Thứ Tư, 18/5/2022 - 04:23:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bộ Giao thông vận tải đề nghị hỗ trợ khách bay quốc tế ra cảng hàng không ngày giãn cách

THỨ NĂM, 12/08/2021 14:41:49 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay.

 

Hiện nay, nhiều người vẫn có nhu cầu đến cảng HKQT để ra nước ngoài làm việc, học tập - Ảnh minh họa: Bộ GTVT


Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, người có nhu cầu đến cảng hàng không quốc tế (HKQT) để ra nước ngoài làm việc, học tập… tương đối nhiều và những người có vé máy bay đi nước ngoài này cần phải di chuyển bằng xe ô tô từ nơi sinh sống đến cảng HKQT.

Tuy nhiên, sau khi các tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP.HCM…) áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16), việc di chuyển của những người có vé máy bay đi nước ngoài từ các địa phương đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay gặp khó khăn.

Để tạo điều kiện cho người có vé bay đi nước ngoài được đến cảng HKQT thuộc địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 thực hiện chuyến bay và lái xe ô tô đưa người có vé máy bay đến cảng HKQT được quay trở lại địa phương nơi xuất phát, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định.

Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát, người có vé máy bay đi nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực); vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) gồm: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng với đó, phải đảm bảo 01 người đi 01 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 01 gia đình, sống trong cùng 01 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay).

Với lái xe, trên hành trình từ nơi xuất phát đến cảng HKQT, phải đảm bảo trên xe chỉ có lái xe và người có vé máy bay đến sân bay để đi nước ngoài; hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát, xe chỉ có duy nhất tài xế. Ngoài ra, lái xe cũng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến”.
LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(BKTO) - Sáng 17/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201