Thứ Hai, 6/7/2020 - 23:29:14 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tây Australia: Nhiều địa phương chưa thực hiện tốt công tác lưu trữ hồ sơ

THỨ SÁU, 10/05/2019 15:11:33 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
Vừa qua, Tổng Kiểm toán bang Tây Australia Caroline Spencer đã trình bày một Báo cáo kiểm toán trước Quốc hội. Báo cáo xem xét kế hoạch lưu trữ hồ sơ của 146 chính quyền địa phương và trình bày kết quả kiểm tra thực tế hoạt động này tại 4 địa phương.

Báo cáo mới nhất của Tổng Kiểm toán bang cho biết, tất cả 146 chính quyền địa phương đều có kế hoạch lưu trữ hồ sơ và được Ủy ban Lưu trữ hồ sơ nhà nước phê duyệt, theo yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ nhà nước năm 2000.
 

Công tác lưu trữ hồ sơ yếu kém tại nhiều địa phương


Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra thực tế 4 địa phương, Tổng Kiểm toán bang cho biết, cả 4 chính quyền địa phương này đều không tuân thủ các kế hoạch đã đề ra. Chính quyền 4 địa phương này bị chỉ trích không có những chính sách hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch lưu trữ hồ sơ đã được phê duyệt một cách minh bạch, hiệu quả; hoạt động lưu trữ hồ sơ rất lỏng lẻo, yếu kém; các tài liệu, hồ sơ quan trọng không được quản lý chặt chẽ; nhiều loại hồ sơ bị xáo trộn…

Thực hành lưu trữ hồ sơ tốt được coi là nền tảng của công tác quản trị tốt, giúp chính quyền các địa phương trong việc ra các quyết định minh bạch, giúp cải thiện mọi hoạt động và mang lại hiệu quả trong các lĩnh vực công khác tại bang.

Trong những năm qua, Văn phòng Tổng Kiểm toán từng nhiều lần tiến hành kiểm tra công tác quản lý hồ sơ tại cơ quan nhà nước các địa phương và cuộc kiểm toán nào cũng phát hiện ra các cơ quan không thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Văn phòng Tổng Kiểm toán khuyến nghị chính quyền tất cả các địa phương cần tăng cường công tác đào tạo nhân viên phụ trách công tác lưu trữ hồ sơ, thường xuyên kiểm tra các hoạt động lưu trữ hồ sơ, xử lý các trường hợp sai phạm kịp thời và bảo vệ hiệu quả các tài liệu, hồ sơ quan trọng.

THANH XUYÊN (Theo Audit.wa.gov.au)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

(BKTO) - Gói hỗ trợ tín dụng dành cho các DN bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 trị giá 200 tỷ Rand (11,6 tỷ USD) của Chính phủ Nam Phi mới đây bị chỉ trích là thiếu hiệu quả và không minh bạch. Thông tin này được đưa ra trong bản Báo cáo kiểm toán gần đây nhất của Tổ chức Nghiên cứu thị trường tài chính Intellidex.

Tin mới

  • Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án công nghệ thông tin (CNTT) và đơn vị tư vấn về tiến độ triển khai Dự án “Xây dựng nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu của KTNN với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đơn vị được kiểm toán”, diễn ra sáng ngày 6/7.

     7 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201