Thứ Hai, 23/5/2022 - 15:37:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Nhiều trường đại học lên kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học sau Tết

THỨ TƯ, 26/01/2022 22:00:00 | GIÁO DỤC
(BKTO) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện để mở cửa trường học trở lại, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã lên kế hoạch cho người học trở lại trường sau Tết Nguyên đán.

 

Nhiều trường đại học lên kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học sau Tết, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố an toàn cho người học. Ảnh sưu tầm


Đại học Quốc gia Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thành viên chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để học sinh, sinh viên trở lại trường từ học kỳ II năm học 2021-2022.

Các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng kế hoạch và lịch trình đào tạo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Việc tổ chức cho sinh viên trở lại trường có thể theo nhóm, hoặc toàn bộ, tùy theo điều kiện đảm bảo an toàn của đơn vị. 

Là một đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Giáo dục đang xây dựng các kịch bản đón sinh viên, rà soát tình hình tiêm vắc xin của sinh viên, giảng viên; đồng thời vệ sinh, khử khuẩn giảng đường và khu học xá; xây dựng quy trình cho người học tự rà soát dấu hiệu, tự xét nghiệm nhanh khi có dấu hiệu để chủ động tự giám sát ở nhà khi mắc bệnh.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuần thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (khoảng 15/2), 35.000 sinh viên, học viên toàn trường sẽ trở lại học tập bình thường và thi kết học kỳ I. 

Nhà trường dành 4 tuần để sinh viên hoàn thành các phần thí nghiệm, thực hành ở học kỳ I đã phải gác lại do học online để phòng, chống dịch bệnh, sau đó mới bước vào chương trình học kỳ II. 

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, nhà trường lên kế hoạch đón sinh viên trở lại từ ngày 14/2. Trong khoảng ba tuần đầu tiên, sinh viên năm thứ nhất (K63) sẽ học quân sự, còn lại đến trường học tập trung. Sau khoảng 3-4 tuần, toàn bộ sinh viên sẽ học trực tiếp và các hoạt động sẽ diễn ra trong điều kiện bình thường, thích ứng an toàn.

Còn theo đại diện Trường Đại học Ngoại thương, trên cơ sở xem xét tình hình dịch bệnh và được sự cho phép của cơ quan chức năng, Trường sẽ tổ chức cho sinh viên trở lại trường theo đợt. Cụ thể, nhóm sinh viên năm thứ nhất và sinh viên năm cuối sẽ trở lại trường từ ngày 16/2. Sau đó 2 tuần, sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 sẽ bắt đầu học tập trung. Nhà trường đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho sinh viên.
N.LỘC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tăng học phí, đồng thuận chủ trương, nhưng cần tính toán toán phù hợp

Tăng học phí, đồng thuận chủ trương, nhưng cần tính toán toán phù hợp

(BKTO) - Chuẩn bị kế hoạch tài chính cho năm học mới, nhiều cơ sở giáo dục đại học, địa phương đã công bố dự kiến mức tăng học phí. Đồng tình với chủ trương chung, song người dân và giới chuyên gia giáo dục cũng cho rằng việc tăng học phí đồng loạt, ở mức cao sẽ gây khó khăn cho người dân, sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 chưa được khắc phục.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201