Thứ Năm, 01/5/2025 - 19:36:32 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaacob

THỨ HAI, 21/03/2022 20:55:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Chiều 21/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaacob nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaacob. Ảnh: VPCTN


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia, đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo động lực mới cho sự phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch nước cũng chúc mừng Malaysia đã giữ được đà tăng trưởng GDP năm 2021 đạt 3,1% và tin tưởng Chính phủ Malaysia sẽ thực hiện thành công Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, đưa Malaysia trở thành nước thu nhập cao vào năm 2025, cũng như có vai trò, vị thế quốc tế ngày càng cao.

Thủ tướng Malaysia bày tỏ vui mừng được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, cũng như những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế.

Thủ tướng Malaysia cũng thông báo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc những kết quả chính của cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Theo đó, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư và lao động; thực hiện hiệu quả Chương trình hành động triển khai Đối tác chiến lược giai đoạn 2021-2025, cũng như phối hợp triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả thực chất của hội đàm giữa hai Thủ tướng và các văn kiện mà hai bên ký kết nhân dịp này, giúp tạo thêm cơ sở pháp lý vững chắc cho hợp tác song phương; hoan nghênh hai bên đã nhất trí về nguyên tắc việc công nhận “hộ chiếu vắc xin” của nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương giữa hai nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên tích cực tận dụng các lợi thế của các hiệp định thương mại tự do mà hai nước cùng tham gia, nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và đẩy mạnh hợp tác xây dựng khung kinh tế tuần hoàn trong khuôn khổ Cộng đồng kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhằm cùng phục hồi và phát triển.

Trên cơ sở tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hai bên nhất trí sẽ tìm kiếm các lĩnh vực hợp tác mới, phấn đấu nâng cao hơn nữa kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều; đồng thời tăng cường hợp tác về du lịch, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, cũng như đẩy mạnh giao lưu nhân dân để không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Về hợp tác trong khuôn khổ đa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên tiếp tục ủng hộ, hợp tác tích cực tại Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), ASEAN và các diễn đàn khu vực, quốc tế khác; cùng các nước ASEAN khác tăng cường đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh và phồn vinh./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(BKTO) - Từ sau Kỳ họp thứ 3 đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã chủ trì và phối hợp giám sát 4 chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các hoạt động giám sát theo Chương trình, Quy chế phối hợp giữa MTTQVN với các cơ quan hữu quan.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     2 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201