Thứ Hai, 21/9/2020 - 13:00:04 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Ngân hàng nỗ lực thúc đẩy tài chính toàn diện

Ngân hàng nỗ lực thúc đẩy tài chính toàn diện

(BKTO) - Chiến lược tài chính toàn diện (TCTD) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt ra nhiều chỉ tiêu cụ thể như: người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), dư nợ tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn… Để thực hiện các mục tiêu này, qua đó góp phần thúc đẩy TCTD, ngành ngân hàng đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Xem tiếp
 • Cơ cấu thu ngân sách đã dịch chuyển theo hướng bền vững hơn

  Cơ cấu thu ngân sách đã dịch chuyển theo hướng bền vững hơn

  (BKTO) - 8 tháng năm 2020 vừa qua, thu ngân sách giảm sâu ở các sắc thuế lớn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, nhìn tổng thể giai đoạn 2016-2019, cơ cấu thu NSNN của ngành thuế đã dịch chuyển theo hướng bền vững hơn, tỷ trọng thu nội địa tăng dần, đảm bảo chi thường xuyên, trả nợ và một phần chi đầu tư phát triển.

  Xem tiếp
 • Ngắt mạch giao dịch chứng khoán: Biện pháp khả thi giúp thị trường vận hành ổn định, an toàn hơn

  Ngắt mạch giao dịch chứng khoán: Biện pháp khả thi giúp thị trường vận hành ổn định, an toàn hơn

  (BKTO) - Tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán, đề xuất Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có thể ngắt mạch giao dịch khi thị trường quá biến động đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giới chuyên gia nhận định, biện pháp này là rất cần thiết và hoàn toàn khả thi vì đã được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Sửa đổi chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn

  Sửa đổi chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn

  (BKTO) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện Tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung 3 nghị định về cổ phần hóa (CPH), thoái vốn DNNN, trong đó đề xuất nhiều quy định mới nhằm tháo gỡ vướng mắc vấn đề này.

  Xem tiếp
 • Thu thập thông tin về 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của nền kinh tế

  Thu thập thông tin về 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của nền kinh tế

  (BKTO) - Việc thu thập thông tin của 1.000 DN hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam sẽ được thực hiện trong thời gian tới nhằm phản ánh kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh của DN cũng như dự báo xu hướng hoạt động của DN trong tương lai gần.

  Xem tiếp
 • Lùi lộ trình siết vốn cho vay trung, dài hạn: Ngân hàng cần kiểm soát rủi ro thanh khoản

  Lùi lộ trình siết vốn cho vay trung, dài hạn: Ngân hàng cần kiểm soát rủi ro thanh khoản

  (BKTO)- "Khi lùi lộ trình siết vốn cho vay trung và dài hạn, nguồn vốn tại các ngân hàng dư dả hơn, có khả năng họ sẽ đầu tư vào những hạng mục nhiều rủi ro mang lại nguy cơ gia tăng nợ xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn hệ thống ngân hàng và nền kinh tế. Do đó, ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước đã quyết định lùi lộ trình siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn thêm 1 năm thì các ngân hàng cũng cần tăng khả năng kiểm soát rủi ro thanh khoản".

  Xem tiếp
 • Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  (BKTO)- Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 8 đạt hơn 50 tỷ USD và mức xuất siêu cũng ở con số kỷ lục gần 13,5 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Giá vàng sẽ tiếp tục bình ổn trong ngắn hạn

  Giá vàng sẽ tiếp tục bình ổn trong ngắn hạn

  (BKTO)- Trong phiên giao dịch ngày 14/9, giá vàng thế giới và trong nước đều biến động nhẹ, nhiều dự báo tuần này giá vàng có thể vẫn sẽ bình ổn.

  Xem tiếp
 • Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  (BKTO)- Hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản có giá trị từ vài trăm cho tới cả ngàn tỷ đồng liên tục được các ngân hàng rao bán trong thời gian gần đây. Từ nhà ở, khách sạn đến cả khu công nghiệp..., nhiều tài sản thanh lý đến hàng chục lần, giá trị giảm sâu tới 20-30% nhưng vẫn "ế ẩm". Nguyên do vì sao ?

  Xem tiếp
 • Giá vàng trong nước biến động nhẹ

  Giá vàng trong nước biến động nhẹ

  (BKTO)- Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

  Xem tiếp
 • Giá vàng tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng

  (BKTO)- Giá vàng trong nước sáng nay (10/9) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng.

  Xem tiếp
 • Thêm một phiên huy động trái phiếu thành công 100%

  Thêm một phiên huy động trái phiếu thành công 100%

  (BKTO)- Kho bạc Nhà nước tiếp tục có phiên huy động trái phiếu chính phủ thành công tuyệt đối, đạt 7.000/7.000 tỷ đồng gọi thầu. Trái phiếu 5 năm là kỳ hạn duy nhất có lãi suất trúng thầu giảm, còn lại 3 kỳ hạn khác là 10, 15, 30 năm đều giữ nguyên lãi suất.

  Xem tiếp
 • Đồng Nai đặt mục tiêu thu hút từ 5 - 6 tỷ USD vốn FDI giai đoạn 2021-2025

  Đồng Nai đặt mục tiêu thu hút từ 5 - 6 tỷ USD vốn FDI giai đoạn 2021-2025

  (BKTO)- Thông tin chính thức từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 27-4-2020 của Chính phủ về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài (FDI) đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

  Xem tiếp
 • Hiệp định EVFTA: Cơ hội thúc đẩy phục hồi xuất khẩu sản phẩm tôm, cá ngừ vào EU

  Hiệp định EVFTA: Cơ hội thúc đẩy phục hồi xuất khẩu sản phẩm tôm, cá ngừ vào EU

  (BKTO)- Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong khi xuất khẩu thủy sản tháng 8 vẫn tiếp tục đà suy giảm do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì xuất khẩu tôm, cá ngừ vào EU đã có dấu hiệu phục hồi trở lại.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp bất động sản có tỷ lệ tạm ngừng kinh doanh tăng cao nhất

  Doanh nghiệp bất động sản có tỷ lệ tạm ngừng kinh doanh tăng cao nhất

  (BKTO)- Năm 2020, thị trường bất động sản vẫn được đánh giá là chưa có điểm sáng mới bởi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này liên tiếp gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

  Xem tiếp
 • Thu ngân sách tiếp tục đà giảm

  Thu ngân sách tiếp tục đà giảm

  (BKTO)- Theo thống kê của Bộ Tài chính, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước thực hiện 8 tháng đạt 881,9 nghìn tỷ đồng, bằng 58,3% dự toán, giảm 12,4% so với cùng kỳ năm 2019.

  Xem tiếp
 • Xây dựng hải quan Việt Nam hiện đại ngang tầm khu vực

  Xây dựng hải quan Việt Nam hiện đại ngang tầm khu vực

  (BKTO) - 75 năm xây dựng và phát triển (10/9/1945 - 10/9/2020), hải quan Việt Nam đã lớn mạnh cùng đất nước. Phát huy những kết quả này, giai đoạn 2021-2025, hải quan Việt Nam phấn đấu xây dựng, phát triển trở thành một cơ quan hiện đại ngang tầm các nước phát triển hàng đầu trong khu vực.

  Xem tiếp
 • Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  (BKTO) - Tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập” vừa tổ chức, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiều người lầm tưởng Việt Nam thừa nước ngọt nhưng thực tế theo tiêu chí của quốc tế thì Việt Nam là quốc gia thiếu nước. Thậm chí, nguy cơ mất an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  (BKTO) - Trên cơ sở các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số của thị trường, Bộ Xây dựng và nhiều chuyên gia dự báo, mặc dù còn một số khó khăn nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển. Đặc biệt, việc Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này.

  Xem tiếp
 • Bắc Ninh: Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đạt hơn 20 tỷ USD

  Bắc Ninh: Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đạt hơn 20 tỷ USD

  (BKTO)- Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh cho thấy, lũy kế 8 tháng, tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn đạt hơn 20,64 tỷ USD, tăng 1,1%; kim ngạch nhập khẩu 18,68 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2019.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  (BKTO) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Cùng với việc đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật, Dự thảo Nghị định hướng đến đổi mới cơ chế, chính sách, kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch, từng bước hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường…

  Xem tiếp
 • Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  (BKTO) - Cập nhật tình hình thực hiện giải ngân 7 tháng và ước giải ngân 8 tháng đầu năm 2020, báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, lũy kế giải ngân từ đầu năm đến ngày 31/7/2020 là 193.040 tỷ đồng, đạt 40,98% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (không bao gồm vốn kéo dài từ các năm trước sang). Ước giải ngân đến ngày 31/8/2020 sẽ là 221.768 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cùng kỳ năm 2019 đạt 41,39%), trong đó, vốn ngân sách trung ương (NSTƯ) đạt 37,8% kế hoạch và vốn ngân sách địa phương đạt 55,1% kế hoạch.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201