Thứ Ba, 15/10/2019 - 16:33:07 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

TP. HCM: Đối thoại với DN về chính sách BHXH

THỨ HAI, 10/06/2019 15:15:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Ngày 07/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. HCM đã phối hợp với Phòng công nghiệp và Thương mại Việt Nam chi nhánh TP. HCM tổ chức Hội nghị “Đối thoại, phổ biến giáo dục pháp luật về BHXH và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT)”.

Đối tượng tham gia là đại diện các DN đang hoạt động trên địa bàn Thành phố và các DN đến từ các địa phương lân cận. 

Phát biểu Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Thanh- Phó Giám đốc BHXH Thành phố cho biết, đối thoại DN sẽ làm tăng thêm sự gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước và DN trong công tác BHXH, cũng là dịp tháo gỡ, giải đáp những vướng mắc về nghiệp vụ của DN liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.
 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Internet

Tại Hội nghị, BHXH TP. HCM đã thông tin đến các DN về các chế độ, chính sách pháp luật BHXH, BHYT mới, có tác động đến DN. Đại diện các DN cũng đặt câu hỏi với đơn vị nghiệp vụ của BHXH TP. HCM về các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ báo tăng, giảm lao động, giải quyết đến chế độ ốm đau, thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp và đóng BHXH cho lao động người nước ngoài… Các câu hỏi đã được lãnh đạo BHXH thành phố và các phòng nghiệp vụ trả lời một cách thấu đáo.

Kết thúc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH Thành phố cũng mong muốn mỗi dịp đối thoại để được lắng nghe DN và để biết về cung cách phục vụ, thái độ của viên chức, về quá trình triển khai thực hiện chính sách... từ đó có sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Mục đích cao nhất là phục vụ DN, người dân một cách thiết thực, hiệu quả.

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia "chuyển động cùng cặp lá yêu thương"

Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia "chuyển động cùng cặp lá yêu thương"

(BKTO) - Sáng 13/10/2019, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra giải chạy “Chuyển động cùng cặp lá yêu thương” lần đầu tiên do Trung tâm tin tức VTV24- Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Đã có gần 2000 vận động viên không chuyên đến từ các cơ quan, đoàn thể và người dân tham gia Giải. Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia giải với 25 vận động viên và quyên góp tại chỗ được hơn 10.000.000 đồng.

Tin mới

  • Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    (BKTO) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 14/10, các chuyên gia khẳng định, việc thay đổi và áp dụng linh hoạt các chính sách tiếp cận vốn, hỗ trợ phát triển đã tạo cơ hội, động lực cho các hợp tác xã (HTX) tự tin, mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy vẫn còn một số bất cập cần có giải pháp tháo gỡ.

     17 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312