Thứ Ba, 02/6/2020 - 10:07:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học

THỨ NĂM, 15/08/2019 13:20:00 | GIÁO DỤC
(BKTO) - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019- 2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ sở giáo dục bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21/2014/TT- BGDĐT ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.
 

Bộ GD&ĐT đề nghị chấn chỉnh tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học. Ảnh: Vân Khánh

Chỉ đạo này xuất phát từ tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học xảy ra trong vài năm học gần đây, đặc biệt là năm học vừa qua. Nguyên nhân của tình trạng thiếu sách, theo lý giải của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là do trước thông tin sắp thay sách mới, một vài công ty sách - thiết bị trường học địa phương đã đặt kế hoạch thấp để tránh tồn kho, nên ảnh hưởng đến kế hoạch in ấn phát hành của nhà xuất bản.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu sách giáo khoa trong đầu năm học này vẫn có thể xảy ra, bởi từ năm học 2020-2021 sẽ chính thức áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới cho lớp 1. Điều này đồng nghĩa với việc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tính toán và in cầm chừng để không lãng phí sách giáo khoa do chương trình giáo dục hiện tại sẽ không được sử dụng trong nhà trường trong năm học tiếp theo. 

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hiệu trưởng trường công phải công khai kinh phí hoạt động, kế hoạch tuyển dụng

Hiệu trưởng trường công phải công khai kinh phí hoạt động, kế hoạch tuyển dụng

(BKTO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 11/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập, trong đó nêu rõ, hiệu trưởng phải công khai để nhà giáo, người lao động biết về kinh phí hoạt động hằng năm; kế hoạch tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng của trường...

Tin mới

  • Nga cấp phép loại thuốc đầu tiên chữa COVID-19

    Nga cấp phép loại thuốc đầu tiên chữa COVID-19

    (BKTO) - Theo Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, ông Kirill Dmitriev, Afivavir không chỉ là loại thuốc chữa COVID-19 đầu tiên được đăng ký ở Nga mà có thể còn là loại thuốc chữa COVID-19 hứa hẹn nhất thế giới.

     12 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201