Thứ Bảy, 22/6/2024 - 08:11:22 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Việt Nam là thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật Bản

THỨ NĂM, 27/10/2022 19:57:06 | HỘI NHẬP QUỐC TẾ
(BKTO) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), tính đến tháng 10/2022, Nhật Bản có gần 5.000 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt hơn 66 tỷ USD, đứng thứ 3 trên tổng số 139 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam.

 

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng sản xuất kinh doanh ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Tạp chí Công Thương


Cùng với đó, Nhật Bản là nước viện trợ vốn ODA lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

Những thông tin trên được ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài chia sẻ tại Tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Niigata, Nhật Bản lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến, ngày 26/10.

Tọa đàm là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Niigata tìm hiểu cơ hội đầu tư, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Anh Tuấn đề nghị tỉnh Niigata phối hợp với Bộ KHĐT tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm triển khai tốt Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn VIII.

Theo định hướng phát triển, Việt Nam sẽ đẩy mạnh thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu; ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, có tác động lan tỏa để kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Hiện nay, 90% nhà đầu tư nước ngoài khẳng định tình hình kinh doanh đang phục hồi tốt và ở mức khá hơn so với thời kỳ trước đại dịch. Các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn. Để chuẩn bị đón dòng vốn đầu tư mới, Việt Nam không ngừng cải cách thể chế, hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng khung pháp luật thuận lợi, ưu đãi hơn; hỗ trợ doanh nghiệp, miễn giảm thuế, hỗ trợ lãi suất…

Ông Arai Ichiro - Phó Giám đốc Sở Lao động Công nghiệp tỉnh Niigata cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn là thị trường hấp dẫn các doanh nghiệp Niigata quan tâm và tìm hiểu các cơ hội đầu tư./.
PHÚC KHANG

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

42% doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng vốn đầu tư vào Việt Nam

42% doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng vốn đầu tư vào Việt Nam

(BKTO) - Dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và niềm tin bị giảm sút, song vẫn có 42% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết sẽ tăng vốn đầu tư trong những tháng cuối năm 2022.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201