Thứ Tư, 27/5/2020 - 22:05:50 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Rumani kêu gọi kiểm toán dịch vụ khẩn cấp 112

THỨ BA, 10/09/2019 15:00:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO)- Sau vụ bắt cóc, ấu dâm và giết người nghiêm trọng tại thành phố Caracal (Rumani) diễn ra hồi tháng 7/2019, các thành viên nghị viện châu Âu tại Rumani đã kêu gọi Ủy ban châu Âu cần ngay lập tức tiến hành kiểm toán dịch vụ khẩn cấp 112 (cứu thương, cứu hỏa, cứu hộ) tại các nước châu Âu.


Ngày 24/7, một bé gái 15 tuổi được thông báo mất tích, cô bé đã cố gắng gọi đến số dịch vụ khẩn cấp 112 ba lần vào khoảng 11 giờ sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, đến tận sáng ngày 26/7, cảnh sát cũng không phát hiện ra vị trí cuộc gọi đến của nạn nhân. Điều này cho thấy, hệ thống 112 ở Rumani đã không thể cung cấp vị trí chính xác của nạn nhân gọi kêu cứu.
 

Hệ thống 112 tại Rumani hoạt động chưa hiệu quả


Trong nhiều năm qua, hệ thống 112 bị đánh giá hoạt động chưa hiệu quả, còn để xảy ra nhiều thiếu sót. Những người có liên quan đến dịch vụ này chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Việc không xác định kịp thời vị trí của nạn nhân đang gọi kêu cứu là một trong những nguyên nhân chính khiến vụ việc đáng tiếc trên xảy ra.

Các thành viên nghị viện cho rằng, vụ việc đáng tiếc xảy ra tại Caracal rất nghiêm trọng, cần phải đánh giá toàn bộ hệ thống hỗ trợ khẩn cấp 112 cả ở Romania và các nước khác thuộc Liên minh châu Âu. Mọi công dân châu Âu đều có quyền được đảm bảo an ninh thông qua hệ thống 112. Để đạt được điều đó, hệ thống này phải hoạt động hiệu quả hơn nữa, phải đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất trên toàn Liên minh châu Âu.

Một cuộc kiểm toán về cách thức hoạt động của hệ thống 112 sẽ xác định được rằng, vụ việc xảy ra tại Caracal là sự cố hệ thống hay là do sơ suất, bất cẩn của những người phụ trách; hệ thống đã chậm trễ trong việc xác định vị trí của nạn nhân khi gọi điện chỉ là vấn đề tại địa phương này hay còn tồn tại ở các quốc gia khác tại châu Âu… Công chúng tại các nước châu Âu cũng hy vọng Ủy ban châu Âu sẽ sớm tiến hành cuộc kiểm toán đối với dịch vụ 112.

THANH XUYÊN (Theo Romania-insider)
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Liên minh châu Âu:  Lên án tình trạng vận chuyển động vật không đảm bảo tiêu chuẩn

Liên minh châu Âu: Lên án tình trạng vận chuyển động vật không đảm bảo tiêu chuẩn

(BKTO) - Một Báo cáo kiểm toán mới được Ủy ban châu Âu (EC) công bố cho thấy, việc vận chuyển động vật sống bằng đường biển từ nhiều quốc gia qua điểm trung chuyển là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã không tuân thủ các quy định của EU được thông qua từ năm 2005. Các vi phạm này tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cũng như sức khỏe của người dân khi sử dụng thịt động vật này.

Tin mới

  • Phải đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL

    Phải đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL

    (BKTO) - Chủ trì phiên họp của Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng ĐBSCL, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải tiếp thu tối đa ý kiến của địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, đồng thời đánh giá toàn diện, khoa học các yếu tố tác động lên ĐBSCL.

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201