Thứ Bảy, 25/6/2022 - 05:14:14 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

THỨ BA, 17/05/2022 21:05:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng 17/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: VPCTN


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, là tỉnh có hơn 20 dân tộc cùng chung sống, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vươn lên xây dựng đời sống mới trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh.

Đóng góp cho thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn có sự góp sức tích cực của hơn 1.110 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, bảo tồn văn hoá truyền thống của các dân tộc…

Nhắc lại đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “các già làng, trưởng bản, người có uy tín là những người tiêu biểu, gương mẫu, là điểm tựa cho mọi điểm tựa khác”, Chủ tịch nước mong muốn những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu và cộng đồng; là nhân tố tích cực trong các phong trào của địa phương, vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc tại các bản làng của mình cùng nhau nỗ lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang cần thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình họ; động viên, khuyến khích họ tích cực tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngoài ra, các cấp chính quyền cần tạo điều kiện cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền... để những người có uy tín có thể tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

(BKTO) - Ngày 20/6, tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã chủ trì Hội nghị đóng góp ý kiến đối với Dự thảo Đề án của các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Nam.

Tin mới

  • Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    (BKTO) - Hội nghị phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết, KPMG cập nhật các thông tin về thuế cho DN... là những tin tức nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tuần qua.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201