Thứ Ba, 7/7/2020 - 00:44:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Đoàn giám sát về đất đai đô thị làm việc với Chính phủ

THỨ TƯ, 20/03/2019 16:50:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Ngày 20/3, tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” đã làm việc với Chính phủ về các vấn đề liên quan đến chuyên đề giám sát này. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tham dự cuộc làm việc.

Quang cảnh cuộc làm việc- Ảnh: Đ. KHOA

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển- Trưởng Đoàn giám sát cho biết, vấn đề quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai ở đô thị cũng như quy hoạch đô thị được cử tri, nhân dân cả nước và đại biểu Quốc hội rất quan tâm. Thời gian qua, nhất là từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực, công tác quản lý, sử dụng đất đai, quy hoạch đô thị đã có những bước tiến tích cực song cũng bộc lộ một số vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật chưa thực sự hoàn thiện, cần tiếp tục củng cố; quá trình chấp hành, thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến quy hoạch, quản lý và sử dụng đất ở các đô thị cũng bộc lộ một số hạn chế, thậm chí yếu kém, vi phạm. Trước thực tế đó, Quốc hội đã quyết định lựa chọn giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” và thành lập Đoàn giám sát.

Thời gian qua, Đoàn giám sát đã làm việc với 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có những thành phố trọng điểm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. Đoàn cũng đã làm việc với các Bộ được giao nhiệm vụ giúp Chính phủ thống nhất quản lý về vấn đề đất đai và đô thị như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng; đồng thời làm việc với các bộ tổng hợp, bộ chuyên ngành có trách nhiệm quản lý đất đai như: Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính…
 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại cuộc làm việc-Ảnh:quochoi.vn

Đoàn giám sát cũng đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, KTNN… để đánh giá về việc chấp hành chính sách pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đô thị trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, sau cuộc làm việc với Chính phủ, Đoàn giám sát sẽ dành thời gian để hoàn chỉnh báo cáo giám sát. Dự kiến, vào trung tuần tháng 4, báo cáo giám sát sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, sau đó trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7.

Tại cuộc làm việc, Đoàn giám sát đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thừa ủy quyền của Chính phủ trình bày báo cáo về việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018. Trên cơ sở báo cáo của Chính phủ, các thành viên Đoàn giám sát đã nêu các câu hỏi xung quanh chủ đề giám sát và lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, địa phương có liên quan đã giải trình, làm rõ các vấn đề đặt ra. Cũng tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phát biểu, làm rõ thêm một số nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Đ. KHOA 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

(BKTO) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký, ban hành Nghị định số 68/2020/NĐ-CP (Nghị định 68) sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (Nghị định 20).

Tin mới

  • Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án công nghệ thông tin (CNTT) và đơn vị tư vấn về tiến độ triển khai Dự án “Xây dựng nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu của KTNN với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đơn vị được kiểm toán”, diễn ra sáng ngày 6/7.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201