Thứ Năm, 14/11/2019 - 15:48:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

5 tháng, TP. Hồ Chí Minh có hơn 7,13 triệu người tham gia BHXH, BHYT

THỨ HAI, 17/06/2019 19:15:00 | Y TẾ
(BKTO) - Đây là thông tin được Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác tháng 5 và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2019 được tổ chức mới đây.

Tính đến ngày 31/05/2019, số đơn vị mới tham gia hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) tăng 6.048 đơn vị với 48.874 lao động. Tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên toàn thành phố là hơn 7,13 triệu người. Độ bao phủ BHYT đạt 85,91%.
 

Hết tháng 5, TP. Hồ Chí Minh có hơn 7,13 triệu người tham gia
BHXH, BHYT

Đánh giá về tình hình phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, Giám đốc BHXH TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mến cho biết, việc phát triển đối tượng còn rất chậm, chưa tương xứng với tiềm năng thành phố.

Trong khi đó, có thời điểm, số đối tượng tham gia BHXH giảm, nguyên nhân là khu công nghiệp lớn tại các địa phương thu hút lao động về và chủ trương Thành ủy phát triển ngành nghề chất lượng cao, dẫn đến làm giảm số lượng lao động thủ công, tay nghề thấp...

Hiện TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện rà soát danh sách đơn vị thuế cung cấp cho cơ quan BHXH, qua đó để yêu cầu đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT.

Cũng theo Giám đốc BHXH thành phố, một trong những giải pháp lâu dài được BHXH TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm thu hút đối tượng tham gia, đó là tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử của viên chức bộ phận một cửa;

Đẩy mạnh công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa và hồ sơ điện tử; nâng cao chất lượng hồ sơ tiếp nhận đầu vào, giảm hồ sơ nhận lỗi, lập phiếu hướng dẫn rõ ràng, cụ thể tránh đơn vị không hiểu phải nộp hồ sơ nhiều lần.

Tin và ảnh: NGUYỄN VŨ 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động chiến dịch K=K: Không phát hiện = Không lây truyền

Khởi động chiến dịch K=K: Không phát hiện = Không lây truyền

(BKTO)- Ngày 22/10/2019, Cục Phòng, chống HIV/AIDS- Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tổ chức sự kiện khởi động cho Chiến dịch quốc gia "Không phát hiện = Không lây truyền". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các Ban, Bộ, ngành, các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các cơ sở y tế và sinh viên các trường Y tại Hà Nội.

Tin mới

  • Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm  trọng trách Chủ tịch Uỷ ban Kế hoạch chiến lược ASEANSAI

    Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Uỷ ban Kế hoạch chiến lược ASEANSAI

    (BKTO) - Là một trong những cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) đồng sáng lập Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI), KTNN Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Kế hoạch chiến lược (KHCL) của ASEANSAI và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn vừa qua. Tại Đại hội ASEANSAI lần thứ 5 vừa diễn ra, KTNN Việt Nam tiếp tục được tín nhiệm bầu vào cương vị này trong nhiệm kỳ 2020-2021, được cộng đồng ASEANSAI ghi nhận và đánh giá cao.

     43 phút trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201