Thứ Bảy, 22/6/2024 - 07:59:13 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển của kế toán, kiểm toán Việt Nam

THỨ NĂM, 18/11/2021 19:50:00 | HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO KTNN
BKTO) – Chiều 18/11, tại trụ sở KTNN, KTNN và Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác và công bố Quyết định thành lập Phân hội Kiểm toán viên nhà nước Việt Nam - thành viên của VAA.

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch VAA Đặng Văn Thanh ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: HOÀNG LONG


Dự Lễ Ký kết, về phía VAA có PGS, TS. Đặng Văn Thanh - Chủ tịch VAA; GS,TS. Đoàn Xuân Tiên - Nguyên Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, Phó Chủ tịch VAA và các Phó Chủ tịch: Vũ Hữu Nam và Trịnh Đức Vinh cùng đại diện các ban của VAA.

Về phía KTNN, tham dự có Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch VAA và Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc. 
 

Quang cảnh Lễ Ký kết. Ảnh: HOÀNG LONG


Dự thảo Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa KTNN Việt Nam và VAA do ông Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán - trình bày cho biết: Hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện tốt một số nội dung: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ và ủng hộ nhau trong phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam;

Triển khai các hoạt động nghề nghiệp, tuyên truyền quảng bá hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và trong các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán quốc tế, hoạt động của KTNN và VAA;

Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn khoa học và giám định xã hội đối với các dự án Luật, các chính sách của Nhà nước về kinh tế, tài chính, kế toán và kiểm toán;

Phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, các sự kiện, hội thảo khoa học về tài chính, kế toán và kiểm toán; xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính, kế toán, kiểm toán cho hội viên và những người làm công tác tài chính, kế toán và kiểm toán;

Xem xét những cách thức có thể hỗ trợ nhau để quảng bá hình ảnh của KTNN và VAA, phối hợp trong các hoạt động quốc tế, quan hệ với Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC), Liên đoàn Kế toán Đông Nam Á (AFA), Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI), Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), nâng cao nhận thức của xã hội, các tổ chức nghề nghiệp quốc tế về KTNN và tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Đặc biệt, VAA sẽ xem xét khả năng tham gia cùng KTNN trong tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030 (giai đoạn 2021-2030).

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, KTNN Việt Nam đã từng bước kiện toàn bộ máy, cải tiến hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, tạo tiền đề, nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Kết quả hoạt động của KTNN đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, kiểm soát có hiệu quả về tài chính, tài sản công và đã tạo được niềm tin đối với Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân.

Đạt được kết quả đó, KTNN luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; sự phối hợp có trách nhiệm, hiệu quả của các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương, đối tác quốc tế và các tổ chức nghề nghiệp, các hiệp hội chuyên môn trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán, đặc biệt có sự đồng hành và ủng hộ của VAA.

"Sự kiện hôm nay là dấu mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa hai bên. KTNN mong muốn hai bên sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hỗ trợ, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ kiểm toán viên nhà nước" - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh.

PGS, TS. Đặng Văn Thanh chúc mừng KTNN đã trở thành tổ chức thành viên thứ 31 của VAA với việc thành lập Phân hội Kiểm toán viên nhà nước Việt Nam.

Theo Chủ tịch VAA, việc ký kết thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa quan trọng, giúp hai bên mở ra cơ hội hợp tác trong các hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và nhiều hoạt động khác. 

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh cảm ơn sự quan tâm của VAA với hoạt động của KTNN và khẳng định: Ngay sau khi ký kết, KTNN sẽ cụ thể hóa các nội dung trong Biên bản thỏa thuận. Trước mắt, KTNN sớm chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội vào quý I/2022.

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh cho biết KTNN sẽ phối hợp với VAA triển khai tích cực, hiệu quả các nội dung đã ký kết, cùng nỗ lực phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam. 
 

Chủ tịch VAA Đặng Văn Thanh trao Quyết định thành lập Phân hội Kiểm toán viên nhà nước Việt Nam cho Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: HOÀNG LONG


Sau khi ký kết Biên bản thỏa thuận, Chủ tịch VAA Đặng Văn Thanh đã trao Quyết định thành lập Phân hội kiểm toán viên nhà nước Việt Nam cho Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban vận động thành lập Phân hội./.

THÙY ANH 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201