Thứ Bảy, 25/6/2022 - 05:50:53 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Việt Nam – ILO sắp ký kết Chương trình hợp tác quốc gia về việc làm

THỨ BA, 17/05/2022 16:05:00 | HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
(BKTO) - Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam - ILO về Việc làm thỏa đáng chu kỳ IV, giai đoạn 2022-2026 đã được các bên thảo luận, tham vấn và hoàn thiện, chuẩn bị ký kết.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và ông Kevin Cassidy - Giám đốc Văn phòng ILO tại Washington, D.C. Ảnh:molisa.gov.vn


Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Washington, D.C. - ông Kevin Cassidy.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tái khẳng định cam kết của Việt Nam với tư cách là một thành viên có trách nhiệm của ILO, luôn tôn trọng, thúc đẩy và thực thi những nguyên tắc cơ bản của ILO.

Bộ trưởng đánh giá cao và bảy tỏ sự ủng hộ của Việt Nam đối với những sáng kiến của ILO về tương lai việc làm trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thách thức về biến đối khí hậu, già hóa dân số và những thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của Văn phòng ILO tại Washington, D.C. trong việc vận động Quốc hội, Chính phủ Hoa Kỳ và các thể chế tài chính quốc tế cung cấp, hỗ trợ các nguồn lực cần thiết để thực hiện các mục tiêu của ILO trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ những tiến triển của Việt Nam về pháp luật lao động, tuân thủ các tiêu chuẩn lao động quốc tế, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thông tin về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ LĐ-TB&XH và các tổ chức đối tác ba bên của Việt Nam với Văn phòng ILO tại Hà Nội trong việc thực hiện nhiều dự án hỗ trợ kỹ thuật như dự án về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em, tăng cường khung khổ quan hệ lao động.

Đặc biệt, Bộ trưởng thông báo Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam - ILO về Việc làm thỏa đáng chu kỳ IV, giai đoạn 2022-2026 đã được các bên thảo luận, tham vấn và hoàn thiện, chuẩn bị được ký kết.

Giám đốc Văn phòng ILO tại Washington, D.C. đánh giá cao những phát triển mới của Việt Nam, đặc biệt là việc hoàn thiện pháp luật lao động và những giải pháp ứng phó, giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid -19 đối với người lao động, DN và người dân nói chung.

Ông Kevin Cassidy cho rằng, những đổi mới về pháp luật lao động, cụ thể là Bộ luật Lao động năm 2019 bảo đảm tốt hơn quyền có tiếng nói của người lao động đã góp phần quan trọng trong việc làm cho môi trường kinh doanh của Việt Nam trở nên ổn định hơn, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế.

Việc Bộ luật Lao động năm 2019 bảo đảm tốt hơn quyền lợi của người lao động không chỉ giúp Việt Nam thu hút tốt hơn nguồn vốn đầu tư quốc tế đang dịch chuyển mà còn tạo điều kiện để những nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực có hàm lượng khoa học, công nghệ và giá trị gia tăng cao.

Đây là nguồn lực quan trọng giúp Việt Nam đổi mới cơ cấu kinh tế, dần dịch chuyển lao động từ những ngành thâm dụng lao động như dệt may, giày dép sang những ngành có giá trị tăng thêm cao hơn.

Giám đốc Văn phòng ILO tại Washington, D.C. cam kết hỗ trợ, ủng hộ Việt Nam trong các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm.

ILO cũng cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc huy động các nguồn lực từ các thể chế tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Công ty Tài chính Quốc tế cho những lĩnh vực ưu tiên như quản trị thị trường lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, an sinh xã hội và chính thức hóa khu vực kinh tế phi chính thức./.

THÀNH ĐỨC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội

(BKTO) - Chiều 23/6, tại Bangkok, Thái Lan, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Tin mới

  • Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

    (BKTO) - Hội nghị phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết, KPMG cập nhật các thông tin về thuế cho DN... là những tin tức nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tuần qua.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201