Thứ Sáu, 10/7/2020 - 09:37:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thủ tướng Đức kêu gọi Mỹ, Trung thỏa hiệp trong đàm phán thương mại

THỨ TƯ, 02/10/2019 14:02:38 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Thủ tướng Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại.

Bà Merkel cho rằng Mỹ và Trung Quốc hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại - Nguồn: internet

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Mỹ và Trung Quốc thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán thương mại, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với những người đứng đầu các tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế, Thủ tướng Đức đã lên tiếng cảnh báo về những căng thẳng thương mại đang gia tăng, sự bất ổn kinh tế và chính trị.

Bà Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại. Theo bà, để khắc phục tình trạng này, hai bên cần thỏa hiệp để có thể cùng đi tới một giải pháp chung và điều này rõ ràng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt những bất ổn và căng thẳng về thương mại đang gia tăng như hiện nay.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng nhận định rằng bên cạnh tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sự không chắc chắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)- hay còn gọi là Brexit, cũng được cho là mối lo ngại, gây bất ổn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo bà, Anh không phải là một nước nhỏ ở châu Âu mà còn đóng vai trò là đối tác lớn trong nền kinh tế toàn cầu.

Cho tới nay, vấn đề làm sao để tránh việc thiết lập đường biên giới hiện hữu trên đảo Ireland được cho là gây trở ngại lớn nhất khiến Anh và EU không thể tìm ra thỏa thuận được chấp nhận tại Anh.
 
NAM SƠN (Theo TTXVN)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

5 nền kinh tế hàng đầu ASEAN, Ấn Độ có thể lún sâu vào suy thoái

5 nền kinh tế hàng đầu ASEAN, Ấn Độ có thể lún sâu vào suy thoái

(BKTO)- Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản (JCER) vừa công bố báo cáo điều tra cho thấy 5 nền kinh tế lớn nhất châu Á và Ấn Độ sẽ lún sâu vào suy thoái do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tin mới

  • Khẳng định vai trò, sứ mệnh trong thực hiện  nhiệm vụ nâng cao hiệu quả và hiệu lực quản lý,  sử dụng nguồn lực công

    Khẳng định vai trò, sứ mệnh trong thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả và hiệu lực quản lý, sử dụng nguồn lực công

    (BKTO) - Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập KTNN (11/7/1994 - 11/7/2020), đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước - đã trả lời phỏng vấn của Báo Kiểm toán, chia sẻ về vai trò, nhiệm vụ, mục tiêu của KTNN, một cơ quan độc lập, khách quan và liêm chính. Đồng thời, sau hơn 4 năm đảm nhiệm cương vị Tổng Kiểm toán Nhà nước, đồng chí cũng tâm sự cởi mở về trọng trách, khó khăn, thách thức của người đứng đầu cơ quan KTNN.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201