Thứ Hai, 15/7/2024 - 00:28:48 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Romania tặng Việt Nam 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca

THỨ NĂM, 15/07/2021 08:58:11 | HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
(BKTO) - Tổng thống Romania thông báo, trên cơ sở quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, Chính phủ Romania đã quyết định tặng Việt Nam 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca, cũng như sẽ xem xét tích cực việc nhượng lại một lượng vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn Chính phủ Romania đã tặng Việt Nam vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: chinhphu.vn


Chiều 14/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Romania Klaus Werner Iohannis.

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Romania khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị với bề dày lịch sử hơn 70 năm giữa hai nước Việt Nam - Romania và đánh giá cao sự phát triển tích cực trong hợp tác song phương thời gian qua; đồng thời khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Romania tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Romania đã hết sức tích cực ủng hộ, thúc đẩy việc ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) vào tháng 6/2019 trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Romania, cũng như việc Romania là một trong 3 nước thành viên EU đầu tiên phê chuẩn EVIPA.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy EVFTA bước đầu đã có những tác động tích cực đến hợp tác kinh tế giữa hai nước. Tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 vẫn tăng 10%, đạt gần 300 triệu USD.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, nhất trí duy trì và thúc đẩy các cơ chế trao đổi song phương, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực ưu tiên như kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, hợp tác lao động…

Tổng thống Romania bày tỏ ấn tượng về những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và khẳng định Romania sẵn sàng sát cánh cùng Việt Nam trong những nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Tổng thống Romania thông báo, trên cơ sở quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, Chính phủ Romania đã quyết định tặng Việt Nam 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn những tình cảm quý báu và hỗ trợ kịp thời mà Tổng thống và nhân dân Romania dành cho Việt Nam trong lúc đang gặp nhiều khó khăn, khẳng định số lượng vắc-xin này sẽ góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam./.
THIỆN TRẦN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

42% doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng vốn đầu tư vào Việt Nam

42% doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng vốn đầu tư vào Việt Nam

(BKTO) - Dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và niềm tin bị giảm sút, song vẫn có 42% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết sẽ tăng vốn đầu tư trong những tháng cuối năm 2022.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201