Thứ Sáu, 22/01/2021 - 00:00:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Google đồng ý nộp 1 tỷ USD tiền phạt thuế ở Pháp

THỨ SÁU, 13/09/2019 12:39:36 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã đồng ý trả số tiền 945 triệu euro (1 tỷ USD) để giải quyết vụ tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp theo một thỏa thuận dàn xếp giữa hai bên.

Theo thỏa thuận được công bố tại tòa án Pháp ngày 12/9, Google đồng ý nộp phạt 500 triệu euro về tội trốn thuế và thêm 465 triệu euro để giải quyết các đơn kiện của cơ quan thuế vụ Pháp.
 

Google đồng ý nộp phạt 500 triệu euro về tội trốn thuế và thêm 465 triệu euro để giải quyết các đơn kiện của cơ quan thuế vụ Pháp- Ảnh: internet


Các nhà điều tra Pháp cho biết, Google đã không nộp đủ tiền thuế cho nhà nước Pháp bằng cách né khai báo một phần hoạt động của họ ở nước này.  Google, Apple và các đại gia công nghệ khác của Mỹ từ lâu đã tận dụng một lỗ hổng cho phép họ báo cáo gần như toàn bộ doanh số bán hàng của họ ở Ireland, nơi cung cấp cho các tập đoàn này mức thuế thấp, điều này sẽ khiến họ phải trả ít thuế ở các nước châu Âu khác.

Các nước châu Âu đã tìm các biện pháp để ngăn chặn điều này. Trong đó, Pháp đã thúc đẩy mạnh mẽ một loại "thuế dịch vụ số" bao gồm các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, nhưng đã có sự kháng cự từ Ireland, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan. Chính phủ Pháp cuối cùng đã áp đặt thuế đơn phương của riêng mình, khiến Tổng thống Mỹ, Donald Trump phải đưa ra lời đe dọa thuế đối với sản phẩm rượu vang của Pháp

Cuộc điều tra gian lận tài chính này đã được Văn phòng công tố tài chính Pháp điều tra từ 4 năm trước. Họ cho biết Google đã đồng ý trả 1 tỷ USD tiền phạt để giải quyết cuộc điều tra kéo dài suốt 4 năm qua.

NAM SƠN (Tổng hợp)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ hối thúc thông qua gói kích thích mới

Ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ hối thúc thông qua gói kích thích mới

(BKTO) - Bà Janet Yellen - người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chỉ định làm Bộ trưởng Tài chính - đã thúc giục các nhà lập pháp “hành động lớn” đối với chi tiêu cứu trợ dịch bệnh Covid-19, cho rằng lợi ích kinh tế vượt xa rủi ro về nợ.

Tin mới

  • Trung tâm Báo chí Đại hội XIII đã sẵn sàng cho ngày khai trương

    Trung tâm Báo chí Đại hội XIII đã sẵn sàng cho ngày khai trương

    (BKTO) - Ban Tổ chức đã ban hành quy chế hoạt động cho đội ngũ phóng viên. Tuy nhiên trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên cũng cần tìm những vấn đề cốt lõi được người dân và toàn xã hội quan tâm; có những bài viết chuyên sâu, đề xuất, kiến giải, phản ánh được tiếng nói của nhân dân đối với Đại hội.

     9 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201