài và lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Giám đốc sở, ban, ngành Thành phố và tương đương, Chủ tịch HĐND - UBND quận, huyện, thị xã là lớp thứ 11 trong chương trình đào tạo theo Đề án số 04 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Chương trình học tập lần này có một số chuyên đề mới, sát với yêu cầu bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với lĩnh vực công tác các đồng chí đảm nhiệm; có tính ứng dụng thực tiễn cao như công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý kinh tế, tài chính; những kỹ năng, kinh nghiệm và yêu cầu của lãnh đạo chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, trong tiếp công dân, tiếp xúc truyền thông… đây là những chương trình mới, trước đây chưa có, sẽ hỗ trợ thêm cho các đồng chí kỹ năng hữu ích. Ngoài ra, việc tham gia lớp bồi dưỡng cũng là dịp giúp các đồng chí cán bộ nguồn trao đổi kinh nghiệm công tác, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ giữa các cơ quan, đơn vị để từ đó phối hợp hiệu quả hơn trong công việc, nhất là giúp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị Thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định trong suốt thời gian học tập; Tập trung cao nhất để tiếp thu, học tập các kiến thức, kỹ năng mà giảng viên truyền đạt; Nghiêm túc thực hiện viết báo cáo thu hoạch, khóa luận tốt nghiệp, trong đó, cần tích cực tư duy tìm tòi để đề xuất những sáng kiến trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của bản thân cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và Thành phố.

Để lớp học đạt kết quả cao như yêu cầu đã đề ra, Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức lớp học chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng chí cũng lưu ý cần đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng giảng viên gợi mở vấn đề, định hướng phương pháp tiếp cận, khuyến khích tính chủ động và tự giác của học viên. Mỗi học viên phải tự mình nghiên cứu chuyên đề, tìm tòi thêm tài liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ với thực tiễn công tác của địa phương, đơn vị.

Tin và ảnh: THÙY LÊ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thúc “cỗ xe tam mã”, tạo đà cho phát triển đất nước

Thúc “cỗ xe tam mã”, tạo đà cho phát triển đất nước

(BKTO) - “Cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam ví như cỗ xe tam mã, gồm 3 cấu phần quan trọng là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Chúng ta phải dùng mọi biện pháp để lan tỏa 3 con ngựa kéo làm sao đạt mục tiêu tăng trưởng cao nhất, lấy đà cho đất nước” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương vừa diễn ra sáng nay (02/7), tại Hà Nội.

Tin mới

  • Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án công nghệ thông tin (CNTT) và đơn vị tư vấn về tiến độ triển khai Dự án “Xây dựng nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu của KTNN với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đơn vị được kiểm toán”, diễn ra sáng ngày 6/7.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201