Thứ Ba, 16/8/2022 - 16:11:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thêm 4 chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội được kiểm định theo chuẩn Đông Nam Á

CHỦ NHẬT, 10/10/2021 10:46:38 | GIÁO DỤC
(BKTO) - Ngày 08/10, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 237 đối với 4 chương trình của Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội là: Cử nhân Công nghệ sinh học, Cử nhân Hóa dược và Cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Thạc sỹ Kỹ thuật môi trường của Trường ĐH Việt Nhật.

Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 chương trình đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN.

Bộ tiêu chí đánh giá bao gồm 11 tiêu chuẩn là: Mục tiêu học tập, Chuyên ngành đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình, Cách tiếp cận dạy và học, Đánh giá của học viên, Chất lượng đội ngũ học thuật, Chất lượng đội ngũ hỗ trợ, Chất lượng của sinh viên và sự hỗ trợ sinh viên, Cơ sở hạ tầng và vật chất, Nâng cao chất lượng và Chuẩn đầu ra.
 

Thêm 4 chương trình đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội được kiểm định theo chuẩn Đông Nam Á. Ảnh: N.LỘC


Nhìn chung, cả 4 chương trình đều được đánh giá khả quan ở tính cập nhật kịp thời và bắt nhịp nhanh chóng với các xu thế mới của từng ngành hiện nay. Mặc dù vậy, các chuyên gia của AUN cũng khuyến nghị các đơn vị phụ trách các chương trình này tiếp tục thường xuyên trao đổi với các cơ sở giáo dục khác ở trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng.

Đại diện Đoàn kiểm định TS. Yu Un Oppusunggu từ Khoa Luật, ĐH Indonesia cảm ơn các đơn vị có chương trình được đánh giá lần này đã tích cực phối hợp để Đoàn thực hiện công việc hiệu quả. Ông đánh giá cao văn hóa kiểm định chương trình của ĐH Quốc gia Hà Nội đã được tổ chức một cách quy mô, bài bản, đem lại hiệu quả cao. Ông hy vọng việc kiểm định các chương trình đào tạo sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội. 

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn cảm ơn Đoàn chuyên gia của AUN đã làm việc rất nghiêm túc trong thực hiện quy trình đánh giá, đặc biệt khi kỳ kiểm định diễn ra trực tuyến do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Những nhận xét và khuyến nghị từ các chuyên gia AUN sẽ định hướng để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của những chương trình đào tạo được kiểm định lần này nói riêng và tất cả các chương trình của ĐH Quốc gia Hà Nội nói chung.

Tính đến nay, ĐH Quốc gia Hà Nội có 40 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm 8 chương trình đào tạo sẽ được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn này.
N.LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

4 thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều đoạt huy chương

4 thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều đoạt huy chương

(BKTO) - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cả 4/4 thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển Việt Nam đều đoạt huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201