Thứ Hai, 23/5/2022 - 14:57:21 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp và các tổ chức của Hoa Kỳ

THỨ NĂM, 26/08/2021 17:43:23 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để công dân, doanh nghiệp, các tổ chức của Hoa Kỳ đến du lịch, học tập, nghiên cứu, đầu tư tại Việt Nam.

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris vào ngày 25/8.
 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: BNG


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói riêng và hợp tác của Hoa Kỳ với các nước trong khu vực nói chung.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh một trong những ưu tiên của Việt Nam là thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương với các nước bạn bè và đối tác quan trọng, trong đó có Hoa Kỳ - một trong các đối tác quan trọng hàng đầu. Theo đó, Phó Chủ tịch nước đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã có những hỗ trợ thiết thực và kịp thời dành cho Việt Nam trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris chia sẻ quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã trải qua một quá trình dài để đạt được thành quả như ngày hôm nay; đồng thời khẳng định Hoa Kỳ cam kết mạnh mẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng sâu rộng, ổn định và vững chắc trong thời gian tới.

Trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai bên trên một số lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, phục hồi sau đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ chăm sóc trẻ em và thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Phó Chủ tịch nước cũng cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ cho các dự án tăng cường cơ hội tham gia của phụ nữ cũng như các chương trình hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao hợp tác giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước, đồng thời hoan nghênh việc các tình nguyện viên Hoa Kỳ sẽ sớm vào Việt Nam giảng dạy tiếng Anh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ làm ăn, sinh sống, ngày càng phát triển và trở thành cầu nối hiệu quả đưa quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng gần gũi hơn./.
DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201