Thứ Ba, 17/6/2025 - 23:28:00 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thêm 2.000 đơn vị máu được chuyển đến TP. Hồ Chí Minh chống dịch

THỨ NĂM, 26/08/2021 13:49:54 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, chiều ngày 25/8, đã có thêm 2.000 đơn vị máu được Viện chuyển từ Hà Nội tới TP. Hồ Chí Minh để chi viện cho kho máu của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) lưu trữ, tiếp tục cung cấp tới các bệnh viện.

Ngày 25/8 cũng ghi nhận lượng máu cung cấp kỷ lục của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với gần 4.400 đơn vị máu. Ngoài 2.000 đơn vị máu được chuyển tới TP. Hồ Chí Minh, 2.400 đơn vị máu cũng được Viện cung cấp đến các địa phương: Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên và 28 bệnh viện ở Hà Nội.

Như vậy, trong gần 1 tháng qua (từ 30/7 đến 25/8), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chi viện 7.350 đơn vị máu tới các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong đó, 5.000 đơn vị máu được chuyển tới TP. Hồ Chí Minh và 2.350 đơn vị tới Cần Thơ.
 

2.000 đơn vị máu đang được đưa lên xe vận chuyển ra sân bay để chi viện cho miền Nam - Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương


TS.BS Lê Hoàng Oanh - Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Mỗi ngày Bệnh viện cần trung bình 250 – 300 đơn vị khối hồng cầu và vài chục đơn vị khối tiểu cầu để cung cấp cho các tỉnh Đông Nam bộ. Giãn cách xã hội, tăng cường kiểm soát người ra đường, không tập trung đông người khiến Trung tâm cũng buộc phải hủy các lịch hiến máu đã dự kiến tuần này tại Bình Phước. Mặc dù UBND TP. Hồ Chí Minh đã cho phép duy trì 3 điểm hiến máu cố định (tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hiến máu nhân đạo) nhưng lượng người có thể di chuyển và đến hiến máu vẫn rất thấp.

Tính đến sáng 25/8, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy chỉ còn 1.800 đơn vị máu. Riêng buổi sáng đã cấp phát hơn 200 đơn vị, mà chỉ tiếp nhận được 19 đơn vị máu và 3 đơn vị tiểu cầu.

Tương tự, tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. Hồ Chí Minh cũng phải “siết chặt” đầu ra, chỉ ưu tiên cấp phát cho các trường hợp cấp cứu.

Nhờ có 1.000 đơn vị máu được chi viện kịp thời từ Hà Nội, các bệnh viện đã yêu tâm hơn trong việc đảm bảo nhu cầu máu cho 150 bệnh viện trong toàn Thành phố, gồm cả các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19.

Trước đó, 125 cán bộ, nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia thành 2 đoàn đã đến TP. Hồ Chí Minh trong các ngày 15/8 và 24/8, tham gia hỗ trợ miền Nam chống dịch tại Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP. Thủ Đức)./.
Đ. KHOA

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

(BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     2 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201