Thứ Ba, 30/11/2021 - 09:09:38 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế

THỨ SÁU, 10/09/2021 09:12:27 | HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
(BKTO) - Ngày 09/9, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến khởi động Chương trình hỗ trợ “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” dành cho 51 doanh nghiệp Việt Nam.

 

Amazon là đối tác hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế thông qua thương mại điện tử. Ảnh: TTXVN


Sự kiện nằm trong gói hỗ trợ Go Digital - Go Global thuộc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ KH&ĐT với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Theo Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Nguyễn Đức Trung, do tác động của đại dịch Covid-19, bên cạnh các kênh bán hàng truyền thống, các doanh nghiệp đang có nhu cầu rất lớn về việc mở rộng kênh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, để tận dụng và khai thác hiệu quả các kênh thương mại điện tử, các doanh nghiệp cần có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, đáp ứng quy định về thông tin hàng hóa, minh bạch hóa thông tin cho người tiêu dùng, đồng thời biết chú trọng xây dựng thương hiệu và marketing để tiếp cận khách hàng.

Để khai thác được các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới hiệu quả, các doanh nghiệp cần đầu tư nguồn lực để thay đổi, ứng dụng các giải pháp công nghệ số, nâng cao năng lực bán hàng. Nhưng thực tế, nguồn lực của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, khá hạn chế.

Vì vậy, trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ KH&ĐT, gói hỗ trợ Go Digital - Go Global đã được xây dựng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, xuất khẩu thuận lợi hơn nhờ ứng dụng các công cụ số, nền tảng số.

Trong đợt 1 của gói hỗ trợ này, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho 51 doanh nghiệp được lựa chọn.

Theo đại diện của Amazon Global Selling Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp kiến thức và hướng dẫn chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới, mở rộng kênh xuất khẩu, trong đó có sàn thương mại điện tử Amazon - một trong những sàn thương mại lớn trên thế giới.
 
Thông qua chương trình Amazon Global Selling, người bán hàng có thể tiếp cận trực tiếp với hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng VIP (Prime) từ các thị trường quốc tế của Amazon, cũng như hàng triệu đại lý mua buôn từ Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản.

Kỳ vọng được đặt ra là các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ nhanh chóng làm chủ kỹ năng về thương mại điện tử xuyên biên giới trong 90 ngày (từ tháng 9-11/2021).

PHÚC KHANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đang mang lại những tác động tích cực, giúp phục hồi nhanh nền kinh tế

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đang mang lại những tác động tích cực, giúp phục hồi nhanh nền kinh tế

(BKTO) - Phát triển kinh tế cần phải gắn với việc chuyển đổi số để phù hợp xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cũng như đi đôi với các giải pháp bảo vệ môi trường, từ đó đảm bảo hiệu quả, tính bền vững cho nền kinh tế. Đây là lưu ý được các đại biểu đưa ra tại Hội thảo quốc tế với chủ đề “Thương mại và đầu tư quốc tế hướng tới chuyển đổi số và chuyển đổi xanh” do Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chủ trì tổ chức ngày 26/11.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201