Thứ Tư, 17/7/2024 - 03:28:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam

CHỦ NHẬT, 18/09/2022 13:29:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cần nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt. Ảnh minh họa: Vneconomy.vn


Thực hiện theo thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam vừa được ký kết, hai bên sẽ triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cụ thể, thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo tập huấn về chuyển đổi số, hai bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu đến năm 2025, tất cả 100% doanh nghiệp Việt Nam được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

Đồng thời, hai bên còn hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số của các doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số, trong đó có thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.

Thứ trưởng Trần Duy Đông đánh giá, Tập đoàn VNPT có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nền tảng số, các giải pháp hạ tầng và công nghệ, không chỉ cho khối Bộ, ngành, chính quyền địa phương, mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân Việt Nam.

Mong rằng VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia, cung cấp hạ tầng số và các dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Thứ trưởng Trần Duy Đông bày tỏ.

Theo đó, VNPT cần đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện và tạo ra những giải pháp, dịch vụ công nghệ số tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời nỗ lực phát huy vai trò đầu tàu để gắn kết các doanh nghiệp công nghệ trong việc đưa ra các giải pháp tổng thể toàn diện, góp phần tích cực vào công cuộc chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới mô hình quản trị nguồn nhân lực theo hướng hiện đại và hiệu quả để có thể tận dụng bộ máy trải rộng ở 63 tỉnh, thành phố của VNPT trong công tác tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện chuyển đổi số.

Hơn nữa, VNPT cần chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với Cục Phát triển doanh nghiệp triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức, đào tạo, tư vấn doanh nghiệp chuyển đổi số từng phần và chuyển đổi số toàn bộ, đồng hành cùng doanh nghiệp để ứng dụng công nghệ vào giải quyết những bài toán sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư với cam kết luôn đi đầu trong đổi mới và cải cách, Bộ sẽ tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp công nghệ số, đặc biệt là VNPT để đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp - Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh./.
PHÚC KHANG

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201