Thứ Sáu, 02/5/2025 - 05:34:11 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ thi đánh giá năng lực sau giãn cách

THỨ SÁU, 06/08/2021 22:05:07 | GIÁO DỤC
(BKTO) - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định chống dịch áp dụng riêng trên địa bàn, đặc biệt TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) cho thí sinh, trong đó có các thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp chưa thể diễn ra.

 

ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL đợt 2 và dự kiến tổ chức thi đợt 2 sau khi hết giãn cách xã hội. Ảnh: N.LỘC


GS,TS. Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Đào tạo, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết, ĐH Quốc gia Hà Nội chưa thể xác định được thời điểm cụ thể sẽ tổ chức thi ĐGNL đợt 2, do TP. Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo GS,TS. Nguyễn Tiến Thảo, bài thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội hướng tới đa mục đích trong đó có phục vụ tuyển sinh ĐH. Năm 2021, Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội là đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi đã xây dựng kịch bản thi nhiều đợt từ tháng 4 đến tháng 9.

Kết quả của kỳ thi này không chỉ được phục vụ cho công tác tuyển sinh của các trường trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, mà nhiều trường ĐH khác cũng đang sử dụng kết quả này vào công tác tuyển sinh của trường mình, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều trường không thể tổ chức thi riêng. 

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội đã được tổ chức thành công trong tháng 6 vừa qua.

Do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng chưa chốt được lịch thi chính thức kỳ thi ĐGNL đợt 2. TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cho biết, lịch thi ĐGNL đợt 2, dự kiến diễn ra ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Hiện ĐH này đang xây dựng phương án, sau khi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra sẽ có thông tin cụ thể. 

ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức thi ĐGND đợt 2 vào ngày 18/7, tuy nhiên, lịch thi liên tục bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị hai ĐH quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi ĐGNL cho các thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, đợt 2. 
 

Tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2, ngoài các thí sinh chưa thể thi đợt 1, còn có các thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Ảnh minh họa: N.LỘC


Việc tổ chức thi ĐGNL phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương; quy mô kỳ thi phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi; bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.
NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023: Đánh giá kỹ lưỡng, phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023: Đánh giá kỹ lưỡng, phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư

(BKTO) - Xây dựng dự toán thu chưa sát thực tế; tăng thu thiếu bền vững; giải ngân chậm… là những vấn đề không mới song tiếp tục được các đại biểu Quốc hội chỉ ra qua đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022 và đề nghị Chính phủ có giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn để

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     2 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201