Thứ Tư, 17/7/2024 - 02:42:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai tại Hà Nội

THỨ BA, 20/07/2021 14:13:51 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Công điện số 752/CĐ-KTNN về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vừa được Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành ngày 19/7/2021, nhằm thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện yêu cầu, toàn Ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị số 1369/CT-KTNN ngày 16/7/2021 và một số chỉ đạo mới của Tổng Kiểm toán Nhà nước:

Theo đó, dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới của Tổng Kiểm toán Nhà nước. Các đơn vị có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán chưa thực hiện (khảo sát, thu thập thông tin lập Kế hoạch kiểm toán; thực hiện kiểm toán; kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán…) tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến hết ngày 15/8/2021.

Thủ trưởng các đơn vị chủ động báo cáo lãnh đạo KTNN phụ trách và thông báo việc tạm dừng các hoạt động kiểm toán tới các đơn vị được kiểm toán. Trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị báo cáo lãnh đạo KTNN phụ trách xem xét, quyết định.
 

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới.
Ảnh minh họa: N.LỘC


Các đơn vị thực hiện tổng hợp tình hình và danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang tham gia hoạt động kiểm toán tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thực hiện giãn cách xã hội theo các quy định của trung ương và địa phương; các trường hợp nhiễm Covid-19 theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng và khó thở…) hoặc các trường hợp người tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2; liên hệ, phối hợp với địa phương nơi công tác để đề xuất phương án trình lãnh đạo KTNN phụ trách và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của KTNN kịp thời chỉ đạo xử lý.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các địa phương khác trở về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định; hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường tổ chức họp trực tuyến; làm việc trực tuyến, trong đó bố trí 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị có trụ sở tại Hà Nội sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà với các nhiệm vụ được phân công; đồng thời bố trí lực lượng trực cơ quan và phục vụ các cuộc họp của Quốc hội, Chính phủ và các Ban Đảng, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tuân thủ thông điệp 5K, tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm các yêu cầu tại Công điện này và báo cáo hàng ngày cho lãnh đạo KTNN phụ trách về tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19; mọi đơn vị, cá nhân vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước Tổng Kiểm toán Nhà nước và xử lý theo quy định của pháp luật./.

NGUYỄN LỘC

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

(BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201